ไลฟ์สไตล์
100 year

2 พริตตี้เข้าชี้ตัว "เด่นภูมิ" ได้แม่นยำ วอนผู้ที่เคยถูกหลอกมาแจ้งความ

ไทยรัฐออนไลน์
12 พ.ค. 2564 15:33 น.
SHARE

ฟ้าและผิง 2 สาวพริตตี้พร้อมทนายความเข้าชี้ตัว "เด่นภูมิ" ที่สน.บางขุนเทียน โดยระบุตัวผู้ต้องหาได้แม่นยำ เผยดีใจที่ตำรวจจับได้ อยากให้ดำเนินคดีถึงที่สุด พร้อมวอนคนที่เคยถูกหลอกให้มาแจ้งความ

จากกรณีเหล่าบรรดาพริตตี้เข้าแจ้งความให้ตำรวจ สน.บางขุนเทียน สน.บวรมงคล และ สน.ประชาชื่น ติดตามจับกุมนายเด่นภูมิ วัฒนโชติภิญโญ อายุ 39 ปี ชาว จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาและศาลอาญาธนบุรี รวม 3 หมายจับ ข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ และข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใดๆ หรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตและร่างกายเสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจ โดยมีพฤติกรรมแอบอ้างตัวเป็นโมเดลลิ่ง ล่อลวงกลุ่มสาวพริตตี้และเด็กเอนฯ ให้ไปรับงานเอนเตอร์เทนชงเหล้าถึงห้องพัก ก่อนใช้มีดจี้บังคับเสพยาไอซ์และข่มขืนกระทำชำเราโดยไม่สวมถุงยางอนามัยในหลายท้องที่ มีสาวพริตตี้ตกเป็นเหยื่อหลายราย

ข่าวแนะนำ

ต่อมาเมื่อช่วงเช้า วันที่ 12 พ.ค.2564 ที่ สน.บางขุนเทียน พ.ต.อ.วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผกก.สน.บางขุนเทียน กล่าวว่า ในส่วนของ สน.บางขุนเทียน ตอนนี้มีผู้เสียหาย 2 คดี ดำเนินการออกหมายจับแล้วทั้ง 2 คดี จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตามข้อกล่าวหาที่ถูกออกหมายจับ รวมถึงขอใช้สิทธิ์ไม่ขอให้พาไปทำแผนชี้จุดเกิดเหตุ และขอทนายความเพื่อสู้คดี ทั้งนี้ เมื่อคืนนี้นายเด่นภูมิ มีอาการเครียด จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าระวังป้องกันเหตุคิดสั้นระหว่างถูกควบคุมตัว ส่วนการดำเนินคดีกับนายเด่นภูมิ ในวันนี้จะประสานให้ผู้เสียหายทั้ง 2 คดี เข้าชี้ตัว เพื่อยืนยันตัวผู้ต้องหาประกอบสำนวนคดีนี้อีกครั้ง จากนั้น ในวันพรุ่งนี้ (13 พ.ค.) จะนำตัวไปขออำนาจศาลอาญาธนบุรีฝากขังพิจารณารับฝากขังตัวชั่วคราว ส่วนที่ผู้ต้องหาได้ไปก่อเหตุในพื้นที่อื่นๆ คาดว่า ตำรวจท้องที่นั้นๆ จะไปขออายัดตัวอีกครั้งหลังการส่งฝากขังต่อศาลไปแล้ว

ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น. น.ส.ฟ้า และ น.ส.ผิง (นามสมมติ) พริตตี้ผู้เสียหาย พร้อมนายวรกร พงศ์ธนากุล ทนายความ เดินทางมาที่สน.บางขุนเทียน เพื่อให้ผู้เสียหายทั้งสองชี้ผู้ต้องหา โดยมีตำรวจฝ่ายสืบสวนที่มีลักษณะใกล้เคียงกับคนร้าย 4 นาย และนายเด่นภูมิ ทุกคนใส่เสื้อยืดสีขาวเหมือนกัน ซึ่งผู้เสียหายทั้ง 2 ก็สามารถชี้ตัวยืนยันได้หลายครั้ง ถึงแม้จะสลับตำแหน่งกันก็ตาม

