ไลฟ์สไตล์
100 year

โหมงานหนัก สาเหตุสารวัตรหนุ่มเสียชีวิต ตม.ยันไม่เกี่ยวกับวัคซีนโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
13 พ.ค. 2564 15:32 น.
SHARE

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ชี้แจงสาเหตุ พ.ต.ท.วิญญู พันธุ สว.กก.3 (ห้องกัก) บก.สส.สตม. เสียชีวิต ไม่เกี่ยวกับวัคซีนโควิด-19

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2564 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ศิลปคมณ์ เอี่ยมวงศ์ รอง ผบช.สตม. ร่วมกันเปิดเผยว่า จากกรณีปรากฏตามข่าว สารวัตร ตม. ดับปริศนา เร่งชันสูตรหาสาเหตุ พบเคยปฏิบัติหน้าที่โรงพยาบาลสนาม และได้รับผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนโควิด-19 สตม.ขอชี้แจงว่า

ข่าวแนะนำ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่แพร่ระบาดเป็นวงกว้าง ทำให้ในสถานกักกันคนต่างด้าว สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองได้รับผลกระทบ มีผู้ต้องกักติดเชื้อเป็นจำนวนมาก สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจึงได้เตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าว โดย พ.ต.ท.วิญญู พันธุ สว.กก.3 (ห้องกัก) บก.สส.สตม. ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ดำเนินการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามชั่วคราวฯ เพื่อรองรับผู้ต้องกักที่ติดเชื้อ โดยได้ดำเนินการเกี่ยวกับการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามชั่วคราวฯ มาตั้งแต่วันที่ 15 มี.ค.64 ถึง 22 มี.ค.64

พ.ต.ท.วิญญู พันธุ ได้ปฏิบัติหน้าที่ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามชั่วคราวฯ อย่างทุ่มเท เสียสละ เข้มแข็ง อดทน เคียงบ่าเคียงไหล่กับผู้ใต้บังคับบัญชา จนกระทั่งการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามชั่วคราวฯแล้วเสร็จ เมื่อวันที่ 22 มี.ค.64 สามารถนำผู้ต้องกักที่ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 200 ราย เข้ารับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลสนามได้เป็นผลสำเร็จ ปัจจุบันผู้ต้องกักที่ติดเชื้อทั้ง 200 ราย รักษาหายดีแล้ว อยู่ระหว่างเตรียมการผลักดันส่งกลับ

พ.ต.ท.วิญญู พันธุ ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการปฏิบัติหน้าที่มาโดยตลอด ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ รพ.สนามตลอด 24 ชั่วโมง มีความทุ่มเทและเสียสละเป็นอย่างมาก จนทำให้งานสำเร็จลุล่วงเป็นอย่างดี

ทั้งนี้ พ.ต.ท.วิญญู พันธุ ได้ปฏิบัติหน้าที่ใกล้ชิดกับกลุ่มเสี่ยง มีการดูแลตนเองเป็นอย่างดี ได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทุก 7 วัน ผลการตรวจครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 1 พ.ค.64 ไม่พบเชื้อ รวมถึงได้มีการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ครบเข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 8 เม.ย.64 ระหว่างฉีดวัคซีนไม่มีอาการผิดปกติแต่อย่างใด

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ขอเรียนว่า ได้มีการจัดสวัสดิการและดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาเป็นอย่างดี มีมาตรการในการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 และมีการปฏิบัติตามมาตรการในการควบคุมโรคตามที่ สธ.กำหนดอย่างเคร่งครัด รวมถึงได้มีการจัดสรรวัคซีนให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัด พร้อมทั้งดูแลสวัสดิการในด้านอื่นๆ ทั้งนี้ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติงาน และลดความเสี่ยงในการติดเชื้อจากการปฏิบัติหน้าที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ https://policetalks.com/ ของทีมงานโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุข้อมูลว่า พ.ต.ท.วิญญู ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการปฏิบัติหน้าที่มาโดยตลอด ทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ ต่อมามีความเครียดจากการปฏิบัติหน้าที่ อาจเป็นสาเหตุหนึ่งทำให้เกิดการเสียชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดฉีดวัคซีนโควิด-19ฉีดวัคซีนแล้วตายฉีดวัคซีนโควิด ดับตม.สตม.สารวัตรหนุ่มสมพงษ์ ชิงดวงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 13:07 น.