ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มลอบขนกัญชา 650 กก. ไปไม่ถึงจุดหมาย รถลงเนินพลิกคว่ำดับคาที่

ไทยรัฐออนไลน์
10 พ.ค. 2564 15:52 น.
SHARE

หนุ่มสกลฯ ซิ่งปิกอัพขนกัญชา 650 กก.มาด้วยความเร็วโดยที่ไม่ชินเส้นทาง จนทำให้เสียหลักตกถนนช่วงลงเนินพลิกคว่ำดับคาที่ คาดผู้ตายลอบขนยาเสพติดมาจากตะเข็บชายแดน

เมื่อเวลา 06.10 น. วันที่ 10 พ.ค.64 ร.ต.อ.พิชิต ปัญญาแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุรถปิกอัพบรรทุกกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวนมาก เสียหลักตกถนนชนต้นไม้พลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิตอยู่ในรถ บริเวณนนสายสามหมอ-วาริชภูมิ บ้านสมสวัสดิ์ หมู่ 15 ต.ผาสุก ขาเข้าอำเภอวังสามหมอ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพโรจน์ มะโนขันธ์ ผกก.สภ.วังสามหมอ พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ ฉวีทอง รอง ผกก.ป. สภ.วังสามหมอ แพทย์เวร อาสากู้ภัยวีอาร์วังสามหมอ รุดไปที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน พบรถยนต์ปิกอัพ มิตซูบิชิ ไททัน สีบรอนซ์ 4 ประตู หมายเลขทะเบียน กล 5697 นครสวรรค์ เสียหลักตกลงข้างทางซึ่งลึก 2 เมตร รถชนกับต้นไม้ใหญ่ และพลิกคว่ำหงายท้องอยู่ในร่องน้ำแห้ง กัญชาแห้งอัดแท่งห่อด้วยกระดาษฟลอยด์สีทอง บรรจุถุงพลาสติกสีดำ จำนวน 650 แท่ง หล่นจากหลังกระบะกระจัดกระจาย ภายในรถพบศพชาย ทราบชื่อภายหลังว่า นายเรวัตร์ อ่อนสุระทุม อายุ 29 ปี อยู่เลขที่ 7 หมู่ 3 บ้านหนองโจด ต.ไฮหย่อง อ.พังโคน จ.สกลนคร ถูกอัดก๊อบปี้ คอหัก หน้าอกยุบ เสียชีวิตอยู่ในรถ โดยไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย ตำรวจจึงตรวจยึดกัญชาและนำรถไปเก็บไว้ที่โรงพัก และจะแจ้งให้ญาติทราบต่อไป

พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ ฉวีทอง รอง ผกก.ป.สภ.วังสามหมอ เปิดเผยว่า จากการตรวจค้นรถ พบหลักฐานการยกรถที่ อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ และใบเสร็จซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อใน อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร จากนั้นมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต สันนิษฐานว่าผู้ตายไม่ชินทาง ถนนแคบ 2 เลน ผู้ตายขับรถมาด้วยความเร็วสูง เมื่อมาถึงทีเกิดเหตุเป็นช่วงลงเนินเลี้ยวซ้าย ทำให้รถแหกโค้งตกถนนไปชนกับต้นไม้รถพลิกคว่ำในลักษณะหงาย ทำให้คนขับถูกอัดก๊อบปี้เสียชีวิตคาที่ ซึ่งพื้นถนนไม่ร่องรอยการเบรกหรือห้ามล้อ ตำรวจได้โทรศัพท์ไปแจ้งญาติผู้ตายแล้ว ทราบว่าผู้ตายมีอาชีพรับจ้าง อาศัยอยู่กับตายาย พ่อแม่ไปทำงานกรุงเทพฯ ญาติจะเดินทางมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

ต่อมา พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เดินทางมา สภ.วังสามหมอ เพื่อตรวจสอบเหตุดังกล่าว พร้อมเปิดเผยว่า ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ เมื่อไปตรวจสอบพบว่ารถคันดังกล่าวได้ลักลอบขนกัญชามา 650 แท่ง คนขับเสียชีวิต คาดว่าจะขับมาด้วยความเร็วสูง จากการสืบสวนสอบสวนประเด็นการลักลอบขนกัญชา พบพยานหลักฐานสื่อให้เห็นว่าขบวนการค้ากัญชามีการจัดหารถให้ผู้ตาย ซึ่งรับจ้างขนกัญชาจากจังหวัดตะเข็บชายแดน จ.หนองคาย ขับมาตามเส้นวาริชภูมิ-วังสามหมอ จนถึงจุดเกิดเหตุรถมีการเสียหลักลงข้างทาง พุ่งชนต้นไม้จนพลิกคว่ำเสียชีวิต เชื่อว่าผู้ตายขับมาด้วยความเร็วสูงไม่สามารถควบคุมรถได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขนกัญชาขนกัญชา 650 กก.รถพลิกคว่ำรถเสียหลักรถลงเนินอุดรธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 09:26 น.