3 ตังเกพม่าจับมัคนายกแก้ผ้า รุมฆ่าโหด หลังถูกห้ามก๊งเหล้าในวัด

ข่าว

  3 ตังเกพม่าจับมัคนายกแก้ผ้า รุมฆ่าโหด หลังถูกห้ามก๊งเหล้าในวัด

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 พ.ค. 2564 14:03 น.

  หนุ่มตังเกชาวพม่ารุมฆ่าโหด มัคนายกชาวเมียนมา จับแก้ผ้าก่อนฟัน แทงด้วยมีดไม่ยั้งจนเสียชีวิต เหตุไม่พอใจที่โดนดุด่าห้ามดื่มเหล้าในเขตพื้นที่วัด จนไม่พอใจและโกรธแค้น ตำรวจล่าตัว 3 ผู้ต้องหาดำเนินคดี

  เมื่อวันที่ 27 พ.ค.64 ร.ต.อ.อภินันท์ พลศร รองสว.สอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิต บริเวณสันเขื่อนคลองท่าแพ ติดกับวัดท่าแพ หมู่ 1 ถนนเพชรเกษม ต.ปากพูน อ.เมืองนครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.มณเทียร เบ้าทอง ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พ.ต.ท.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน รองผกก.สส. พ.ต.ท.สมเชิญ ทองใหญ่ ผกก.(สอบสวน) แพทย์เวรโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช รุดไปที่เกิดเหตุ

  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่าอาสาสมัครของมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง ได้หย่อนผ้าขาวคลุมศพผู้ตายเอาไว้แล้ว โดย ร.ท.ชยพล ทองเทพ อายุ 55 ปี หัวหน้าทีมกู้ภัยของมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง ระบุกับตำรวจว่า ได้รับแจ้งเหตุพบศพบริเวณดังกล่าว จึงพร้อมด้วยทีมอาสาสมัครเดินทางมาที่เกิดเหตุ พบผู้ตายนอนเสียชีวิตในสภาพคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดแขนสั้นคอกลมสีเลือดหมูเพียงตัวเดียว ท่อนล่างอยู่ในสภาพเปลือย โดยจุดที่ผู้ตายเสียชีวิตร่องเขื่อนที่อยู่ลึกลงไปจากระดับพื้นที่ดิน ทางตำรวจจึงให้ทางทีมกู้ภัยนำเรือไปพาร่างของผู้ตายขึ้นมาชันสูตรบนลานดินของวัดท่าแพ

  การตรวจสอบตามร่างกายของผู้ตาย พบร่องรอยการถูกทำร้ายหลายแห่ง โดยเฉพาะขมับด้านซ้ายมีรอยถูกกระแทกด้วยของแข็งจนกระดูกเบ้าตาร้าว รอยแผลถูกของมีคมตามลำตัวหลายแห่ง ศพเริ่มแข็งและเริ่มขึ้นอืด คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 10 ชม. ที่เกิดเหตุพบกางเกงขายาวลายพรางทหารของผู้ตายตกอยู่ พบรอยเลือดเป็นหย่อมๆ กระจายหลายจุดมีร่องรอยการต่อสู้สิ่งของกระจายหญ้าราบเป็นวงกว้าง

  สอบสวนทราบว่าผู้ตายชื่อนายโอเล่ เป็นชาวพม่า มาทำงานเป็นลูกเรือประมงอยู่ในตำบลปากพูนมากว่า 20 ปี ได้ขยับจากลูกเรือเป็นผู้ช่วยไต้ก๋งเรือ ต่อมาเมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมาป่วยด้วยโรคเชื้อราขึ้นสมองทำให้ตาข้างซ้ายบอดไป 1 ข้าง เมื่อรักษาตัวจนหายเป็นปกติ ได้ยุติอาชีพลูกจ้างประจำเรือประมง และมาพักอาศัยอยู่ในวัดท่าแพที่เกิดเหตุ คอยช่วยเหลืองานวัดและกิจของสงฆ์ และเรียนรู้งานต่างๆ ภายในวัดมาอย่างต่อเนื่อง ได้รับความไว้วางใจจากเจ้าอาวาสให้ช่วยงานต่างๆ จนเป็นที่รับรู้กันในชุมชนดังกล่าว ว่านายโอเล่เป็นมัคนายก

  โดยชาวบ้านและพระในวัดดังกล่าว ให้การกับตำรวจว่าเมื่อช่วงกลางคืนที่ผ่านมาได้ยินเสียงทะเลาะวิวาทบริเวณดังกล่าว แต่ไม่มีใครเอะใจว่าจะเกิดเหตุร้ายแรงขึ้น กระทั่งช่วงสายของวันนี้ มีผู้ไปพบศพของนายโอเล่ นอนตายอยู่ที่ตะแกรงเหล็กสันเขื่อน ซึ่งตำรวจได้นำตัวผู้ต้องสงสัย เป็นลูกเรือชาวพม่า จำนวน 3 คน ที่มาเช่าบ้านพักอาศัยอยู่ติดกับวัด ไปทำการสอบสวนที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช

  หลังการสอบสวนสืบสวน ทราบว่ากลุ่มลูกเรือชาวพม่าที่มาทำงานเป็นลูกเรือประมงและเช่าบ้านพักอาศัยอยู่ในย่านดังกล่าว ไม่พอใจนายโอเล่ที่มักจะดุด่าและไม่ยอมให้ชาวพม่าด้วยกันที่ดื่มสุราเข้ามาในเขตวัด เจ้าหน้าที่คาดว่าก่อนเกิดเหตุ นายโอเล่อาจด่าว่ากลุ่มลูกเรือชาวพม่าด้วยกันที่ดื่มสุรา อาจทำให้กลุ่มลูกเรือชาวพม่าไม่พอใจโกรธแค้น จับนายโอเล่แก้ผ้าแล้วรุมทำร้ายด้วยของมีคมและของแข็งอย่างโหดเหี้ยม จนเป็นเหตุให้นายโอเล่เสียชีวิตอย่างอนาถ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ส่งศพนายโอเล่ ไปผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฆ่าโหดรุมฆ่าโหด3ตังเกพม่ามัคทายกชาวเมียมาแก้ผ้าฆ่าโหดห้ามดื่มเหล้าในวัดนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 08:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์