ไลฟ์สไตล์
100 year

สสจ.โคราช ยันเรือนจำในจังหวัดยังไม่มีผู้ต้องขังติดโควิด วอนอย่าเชื่อข่าวลือ

ไทยรัฐออนไลน์
14 พ.ค. 2564 10:09 น.
SHARE

สสจ.โคราช ยืนยันเรือนจำในเขตจังหวัดนครราชสีมา ยังไม่มีผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด พร้อมเปิดให้บุคคลทั่วไปอายุ 18-59 ปี ลงทะเบียนฉีดวัคซีนแบบปูพรม ลักษณะวอล์กอิน ได้แล้ว

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2564 ที่ห้องปฏิบัติราชการผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ประชุมร่วมกับนายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดฯ, นายแพทย์นรินรัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดฯ และนายแพทย์เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อหารือการเตรียมความพร้อมการฉีดวัคซีนให้กับประชาชน ตามนโยบายและแนวทางของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในการกระจายวัคซีนให้กับประชาชนทุกกลุ่มแบบปูพรม เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่

ข่าวแนะนำ

โดย นายแพทย์นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุข เปิดเผยว่า ทางจังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไป อายุ 18-59 ปี นอกเหนือจาก 2 กลุ่มเป้าหมาย คือกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปี และกลุ่มผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง สามารถโทรศัพท์จองคิวในการฉีดรับวัคซีนได้ ทางหมายเลขโทรศัพท์ คอลเซ็นเตอร์ 044-235777 และ 044-235888 ซึ่งมีจำนวน 20 คู่สาย ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. สำหรับจำนวนกลุ่มเป้าหมาย 2 กลุ่มแรกที่เปิดให้ลงทะเบียนนั้น ขณะนี้มียอดจองแล้วกว่า 1 แสนราย จากเป้าหมาย 8.6 แสนราย ซึ่งทาง สสจ.ได้กำชับให้หน่วยงานสาธารณสุขอำเภอ อสม. รพ.สต. ลงพื้นที่เคาะประตูบ้านรณรงค์ให้ประชาชนมาลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีน

ซึ่งในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ได้รับความร่วมมือจากสถานศึกษา ภาคเอกชน ห้างสรรพสินค้า ใช้เป็นพื้นที่ฉีดวัคซีนให้กับประชาชนทั้งจังหวัด รวม 39 จุด พร้อมบุคลากรทางแพทย์ คอยอำนวยความสะดวก จึงฝากถึงพี่น้องประชาชน แม้ยอดผู้ป่วยจะลดลง แต่ประชาชนต้องป้องกันตัวเองให้ดี สวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ ไม่จำเป็นไม่ควรออกจากบ้าน ทั้งนี้เพื่อป้องกันการระบาด ส่วนเรือนจำในเขตจังหวัดนครราชสีมา ยังไม่มีผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด ซึ่งทางสาธารณสุขจังหวัดได้จัดทีมเข้าไปดูแลด้านสาธารณสุขต่างๆ ทุกเรือนจำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมวางแผนกับทางเรือนจำแต่ละแห่งในการควบคุมและรับมือ หากมีการแพร่ระบาด นายแพทย์นรินทร์รัชต์ฯ กล่าว .

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19เรือนจำฉีดวัคซีนไวรัสโควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิดโคราชโควิดนครราชสีมาสสจ.โคราชผู้ต้องขังติดโควิด-19ผู้ต้องขังติดโควิดโควิดในเรือนจำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 17:20 น.