น.ส.ฟ้า กล่าวว่า ตนจดจำผู้ต้องหาได้แม่นยำ เชื่อว่าชี้ได้ไม่ผิดตัว ขณะชี้ตัว ตนแค่มองหน้าแล้วชี้ไม่ได้มีการพูดคุยอะไร เขาไม่มีปฏิกิริยาที่สลด ส่วนตัวรู้สึกแค้น และที่ปรากฎเป็นข้อมูลข่าวก่อนหน้านี้ว่าผู้ต้องหาอ้างว่าไม่ได้บังคับ แต่เกิดจากความสมัครใจของผู้เสียหาย และยาเสพติดก็เป็นของที่ผู้เสียหายเตรียมมานั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะขณะเกิดเหตุถูกข่มขู่ด้วยอาวุธมีดให้ยอมทำตาม และตนก็ไม่เคยเสพยามาก่อน ยอมรับว่าก่อนที่ผู้ต้องหาจะถูกจับกุม ตนรู้สึกกลัวมาก

"ดีใจที่ตำรวจสามารถจับตัวคนร้ายได้ รู้สึกปลอดภัยมากขึ้น เพราะก่อนหน้านี้ต้องคอยหลบซ่อนตัวอยู่แต่ในห้อง เนื่องจากกลัวว่านายเด่นภูมิจะย้อนกลับมาทำร้าย ตนอยากให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เลวร้าย และสร้างปมอยู่ในใจตลอดมา" 1 ในพริตตี้ผู้เสียหาย กล่าว

ด้าน น.ส.ผิง กล่าวว่า ตนถูกหลอกในลักษณะเดียวกันกับนางสาวฟ้า แม้ว่าในกลุ่มไลน์พริตตี้จะมีการเตือนเรื่องของนายเด่นภูมิแล้ว ว่าเคยก่อเหตุหลายครั้ง แต่ทราบแค่ชื่อ และจำหน้าไม่ได้ รวมถึงไม่คิดว่าจะมาเจอกับตัวที่ไม่สามารถหลบหนีออกมาได้ เพราะนายเด่นภูมิข่มขู่ พร้อมกับคำพูดว่าเป็น “ไอซ์หีบเหล็ก” ยิ่งทำให้รู้สึกกลัว ถูกข่มขืน และบังคับให้เสพยาไอซ์ แต่ตนพยายามอ้อนวอนขอร้องว่าตนมีลูก ไม่อยากเสพยา และจะพยายามหาเงินมาให้ ขอให้ปล่อยตัวกลับบ้าน ทั้งนี้ ตนอยากให้ผู้เสียหายอีกหลายรายที่ไม่กล้าออกมา เข้ามาแจ้งความกับตำรวจ เพื่อให้นายเด่นภูมิได้รับผลกรรมอย่างถึงที่สุด

ส่วน นายวรกร กล่าวว่า ตนเชื่อว่าไม่ว่าผู้ต้องหาจะให้การอย่างไร ก็สามารถเอาผิดได้แน่นอน เช่น พฤติการณ์เรื่องการบังคับให้เสพยาเสพติด ก็ทราบว่าผู้ต้องหาได้ใช้หลอดไฟในห้องน้ำโรงแรม มาทำอุปกรณ์บังคับให้ผู้เสียหายเสพยาฯ ซึ่งเรื่องแบบนี้คนทั่วไปไม่มีใครทราบว่าต้องทำกันอย่างไร อีกทั้งพฤติการณ์ที่เคยก่อเหตุกับเหยื่อกว่า 30 คน ก็เพียงพอ น่าจะชี้ให้ศาลเห็นได้ว่าผู้ต้องหาได้ก่อเหตุจริง นอกจากนี้ยังมีพยานหลักฐานอื่น เช่น คลิปเสียงบันทึกการสนทนา ที่สามารถนำไปประกอบสำนวนคดีเอาผิดกับผู้ต้องหาได้ ส่วนการฝากขังตัวผู้ต้องหา หลังจากตำรวจทำการสอบปากคำนายเด่นภูมิเสร็จสิ้น ทางพนักงานสอบสวนจะนำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลอาญาธนบุรีฝากขัง ช่วงก่อนเที่ยงของวันที่ 13 พ.ค.64 นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับเด่นภูมิรวบเด่นภูมิเด่นภูมิ วัฒนโชติภิญโญเด่นภูมิ ข่มขืนสาวโมเดลลิ่งเก๊โมเดลลิ่งข่มขืนพริตตี้สน.บางขุนเทียนชี้ตัวผู้ต้องหาบังคับเสพยาข่มขืนพริตตี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 11:44 น.