ไลฟ์สไตล์
100 year

ปัญหาบ้านติดกัน ทำเฒ่า 66 คว้ามีดฟันยาย 74 ดับ ก่อนลากศพทิ้งร่องน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์
13 พ.ค. 2564 18:00 น.
SHARE

เฒ่า 66 สุดโหด คว้ามีดพร้าฟันยายวัย 74 หลังทั้งสองมีปัญหาเรื่องเขตแดนที่บ้านอยู่ติดกัน ก่อนลากศพทิ้งร่องน้ำห่างจากบ้าน 50 เมตร แล้วหลบหนีซ่อนตัวที่ป่าภูเขาหลังบ้าน

จากเหตุสะเทือนขวัญที่ จ.สงขลา นางประจวบ แก้วแสงอ่อน อายุ 74 ปี ถูกนายอดุล เซ่งเอียง อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านอยู่ติดกัน และเป็นญาติกัน ใช้มีดพร้าฟันเสียชีวิต ในคูน้ำห่างจากบ้านพักประมาณ 50 เมตร เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 20 ในพื้นที่หมู่ 2 ต.เชิงแส อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา โดยญาติพบศพเมื่อวานนี้ (12 พ.ค.) บ่าย 3 โมง หลังจากที่ขาดการติดต่อไปตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา โดยสภาพศพถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดซึ่งน่าจะเป็นมีดพร้าฟันที่ศีรษะหลายแผล และที่ข้อมือด้านซ้ายหวิดขาด

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด (13 พ.ค.) พ.ต.อ.ณรงค์ จงศรี ผกก.สภ.กระแสสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ชุดสืบสวน สภ.กระแสสินธุ์ ชุดสืบสวนภาค 9 และชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเก็บหลักฐานบริเวณจุดเกิดเหตุอีกครั้ง โดยพบกระจุกผมของผู้ตายอยู่ห่างจากจุดที่พบศพราว 10 เมตร ซึ่งน่าจะเป็นจุดที่ลงมือฟัน

นอกจากนี้ทางชุดสืบสวนได้กระจายกำลังเข้าปิดล้อมเขารัดปูน ซึ่งอยู่บริเวณหลังบ้านที่มีคนพบเห็น นายอดุล เดินขึ้นไปบนเขาหลังเกิดเหตุ แต่จากการค้นหายังไม่พบตัว โดยเชื่อว่าน่าจะยังคงซ่อนตัวอยู่ในป่า เพราะไม่มีญาติพี่น้องที่ไหน ไม่มีรถ และไม่มีโทรศัพท์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงวางกำลังออกค้นหา และให้ชาวบ้านช่วยแจ้งเบาะแส เพราะเชื่อว่าน่าจะวนเวียนอยู่ในป่า

จากการสอบถาม นายชวภณ แก้วแสงอ่อน บุตรชายผู้ตาย เล่าว่า ปกติแม่จะอยู่บ้านกับพ่อกันสองคน ส่วนลูกแยกย้ายกันไปมีครอบครัวอยู่ที่สงขลาและที่หาดใหญ่ โดยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาตนได้มารับพ่อกับแม่ไปเที่ยวที่บ้านที่สงขลา แต่แม่ไม่ไป โดยพ่อไปคนเดียว และเกือบทุกวันตนก็จะโทรหาแม่ตลอด ซึ่งก็รับสายปกติ แต่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาโทรไปหาช่วงบ่าย 3 โมง แต่ก็ไม่รับสาย และตอนกลางคืนก็โทรอีกครั้งก็ไม่รับสาย วันพุธไปรับพ่อจากบ้านพี่สาวรีบกลับมาบ้านเพราะใจไม่ดีแล้ว เมื่อมาถึงบ้านช่วงบ่ายประตูก็เปิดอยู่ และในครัวแม่ก็ยังไม่หุงข้าวและผิดวิสัยของแม่มีเพียงมะระที่แม่เก็บมาจากสวนวางอยู่หน้าบ้าน จึงชวนพ่อและเพื่อนบ้านออกตามหา และรีบแจ้งญาติพี่น้องให้กลับมาบ้าน

หลังหาอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมงก็พบผ้าถุงแม่หลุดอยู่ในคู ก่อนที่จะไปพบศพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ในคูน้ำ โดยมีแผลถูกฟันที่ศีรษะบริเวณท้ายทอยหลายแผลและที่มือซ้ายหวิดขาด โดยคาดว่าแม่น่าจะถูกทำร้ายเสียชีวิตในช่วง 5 โมงเย็นของวันอังคาร และทราบว่าหลังเกิดเหตุเพื่อนบ้านที่มีเรื่องหมางใจกันน่าจะเป็นคนลงมือฆ่า

ด้าน พ.ต.อ.ณรงค์ จงศรี ผกก.สภ.กระแสสินธุ์ เปิดเผยว่า ในทางคดีตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการออกหมายจับ นายอดุล ซึ่งจากพยานหลักฐานชี้ชัดว่าเป็นคนลงมือฆ่า จากปัญหาเรื่องเขตแดนที่อยู่ติดกันและเป็นคนที่มีอารมณ์ค่อนข้างฉุนเฉียวรุนแรง โดยขณะนี้กำลังเร่งติดตามจับกุม ซึ่งเชื่อว่าน่าจะยังคงซ่อนตัวอยู่ในบริเวณเขารัดปูน และจากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายอดุล เคยก่อเหตุฆ่าปาดคอผู้หญิงและพยายามฆ่ามาแล้ว 2 ครั้ง ติดคุกนานประมาณ 10 ปี พ้นโทษมาหลายปี และอยู่บ้านคนเดียวไม่มีครอบครัว ไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร เป็นที่หวาดกลัวของชาวบ้าน ลักษณะเป็นคนที่มีสุขภาพจิตไม่ปกติ ชอบใช้ความรุนแรง หลังก่อเหตุคดีดังกล่าวเมื่อก่อเหตุได้ลากศพไปทิ้งในร่องน้ำห่างจากจุดที่ฟันประมาณ 50 เมตร และได้หนีขึ้นไปซ่อนตัวอยู่บนภูเขาหลังบ้าน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฒ่า66ฆ่ายาย74ฆ่าตายมีดฟันตายทิ้งศพร่องน้ำหนีขึ้นเขาสงขลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 15:48 น.