ไลฟ์สไตล์
100 year

ทภ.2 ตั้งกรรมการสอบ พ.ต.หญิง เอี่ยวแก๊ง "ประสิทธิ์ เจียวก๊ก"

ไทยรัฐออนไลน์
17 พ.ค. 2564 18:21 น.
SHARE

กองทัพภาคที่ 2 ตั้งกรรมการสอบ "พันตรีหญิง" เอี่ยวแก๊ง "ประสิทธิ์ เจียวก๊ก" "ฉ้อโกง" ชี้หากผิดโดนวินัยและอาญา ทหารเปิดหน่วยพร้อมอำนวยความสะดวกตำรวจ ทั้งควบคุมและสอบสวน

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีตำรวจกองบังคับการ ปราบปราม (บก.ป.) จับกุมผู้ต้องหา 4 ราย เครือข่าย นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ข้อหา "ฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน" มูลค่าความเสียหายกว่าพันล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพภาคที่ 2 ขอชี้แจงว่า พ.ต.หญิง อมราภรณ์ วิเศษสุข หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกจับ เป็นกําลังพลของสังกัดกองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ช่วยราชการโรงพยาบาลค่ายสุรนารี หน่วยได้อํานวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ตํารวจอย่างเต็มที่ ทั้งการควบคุมตัว การสอบสวน การรวบรวมพยานหลักฐาน ในขณะเดียวกันได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และการดําเนินการทางวินัยแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาผู้บังคับบัญชาได้เน้นย้ำให้กําลังพลทุกระดับให้ประพฤติปฏิบัติตนเป็นพลเมืองดีของสังคม และห้ามมิให้กําลังพลกระทําความเสื่อมเสียอันเข้าข่ายผิดกฎหมายและผิดวินัยทหารอย่างร้ายแรง หากผลสอบสวนพบว่ามีความผิดจริงจะถูกดําเนินการทั้งทางวินัยและทางคดีอาญาอย่างถึงที่สุด

ทั้งนี้ กองทัพภาคที่ 2 ขอยืนยันว่าจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตํารวจอย่างเต็มที่ในการดําเนินการตามกระบวนการยุติธรรม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประสิทธิ์ เจียวก๊กโกงพันล้านฉ้องโกงพ.ต.หญิงทภ.2ตั้งกรรมการสอบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 14:54 น.