ไลฟ์สไตล์
100 year

เร่งคลี่คดี "น้องฝ้าย" สาวเอนฯ ชงเหล้าช็อกดับ พบถูกให้เสพยาเค

ไทยรัฐออนไลน์
17 พ.ค. 2564 20:32 น.
SHARE

ผู้การสุพรรณฯ นำทีมลงติดตามคดี "น้องฝ้าย" สาวเอนฯ หลังไปรับงานชงเหล้า กลับห้องช็อกตาย พ่อคาใจร้องให้รับผิดชอบการเสียชีวิตลูกสาว เพื่อนสาวที่ไปร่วมงาน แฉถูกให้เสพยาเค ขณะที่กลุ่มชายว่าจ้างอ้างยาเสพติดเป็นของฝ่ายหญิง

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 17 พ.ค.64 พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้เดินทางมาที่ สภ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี พร้อมเรียกประชุมโดยมี พ.ต.อ.ธีระศักดิ์ เจริญศรี ผกก.สภ.บางปลาม้า พ.ต.อ.เกษียร สุดตา ผกก.(สอบสวน) ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.ต.ณัฐพงษ์ อินสว่าง สวป. ชุดสืบสวน ภ.จว.สุพรรณบุรี และชุดสืบสวน สภ.บางปลาม้า เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี น.ส.กมลรัตน์ อุทัยอ่วม อายุ 25 ปี หรือน้องฝ้าย เด็กเอนเตอร์เทนที่ไปทำงานชงเหล้าที่บ้านลูกค้า ใน อ.บางปลาม้า กับกลุ่มเพื่อนสาว แล้วหลังจากเลิกงานกลับไปช็อกที่ห้องพัก

ข่าวแนะนำ

ซึ่งนายศุภณัฐ อุทัยอ่วม พ่อของน้องฝ้าย ได้ให้ น.ส.อารีย์ แหยมตุ้ย อายุ 21 ปี เพื่อนผู้ตายที่ไปรับงานด้วยกันมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.บางปลาม้า โดยตนและเพื่อนอีก 2 คนได้รับจ้างไปชงเหล้า และได้สูดดมผงขาว โดยผู้จ้างเป็นชาย 4 คน บอกเป็นยาเค จะให้สูดดม จากนั้นตนและเพื่อนได้มีอาการสลบและตัวชา จึงอยากให้ตำรวจช่วยติดตามตัวกลุ่มคนที่เป็นต้นเหตุให้ลูกสาวต้องเสียชีวิตมารับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

โดยร่างของ น.ส.กมลรัตน์ ได้ส่งตรวจที่สถาบันนิติเวช โดยเบื้องต้นทราบว่าเสียชีวิตเพราะภาวะแทรกซ้อนจากตับวาย แต่ก็ต้องรอผลที่แน่ชัดอีก 40-45 วัน โดยทางญาติได้รับร่างน้องฝ้ายกลับมาบำเพ็ญกุศลที่วัดไผ่หูช้าง อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม และได้มีการจัดพิธีฌาปนกิจศพไปเมื่อวันที่ 16 พ.ค. โดยมีญาติและเพื่อนที่ทราบข่าวมาร่วมภายในงาน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยทางพ่อแม่ได้ร้องเรียนมายังสื่อมวลชนเพื่อให้ติดตามตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิต เนื่องจากเชื่อว่ามีการถูกให้มีการเสพยาเสพติดจนเกินขนาด ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเสียชีวิตดังกล่าว

ล่าสุดทาง พ.ต.ท.นิยม แตงโสภา รอง ผกก.สอบสวน หัวหน้างานสอบสวน สภ.บางปลาม้า ได้เรียกพ่อ แม่ และกลุ่มคนที่อยู่ในงานวันก่อนเกิดเหตุมาสอบปากคำ ซึ่งกลุ่มผู้ที่จ้างเป็นชาย 4 คน และเพื่อนหญิงของผู้ตายที่รับงาน 2 คน ส่วนเพื่อนสาวของผู้ตายอีก 2 คน ที่ทางกลุ่มผู้ตายโทรให้เข้าไปรับยังไม่สะดวกมาให้ปากคำในวันนี้ โดยล่าสุดยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวใคร เพราะต้องไล่สอบปากคำให้ครบทุกปาก และรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ก่อน ซึ่งวันนี้ได้พานายบอย ซึ่งเป็นเจ้าของงานมาตรวจค้นภายในณัฐพงษ์ ฟาร์ม เป็นฟาร์มเลี้ยงไก่ ใน อ.บางปลาม้า ซึ่งเป็นบ้านที่ใช้จัดปาร์ตี้ เพื่อหาหลักฐานเพิ่ม ก่อนจะรวบรวมหลักฐานเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

