ไลฟ์สไตล์
100 year

จับแล้ว มือยิงเพื่อน หักเหลี่ยม ปืน-จยย. ยังปฏิเสธ ตร.เร่งล่าที่เหลือ

ไทยรัฐออนไลน์
13 พ.ค. 2564 00:32 น.
SHARE

รวบแล้วมือยิงเพื่อน ตะครุบได้ที่บางพลี ขณะขับรถออกไปขายทุเรียน หิ้วกลับ สภ.ไทรน้อย เค้นสอบ ยังให้การปฏิเสธ ยืนยันไม่ใช่คนลั่นไก-ไปแค่ 4 คน ด้านตำรวจจี้ที่เหลือมอบตัว-เร่งลากคอ

จากกรณีที่ นายทศพล เมืองที่รัก อายุ 29 ปี ถูกรุมทำร้ายและยิงด้วยปืน ที่บริเวณสะพานสวนตาวุธ ม.12 ต.หนองเพรางาย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี เมื่อช่วงกลางดึก วันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา จนบาดเจ็บสาหัส และมาเสียชีวิตที่ รพ. หลังมาพบกลุ่มผู้ก่อเหตุตามนัดหมาย เพื่อแลกคืนรถจักรยานยนต์กับอาวุธปืนที่ถูกยืมไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. พ.ต.ต.เรวัต สุริยะ สว.สส. สภ.ไทรน้อย พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้นำกำลังเข้าจับกุม นายเดชา ปทุมสิทธิ์ หรือเบนซ์ อายุ 29 ปี ได้ที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ขณะขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูมิชิ สตาร์ด้า สีเขียว หมายเลขทะเบียน 5 ฎ 3272 กรุงเทพมหานคร ออกไปขายทุเรียน 

ต่อมาเวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายเบนซ์ อายุ 29 ปี มาสอบสวนที่ สภ.ไทรน้อย โดย นายเบนซ์ ให้การว่า วันเกิดเหตุ นายทศพล (ผู้ตาย) ซึ่งเป็นเพื่อนกัน ได้โทรมาหาตนเพื่อขอปืนคืน ตนจึงบอกไปว่าให้เอารถจักรยานยนต์มาแลกคืน ซึ่งถูกผู้ตายเอาไป เมื่อมาเจอกันที่จุดนัดหมาย ตนก็ต่อว่าผู้ตายว่า เป็นเพื่อนกันแท้ๆ ทำไมต้องยึดรถจักรยานยนต์ตนไปด้วย จากนั้นได้ส่งปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด 11 มม.คืนให้ผู้ตาย ซึ่งตนเอากระสุนออกหมดแล้ว หลังจากนั้นตนและผู้ตายก็ชกต่อยกัน ก่อนจะถูกผู้ตายใช้ปืนยิงขา 1 นัด ตนจึงรีบวิ่งไปหาเมียที่กำลังตั้งครรภ์เพราะเป็นห่วง หลังจากนั้นก็ไม่เห็นว่าใครยิงผู้ตาย เพราะคนทึ่ไปด้วยกับตน มีแค่ภรรยา น้องชาย และพี่ที่รู้จักกันเพื่อให้ไปช่วยเคลียร์เท่านั้น ตนไม่ได้เป็นคนยิงแน่นอน เพราะตอนคืนปืนให้ ตนเอากระสุนออกหมดแล้วเนื่องจากไม่ไว้ใจ ส่วนตัวผู้ตายนั้นจะพกปืนติดตัวตลอดเวลา ซึ่งตนก็ไปกันแค่ 4 คนเท่านั้น

จากสอบถาม นายพูนศักดิ์ ปทุมสิทธิ์ อายุ 24 ปี น้องชายนายเบนซ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเวลา 19.00 น.ผู้ตายได้เข้ามาเอารถจักรยานยนต์ไป โดยอ้างว่าพี่ชายตนให้มาเอาไปใช้ แล้วยกขึ้นรถกระบะไป จากนั้นตนจึงโทรบอก ต่อมาพี่ชายให้ตนไปขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน แต่พอไปถึงทั้ง 2 ก็ชกต่อยกัน จากนั้นมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ตนก็หลบกระสุนจึงไม่ทราบว่าใครยิง  

ด้าน พ.ต.อ.วิทยา บวรศิขริน ผกก.สภ.ไทรร้อย กล่าวว่า จากการสอบปากคำ นายเบนซ์ (ผู้ต้องหา) เบื้องต้นให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนยิง นายทศพล ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร เบื้องต้นอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลผู้กระทำผิด อีก 3-5 คน ซึ่งทางตำรวจรู้ตัวหมดแล้ว โดยให้ผู้ต้องหาที่เหลือเข้ามอบตัวโดยเร็ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพื่อนฆ่าเพื่อนยิงเพื่อนตายยิงเพื่อนสนิทยิงคนตายฆ่าคนตายนนทบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 08:05 น.