ไลฟ์สไตล์
100 year

ครบ 1 ปี คดีน้องชมพู่ แม่ยังเชื่อมือตำรวจ ลากคอคนร้ายฆ่าลูกสาวได้แน่

ไทยรัฐออนไลน์
12 พ.ค. 2564 11:39 น.
SHARE

พ่อแม่น้องชมพู่ ทำบุญครบรอบ 1 ปี อุทิศส่วนกุศลให้น้องชมพู่ ก่อนนำสิ่งของไปมอบให้กับทางอำเภอ เพื่อส่งต่อไปยังผู้ป่วยโควิด ยันยังเชื่อมั่นฝีมือตำรวจจับคนร้ายได้อย่างแน่นอน


ปมปริศนาการเสียชีวิตของ ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือ “น้องชมพู่” เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่หายตัวจากบ้านในหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 11 พ.ค.63 ก่อนจะพบเป็นศพเปลือยอยู่ในป่าบนภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้านประมาณ 2 กม. เมื่อวันที่ 14 พ.ค. กลายเป็นคดีสะเทือนขวัญที่ประชาชนให้ความสนใจ มีสื่อมวลชนหลายแขนงพากันเจาะลึกนำเสนอข้อมูลที่เกี่ยวข้องต่อเนื่องมานานหลายเดือน มีคนตกเป็นผู้ต้องสงสัยหลายราย โดยเฉพาะคนใกล้ชิดของน้องชมพู่ แต่ตำรวจยังไม่มีหลักฐานจะดำเนินคดีใครได้

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2564 นายอนามัย-นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา พ่อและแม่ของน้องชมพู่ ได้มีการเตรียมของประกอบด้วย สิ่งของที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตที่ใช้ในการกักตัว เช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 50 กล่อง, ปลากระป๋อง 500 กระป๋อง, กุนเชียงเล็ก 28 แพ็ก และกุนเชียงใหญ่ 15 แพ็ก, แมสก์ 20 ห่อ และขนมขบเขี้ยว (สาหร่าย) 11 ห่อ ไข่ จำนวน 100 แผง, น้ำดื่ม 50 แพ็ก และข้าวสาร 100 กิโลกรัม ซึ่งรวมมูลค่าเกือบ 50,000 บาท

โดยพ่อแม่ของน้องชมพู่ จะนำสิ่งของไปถวายให้พระสวดบังสุกุล และจะนำสิ่งของทั้งหมดไปมอบให้ที่ว่าการอำเภอดงหลวง จ.มุกดาหาร เพื่อให้ทางอำเภอดงหลวง นำไปแจกจ่ายให้ผู้ป่วยโควิด–19 และคนที่ต้องกักตัวในพื้นที่อำเภอดงหลวง ในวันที่ 12 พ.ค. 64 เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้น้องชมพู่ ครบ 1 ปี ที่เสียชีวิต

นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา บอกว่า วันนี้ก็มาทำบุญครบรอบ 1 ปี ซึ่งก็มีครอบครัวพร้อมชาวบ้านบางส่วนมาร่วมด้วย ส่วนการทำบุญใหญ่คงต้องรออีก 2 ปี เพราะเป็นประเพณีของที่นี่ คือครบ 3 ปีจะทำบุญอัฐิอีกครั้ง ในส่วนของการนำของไปบริจาคช่วยเหลือคนที่กักตัวที่อำเภอดงหลวง ก็อยากจะช่วยทุกคนที่มีผลกระทบเพราะเป็นคนไทยด้วยกัน ที่ผ่านมาแม่ก็ได้รับการช่วยเหลือเช่นกัน จึงอยากจะตอบแทนบ้าง เงินที่นำมาซื้อของก็เป็นเงินที่ได้จากการขายผ้า ส่วนเรื่องของคดีก็ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ทำงานต่อไป เพราะไม่อยากจะกดดันเจ้าหน้าที่ แต่ยังคงมั่นใจเช่นเดิมว่าตำรวจต้องจับคนที่ทำร้ายน้องได้แน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องชมพู่คดีน้องชมพู่คดีน้องชมพู่ล่าสุดน้องชมพู่ล่าสุดน้องชมพู่ล่าสุดวันนี้ข่าวน้องชมพู่ข่าวน้องชมพู่ล่าสุดใครฆ่าน้องชมพู่คนร้ายคดีน้องชมพู่บ้านกกกอกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 08:38 น.