ด้านนายศุภณัฐ อุทัยอ่วม พ่อของน้องฝ้าย กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. โดยทางเพื่อนของน้องฝ้ายได้โทรมาบอกว่าน้องฝ้ายช็อก หมดสติ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จังหวัดสุพรรณบุรี จึงได้เดินทางไปดูและพบว่าหมดสติไม่รู้สึกตัว และได้สอบถามเพื่อนๆ ที่อยู่ด้วยกันเล่าว่า ช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 9 พ.ค. ลูกสาวพร้อมเพื่อนๆ รวม 3-4 คน ได้รับงานไปชงเหล้าที่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอบางปลาม้า โดยให้ไปชงเหล้าตั้งแต่เวลา 01.00-06.00 น. เมื่อกลับมาที่ห้องเช่าที่อยู่กับเพื่อนๆ ช่วงเช้าได้นอนพัก จนถึงเวลาประมาณ 15.00 น. เห็นน้องฝ้ายอาการไม่ดีจึงประสานเจ้าหน้าที่ช่วยนำส่งโรงพยาบาลเพื่อมารับรักษาตัว โดยภายในงานมีการให้เสพยาเคใส่หลอดให้สูดเข้าร่างกาย คาดว่าน่าจะช็อกเพราะฤทธิ์ยา จึงได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.บางปลาม้าแล้ว และวันนี้เป็นครั้งแรกที่ครอบครัวตนได้เจอฝ่ายของผู้ชายทั้ง 4 คน โดยทางครอบครัวได้ฌาปนกิจศพของน้องไปเมื่อวาน พ่อไม่เชื่อว่าน้องๆ จะเอายาไปเองตามคำกล่าวที่นายบอยบอกมา ตนอยากรู้ว่าวันนั้นเกิดอะไรขึ้น ตนอยากถามแค่นี้ และอยากให้มาช่วยรับผิดชอบกับการเสียชีวิตของน้องฝ้ายด้วย


ด้าน นางกัญญาพัทร เกษมวงษ์ แม่น้องฝ้าย อยู่บ้านเลขที่ 395/11 ม.6 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี บอกว่า น้องฝ้ายนั้นอาศัยอยู่กับตน มีลูกสาววัย 4 ขวบ 1 คน โดยปกติไม่ได้รับงานแบบนี้ จะทำงานตามร้านอาหาร แต่ว่าช่วงหลังเศรษฐกิจไม่ดีเพราะพิษโควิด และเขาเป็นรับผิดชอบหลายคนในครอบครัว จึงได้ไปรับงานชงเหล้า ซึ่งตนเองไม่ทราบว่างานชงเหล้าจริงๆ ต้องทำอะไรบ้าง และไม่ทราบว่ามีการให้เสพยาด้วย โดยปกติลูกสาวของตนเองจะคุยกับตนทุกเรื่อง แต่ครั้งนี้งานที่ทำน่าจะเป็นงานที่เขาไม่อยากบอกรายละเอียดกับเรา ซึ่งไม่คิดว่าจะมาเกิดเรื่องแบบนี้

ด้านเพื่อนของน้องฝ้าย กล่าวว่า ยอมรับวันนั้นเอายาไปบ้าง แต่เป็นส่วนน้อย ผู้ว่าจ้างมียาอยู่แล้วเป็นส่วนใหญ่ ขณะที่ได้นั่งดื่มเบียร์ในห้อง ฝ่ายชายได้ยื่นยามาให้พวกตน แต่ไม่รู้ว่ายาอะไร แต่รู้สึกตัวอีกทีไม่ไหว ตนเลยโทรไปพี่ให้มารับ

ด้าน พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.จังหวัดสุพรรณบุรี เผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้เรียกพ่อแม่และผู้อยู่ในเหตุการณ์มาสอบสวน และตอนนี้ตัวละครเป็นชาย 4 คน ซึ่งได้สอบปาดคำเบื้องต้นและพาไปค้นที่จัดงานแล้ว ส่วนฝ่ายหญิงและพ่อแม่ผู้ตายได้นัดมาสอบปากคำในวันนี้เนื่องจากติดงานศพลูก ในเรื่องที่เกิดขึ้นตอนนี้มีความผิดที่ชัดเจนคือ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ และเรื่องของยาเสพติด แต่เรื่องสาเหตุการตายต้องรอผลจากนิติเวชก่อน และมาดูว่าประเด็นการตายนั้นว่ามีการบังคับ พยายามฆ่า หรือก่อเหตุให้ถึงตาย ต้องรอดูรายละเอียดอีกที ตอนนี้ต้องรอสอบปากคำให้ครบทุกคนก่อน และรอผมตรวจร่างกายทางนิติวิทยาศาสตร์ของคนที่อยู่ในงานทุกคนในเรื่องของยาเสพติด และเรื่องอวัยวะเพศ และรวบรวมพยายานหลักฐานในที่จัดงาน จากนั้นจะนำมาดูเรื่องข้อหาความผิดให้ครบถ้วน เพื่อจะได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้กระผิดต่อไป

ด้านนายบอย ซึ่งเป็นคนจัดงาน กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ยาไม่ใช่ของที่พวกตนนำมา ทางฝ่ายหญิงนำมากันเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องฝ้ายสาวเอนช็อกตายดมผงขาวรับชงเหล้าสุพรรณบุรีสภ.บางปลาม้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 09:57 น.