งานศพสยอง พลุระเบิดกลางป่าช้าลำปาง เศษเหล็กพุ่งปักคอแขกที่มางานตาย 1 ศพ

ข่าว

  งานศพสยอง พลุระเบิดกลางป่าช้าลำปาง เศษเหล็กพุ่งปักคอแขกที่มางานตาย 1 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 พ.ค. 2564 16:56 น.

  เกิดเหตุพลุตะไลงานศพระเบิด กลางป่าช้าใน ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ทำให้ลุงวัย 60 แขกร่วมงานโดนเศษเหล็กยาว 5 นิ้วพุ่งบาดคอเลือดนองพื้นตาย ตร.คุมตัวคนจุดพลุไปสอบปากคำแล้ว

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 พ.ค.64 หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลปงยางคก จนท.กู้ชีพ รพ.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุเกิดพลุระเบิดมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณกลางงานฌาปนกิจศพในสุสานบ้านหม้อ ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง

  ที่เกิดเหตุภายในศาลาพบคราบเลือดจำนวนมาก ส่วนผู้บาดเจ็บคือ นายเศรษฐ์ เทพวงค์ อายุ 60 ปี ชาว กทม. อาชีพทนายความ ได้รับบาดเจ็บสาหัสหลังจากถูกเศษเหล็กยาวประมาณ 5 นิ้ว พุ่งใส่ลำคอ มีบาดแผลฉกรรจ์จนล้มลงนอนกลางพื้นมีเลือดไหลออกเป็นจำนวนมาก จนท.จึงเร่งนำส่ง รพ.ห้างฉัตร แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

  นายอนุสรณ์ สัญญา อาสาหน่วยกู้ภัยที่อยู่ในงานศพพอดี กล่าวว่า ขณะนั้นได้มีการจัดงานฌาปนกิจศพเป็นผู้ชายสูงอายุรายหนึ่งในหมู่บ้าน และจากนั้นได้มีการจุดพลุตะไล และอยู่ดีๆ ชายผู้รับบาดเจ็บก็เกิดล้มลงนอนกับพื้น ตอนแรกนึกว่าชายคนดังกล่าวเป็นลม เมื่อเข้ามาดูปรากฏว่ามีเลือดไหลออกมาที่บริเวณลำคอเป็นจำนวนมากเนื่องจากเศษเหล็กบาดเข้าที่ต้นคอบริเวณเส้นเลือดใหญ่ ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาร่วมงานศพในงานจึงช่วยกันพยุงคนเจ็บชายดังกล่าวไปนั่งพักบริเวณศาลา และแจ้งกู้ชีพกู้ภัยดังกล่าว

  อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร ได้เข้ามาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และได้ควบคุมช่างพลุที่มาจุดพลุในงานศพไปสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พลุระเบิดพลุงานศพพลุตะไลเศษเหล็กบาดคองานฌาปนกิจศพสุสานบ้านหม้อต.ปงยางคกอ.ห้างฉัตรลำปางลุงวัย 60 ปีพลุระเบิดตาย1สภ.ห้างฉัตรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 10:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์