ไลฟ์สไตล์
100 year

ดำน้ำ 2 วัน ยังไม่พบ "เสี่ยตุ้ม" ค้นเรือต้องสงสัย เจอคราบเลือด

ไทยรัฐออนไลน์
10 พ.ค. 2564 19:51 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พร้อมชาวบ้าน ดำน้ำค้นหาศพ "เสี่ยตุ้ม" 2 วัน ยังไม่พบร่าง อายัดเรือต้องสงสัย พบคราบเลือด เชือกที่คาดว่าใช้มัดร่าง

จากกรณี นางจินดาหรา วศินทรัพย์ อายุ 31 ปี ไลฟ์สดเฟซบุ๊กขอความช่วยเหลือ หลังจากที่ นายโกศล เรืองดุก หรือ "เสี่ยตุ้ม" อายุ 45 ปี สามี หายตัวไปขณะไปดื่มสุรากับเพื่อนที่ศาลาข้างบ้านเลขที่ 89 หมู่ 5 ต.ตะกรบ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี โดยพบรอยเลือดลากเป็นทางยาวกว่า 60 เมตร รองเท้าแตะ จึงสงสัยสามีถูกลวงออกไปทำร้าย ซึ่ง พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ลงมาสืบสวนคลี่คลายด้วยตัวเอง กระทั่งมีการสอบปากคำนาย เนส (นามสมมติ) อายุ 34 ปี พยานคนหนึ่ง จนยอมรับสารภาพว่า นำศพนายโกศลไปฝังในบ่อดิน บริเวณป่าบ้านทุ่งใสไช หมู่ 5 ต.พุมเรียง อ.ไชยา แต่เมื่อไปขุด กลับพบว่าศพหายไป จากนั้นมีการสืบสวนต่อจนทราบว่ามีการนำศพ นายโกศลใส่รถกระบะบรรทุกไปลงเรือหางยาวมัดกับเสาปูนซีเมนต์ออกไปทิ้งทะเลบริเวณหมู่เกาะอ่างทอง อ.เกาะสมุย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 พ.ค. พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภาค 8 พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง และชุดนักประดาน้ำมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี ได้นำพยานเป็นชายอายุประมาณ 50 ปี ชาว อ.ท่าชนะ ซึ่งเป็นคนขับเรือหางยาว และร่วมกับบุคคลอื่น นำศพนายโกศลขึ้นเรือไปทิ้งทะเลเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 4 พ.ค.64 ไปร่วมค้นหาบริเวณเกาะนายพุด บริเวณตอนล่างหมู่เกาะอ่างทอง ซึ่งมีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองเข้าร่วมด้วย

ทั้งนี้ จากการดำน้ำค้นหามาตั้งแต่เมื่อวาน ตามจุดที่พยานให้การ เบื้องต้นยังไม่พบศพ เนื่องจากสภาพน้ำใต้ทะเลค่อนข้างขุ่น เป็นอุปสรรคต่อการค้นหา โดยล่าสุดมีชาวประมงนำเรือจำนวน 4 ลำ เป็นเรือไดหมึก 3 ลำ และเรืออวน 1 ลำ เข้ามาช่วยในรัศมีเป็นวงกลมระยะ 30 เมตร ความลึก 14 เมตร แต่ก็ยังไม่พบ

วันเดียวกัน ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รอง ผบช.ภาค 8 ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนและสอบสวนทั้งหมด โดยมี พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และทั้งชุดสืบสวนภาค 8 สืบสวนตำรวจภูธรจังหวัด สืบสวน สภ.ไชยา เพื่อติดตามการสอบสวนและสอบปากคำพยาน

พล.ต.ต.นันทเดช กล่าวว่า คดีนี้ตำรวจภูธรภาค 8 ได้ตั้งคณะทำงานพนักสอบสวนโดยมี พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เป็นหัวหน้า ประกอบด้วยพนักงานสอบสวนจาก ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และ บช.ภาค 8 ซึ่งการสอบสวนมีความคืบหน้ามาก ได้สอบปากคำพยานบุคคลและพยานแวดล้อมได้แล้วกว่า 20 ปาก ซึ่งสามารถติดตามยึดพยานหลักฐานที่สำคัญได้ครบหมดแล้ว ทำให้การสอบสวนของตำรวจสามารถเชื่อมโยงเหตุการณ์ไปถึงตัวผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด และทำให้ทราบถึงกระบวนการหมดแล้ว

"กลุ่มผู้ก่อเหตุแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก เป็นกลุ่มคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุฆ่านายโกศล แล้วนำศพไปฝังอำพราง ที่บริเวณป่าทุ่งใสไช หมู่ 5 ต.พุมเรียง ส่วนกลุ่มที่ 2 เป็นพวกที่ไปขุดศพนายโกศล แล้วนำศพใส่เรือออกไปทิ้งทะเล ซึ่งมีผู้เกี่ยวข้อง 2 กลุ่มนี้มีอย่างน้อย 5 คน" พล.ต.ต.นันทเดช กล่าว

จากนั้นเมื่อเวลา 17.00 น. วันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยอีก 2 ราย ในพื้นที่ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี

มีรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 9 พ.ค.64 เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานภาค 8 ได้เดินทางไปที่ท่าเรือบ้านปากน้ำท่ากระจาย หมู่ 1 ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ เพื่อเข้าตรวจสอบเรือหางยาว "รุ่งอรวรรณ์" หมายเลขทะเบียน 5342 02833 ที่กลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุใช้บรรทุกศพนายโกศลไปทิ้งกลางทะเล ก่อนอายัดไว้ตรวจสอบ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจหาคราบเลือด ทำการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอเพื่อใช้เป็นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยพบคราบเลือดที่พื้นท้องเรือและผ้าใบคลุมสิ่งของในเรือ รวมทั้งพบเชือกไนล่อนสีเหลือง ที่คาดว่าใช้มัดศพนายโกศลอยู่ด้วย จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยตุ้มโกศล เรืองดุกทิ้งศพดำน้ำค้นหาหมู่เกาะอ่างทองเรือประมงพิสูจน์หลักฐานเรือหางยาวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 05:00 น.