ตร.เร่งสอบ "ไอซ์" 316 กก. ถูกส่งไป "ออสเตรเลีย" คาด 2 วันชัดเจน

ข่าว

  ตร.เร่งสอบ "ไอซ์" 316 กก. ถูกส่งไป "ออสเตรเลีย" คาด 2 วันชัดเจน

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 พ.ค. 2564 19:11 น.

  ตำรวจวุ่น เร่งตามหาต้นตอส่ง "ยาไอซ์" ลอตมหึมาไปออสเตรเลีย "ผบช.ปส." คาดอีก 2 วันมีความชัดเจน ขณะที่ "ผบ.ตร." สั่งติดตามคดีใกล้ชิด ใช้ความรอบคอบ เพราะเกี่ยวข้องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

  กรณีตำรวจประเทศออสเตรเลีย ตรวจยึดยาไอซ์ 316 กิโลกรัม มูลค่า 2,400 ล้านบาท ซุกซ่อนมาในเตาปิ้งย่าง กาน้ำร้อนไฟฟ้า 62 กล่อง ขนส่งทางเรือส่งสินค้าจากประเทศไทยมาจอดเทียบท่าเรือที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

  ความคืบหน้าล่าสุด (18 พ.ค.) พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. เปิดเผยว่า หลังการจับกุมทางการออสเตรเลียได้ส่งข้อมูลเบื้องต้นมาให้ แต่ข้อมูลดังกล่าวยังไม่ชัดเจน จึงมีการประสานขอข้อมูลเพิ่มเติม ขณะเดียวกันทาง บช.ปส.ได้ดำเนินการในทางลับควบคู่ไปด้วย แต่ต้องขอเวลาทำงาน คาดว่าภายใน 2 วันนี้จะมีความชัดเจนมากขึ้น

  ผบช.ปส. กล่าวว่า เกี่ยวกับเรื่องนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้มีการสั่งการและติดตามคดีอย่างใกล้ชิด กำชับให้ใช้ความละเอียดรอบคอบในการดำเนินคดี เนื่องจากเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศด้วย ในเบื้องต้นทาง บช.ปส.ทราบเส้นทางของขบวนการลำเลียงยาเสพติดครั้งนี้แล้ว แต่ต้องได้รับยืนยันจากทางการออสเตรเลียอีกครั้ง เพื่อให้เกิดความชัดเจน ทั้งนี้หากพบว่ามีผู้กระทำเป็นเครือข่ายไหนจะดำเนินการจับกุมตามขั้นตอนของกฎหมายทันที

  ผู้สื่อข่าวถามว่ากรณีดังกล่าวกระทบความเชื่อมั่นกับทางการไทยหรือไม่ พล.ต.ท.มนตรี กล่าวว่า การจับกุมยาเสพติดที่ส่งระหว่างประเทศนั้นมีการดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส.คอยจับกุมตรวจยึดยาเสพติดที่คนร้ายใช้ทุกเส้นทางในการลำเลียงยาเสพติด แต่ผู้กระทำผิดย่อมคอยหาช่องทางในการส่งยาเสพติดเพื่อหลบหลีกการติดตามของเจ้าหน้าที่มาตลอด ยืนยันว่าทางตำรวจ บช.ปส.ไม่ย่อท้อ และเพิ่มความเข้มข้นในการป้องกันและจับกุม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไอซ์ไอซ์ 316 กก.ไอซ์ส่งออสเตรเลียผบช.ปส.ไอซ์ลอตมหึมาไอซ์จากไทยไปอสสเตรเลียข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 06:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์