ตร.ภาค 3 โชว์เจ๋ง การกวาดล้างเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญโคราช พร้อมยึดของกลางกว่า 130,000 เม็ด และยาไอซ์ 32 กรัม ขยายผลพบมีการนำยาบ้าฝังดินอีกด้วย
เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 18 พ.ค.64 ที่ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภธรภาค 3 พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 แถลงข่าวผลการจับกุม ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด จับกุมผู้ต้องหา พร้อมของกลางรวมหลายรายการ โดยคดีแรก กองกำกับการสืบสวนสอบสวน 2 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 (กก.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.3) จับกุมตัว นายธวัชชัย หรือโก้ สุพรรณหงษ์ อายุ 36 ปี ได้พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 10,450 เม็ด ยาไอซ์ 32 กรัม ติดตามจับกุมได้ภายในพื้นที่ ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.นครราชสีมา การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบนายโก้ มีพฤติกรรมค้ายาเสพติดจึงสืบสวนติดตามจับกุมได้ภายในบ้านพัก

คดีที่ 2 กองกำกับการสืบสวนสอบสวน 3 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 (กก.สืบสวน 3 บก.สส.ภ.3) จับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ ได้ผู้ต้องหา 3 คน พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 122,055 เม็ด โดยสามารถจับกุม นายวิชาญหรือเท่ง จ่าพันดุง อายุ 36 ปี จับได้พร้อมของ ยาบ้า 92,045 เม็ด ภายในบ้านพักเขตพื้นที่ อ.หนองสวรง จ.นครราชสีมา โดยผู้ต้องหานำยาบ้าทั้งหมดฝังดินไว้ข้างบ้าน ก่อนทำการขายผลจับกุม นายไพโรจน์ หรือ นิว อภัยบุรี อายุ 26 ปี จับได้พร้อมยาบ้า จำนวน 10 เม็ด และขยายผลจับกุม นายคชรัตน์ หรือ แก้ว ดัดขุนทด อายุ 19 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 30,000 เม็ด ในพื้นที่ ต.ด่านใน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา
...

สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ให้การรับสารภาพว่ามีพ่อค้ารายใหญ่ในพื้นที่ กทม. เป็นผู้ควบคุมสั่งการเตรียมขยายผลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ผบช.ภ.3 ได้ฝากถึงประชาชนที่ทราบเบาะแสการค้ายาเสพติด แจ้งได้ที่หมายเลขโทร. 1599 หรือสายด่วน 191 และApplication Police I Iert U ตลอด 24 ชั่วโมง.