สันธนะ ร้อง "ลุงตู่" ผ่าน ผบ.ตร. จับเว็บพนันออนไลน์ 3 รายใหญ่ระดับประเทศ

ข่าว

  สันธนะ ร้อง "ลุงตู่" ผ่าน ผบ.ตร. จับเว็บพนันออนไลน์ 3 รายใหญ่ระดับประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 พ.ค. 2564 17:28 น.

  สันธนะ ร้อง "บิ๊กตู่" ผ่าน ผบ.ตร. จับกุมเจ้าของเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ระดับประเทศ 3 ราย พร้อมร้องเรียน รอง ผบ.ตร.คนหนึ่ง เลือกปฏิบัติแต่ละบ่อน แนะให้ย้ายพ้นหน้าที่ความรับผิดชอบ

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 31 พฤษภาคม 2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายสันธนะ ประยูรรัตน์ เดินทางมายื่นหนังสือขอให้จับกุมเจ้าของเว็บไซต์การพนันออนไลน์รายใหญ่ระดับประเทศ 3 ราย นอกจากนี้ยังร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบและเลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรม โดยมี พ.ต.อ.คลัง เสถียรธนเศรษฐ์ รอง ผบก.วจ. ซึ่งปฏิบัติหน้าที่นายตำรวจเวรอำนวยการเป็นตัวแทนออกมารับหนังสือ

  นายสันธนะ กล่าวว่า วันนี้ได้นำหนังสือร้องเรียน 2 ฉบับ มายื่นผ่าน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยเรื่องแรกขอให้สั่งการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จับกุมเจ้าของเว็บไซต์การพนันออนไลน์รายใหญ่ระดับประเทศ จำนวน 3 ราย ซึ่งปัจจุบันมีกลุ่มบุคคลกับเจ้าหน้าที่รัฐระดับสูงบางนาย สมคบกันกระทำความผิดลักษณะเครือข่ายกระบวนการปล่อยปละละเลยให้เจ้าของเว็บไซต์การพนันออนไลน์จัดให้มีการเล่นพนัน ทำให้กลุ่มบุคคลเหล่านี้มีรายได้หมุนเวียนจากการเข้าร่วมกระทำผิดรวมจำนวนหลายหมื่นล้านบาทต่อเดือน นับแสนล้านบาทต่อปี สร้างความเสียหายแก่ระบบเศรษฐกิจของประเทศ จึงขอให้ทำการสืบสวนจับกุมกลุ่มบุคคลประกอบด้วย กลุ่มนายเป็นต่อ หรือสารวัตรซัว กลุ่มนายเอ็ดดี้ หรือพันณรงค์ กลุ่มนายชัย ฟันเหล็ก หรือบุญชัย

  นายสันธนะ กล่าวอีกว่า หนังสืออีกฉบับร้องเรียนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนหนึ่ง ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบและเลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรม พร้อมขอยกตัวอย่างการจับกุมระหว่างวันที่ 2 กรกฎาคม 2563-28 พฤษภาคม 2564 ได้มีการจับกุมเว็บพนันออนไลน์เทียบเคียงในกัน 4 ราย ดังนี้ การจับกุมเจ้าของเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มาเทียบเคียงกับการจับกุมเจ้าของเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ในพื้นที่ย่านดอนเมือง กรุงเทพฯ รวมถึงการจับกุม นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ และล่าสุดการจับกุมผู้ประกอบการพนันออนไลน์ย่านปิ่นเกล้า ซึ่งมีพฤติการณ์และข้อกล่าวหาอย่างเดียวกัน แต่มีการดำเนินคดีแตกต่างกัน อันมีลักษณะเป็นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อช่วยเหลือให้ผู้กระทำความผิดมิให้ต้องรับโทษ เลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรมและละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ จึงต้องร้องเรียนให้นายกรัฐมนตรี สั่งการให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพิจารณาตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และพิจารณาโยกย้ายให้พ้นหน้าที่ความรับผิดชอบด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สันธนะสันธนะ ประยูรรัตน์เว็บพนันออนไลน์พนันออนไลน์ลุงตู่ผบ.ตร.เลือกปฏิบัติการพนันเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 14:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์