ไลฟ์สไตล์
100 year

หลอนทั้งโรงพัก พฐ.ตรวจหลักฐาน เสี่ยสุชาติ กลิ่นศพอบอวล ต้องจุดธูปขอขมา

ไทยรัฐออนไลน์
15 พ.ค. 2564 08:40 น.
SHARE

เรื่องราวขนหัวลุกที่ สภ.อ่าวนาง จ.กระบี่ เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบหลักฐานที่เก็บเพิ่ม เพื่อหาเบาะแสของคดีฆาตกรรมเสี่ยสุชาติ กลับได้กลิ่นเหม็นเน่าของศพโชยออกมา จนต้องจุดธูปขอขมากับผู้เสียชีวิต

จากเหตุสยองคนร้ายฆ่านายสุชาติ ขาวล้วน หรือเสี่ยสุชาติ อายุ 53 ปี ชาว อ.ลำทับ จ.กระบี่ นำร่างไปฝังดินในสวนยางราดน้ำกรดทำลายศพ ส่วนรถเก๋งของผู้ตายนำไปเผาและฝังในสวนปาล์มห่างกันประมาณ 1.5 เมตร หลังผู้ตายไปทวงเงิน 3 แสนบาทกับเพื่อนชื่อนายสุริยา หรือบังฟิต เริงสมุทร ในพื้นที่ ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ จากนั้นหายตัวไปกระทั่งพบเป็นศพถูกฝัง หลังเกิดเหตุบังฟิตผู้ต้องสงสัยหายตัวไปจากบ้าน ต่อมาพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถขออนุมัติศาลออกหมายจับทีมสังหารได้แล้ว 3 คน คือนายสุริยา หรือบังฟิต เริงสมุทร อายุ 31 ปี นายสุรชัย หรือบังกิบหลี เริงสมุทร อายุ 37 ปี พี่ชาย และนายสุวิทย์ เริงสมุทร อายุ 25 ปี ญาติผู้น้องของบังฟิต ขณะที่ตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐานภาค 8 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพิ่มเติม และเก็บหลักฐานบางอย่างกลับมาตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (14 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน 8 พร้อมชุดพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธร จ.กระบี่ นำหลักฐานที่เก็บเพิ่มจากที่เกิดเหตุคนร้ายขุดหลุมฝังและเผารถของนายสุชาติ รวมถึงหลักฐานบางอย่างจากหลุมที่พบศพนายสุชาติ ภายในสวนยางพาราหมู่ 1 ต.หนองทะเล มาตรวจสอบที่ สภ.อ่าวนาง ปรากฏว่าระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบหลักฐาน เพื่อหาเบาะแสของการฆาตกรรม เกิดเรื่องประหลาดจนทำให้เจ้าหน้าที่ขนหัวลุก เมื่ออยู่ๆ มีกลิ่นเหม็นเน่าของศพโชยออกมาในห้องตรวจสอบหลักฐานของ สภ.อ่าวนาง ซึ่งทีแรก เจ้าหน้าที่เข้าใจว่าเป็นเพียงกลิ่นของซากศพที่ติดมากับหลักฐาน แต่ผ่านไปสักระยะกลิ่นก็ยังไม่หาย จนทางเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐานต้องขอให้ตำรวจในโรงพักนำธูปเทียนมาที่ห้องตรวจสอบหลักฐาน เพื่อจุดขอขมากับผู้เสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่จุดธูป 1 ดอก และอธิษฐานขอขมาต่อผู้เสียชีวิต จนต่อมากลิ่นดังกล่าวจึงหายไป

พ.ต.ท.อรุณ สุขปาน สวป.สภ.อ่าวนาง ซึ่งอยู่ในห้องตรวจหลักฐาน เปิดเผยว่า โดยส่วนตัวตนไม่ได้เชื่อเรื่องอาถรรพณ์เรื่องนี้มากนัก แต่โดยหลักพุทธศาสนาเราก็เชื่ออยู่บ้าง ส่วนตัวเราไม่ได้กลัวเรื่องผีสาง แต่ก็ยอมรับว่าไม่ค่อยสบายใจกับสิ่งที่มองไม่เห็น การจุดธูปดอกหนึ่งเพื่อบอกกล่าวสิ่งที่เรามองไม่เห็น อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ก็ยังไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น ตนเองก็อยากจะให้คนตายช่วยดลใจให้ทำคดีสำเร็จ เป็นการทำให้ผู้เสียชีวิตเองด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุชาติ ขาวล้วนเสี่ยสุชาติบังฟิตฆ่าฝังดินฆ่าโหดฝังดินหลอนทั้งโรงพักสภ.อ่าวนางขนหัวลุกจุดธูปขอขมาพฐ.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 02:37 น.