ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลให้ประกัน "ตี้ พะเยา" วงเงิน 2 แสนห้ามผิดซ้ำ ทำวุ่นวาย-หมิ่นสถาบันฯ

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2564 19:57 น.
SHARE

ศาลอาญาธนบุรี อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว "ตี้ พะเยา" วงเงิน 2 แสนบาท โดยห้ามกระทำผิดซ้ำ ทำเสื่อมเสียต่อสถาบันกษัตริย์ ห้ามชุมนุม ต้องมารายงานตัวทุกนัด เจ้าตัวดีใจบอกจะอดอาหารเป็นเพื่อนเพนกวินต่อ

ที่ศาลอาญาธนบุรี วันที่ 7 พ.ค.ศาลอ่านคำสั่งภายหลังไต่สวนคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของ น.ส.วรรณวลี ธรรมสัตยา หรือ ตี้ พะเยา แกนนำกลุ่มราษฎรเอ้ย ในคดีที่ถูกฟ้องร่วมกับ นายชูเกียรติ แสงวงค์ หรือจัสติน เป็นจำเลย ในความผิดฐานร่วมกันหมิ่นประมาทพระมหากษัตริย์ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 จากกรณีการปราศรัยเมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 2563 ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ กรุงเทพมหานคร

ข่าวแนะนำ

โดยศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ประกันตัว น.ส.วรรณวลี ด้วยหลักทรัพย์ 2 แสนบาท เป็นหลักประกัน พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามกระทำผิดซ้ำ อันจะทำให้เกิดความเสียหายต่อสถาบันกษัตริย์, ห้ามชุมนุมก่อความวุ่นวาย, ห้ามออกนอกประเทศ และต้องมาศาลทุกนัด

ด้าน น.ส.วรรณวลี หรือ ตี้ พะเยา ได้นั่งรถของผู้ปกครองออกมาจากเรือนจำ กล่าวว่า รู้สึกดีใจแต่ก็เป็นไปตามเงื่อนไขแต่ว่าได้เจอกันอีกแน่นอน สิ่งที่ตัวเองโดนมันพิสูจน์ได้หลายอย่าง ตอนนี้อายุแค่ 21 ปี สิ่งที่พูดไป ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นจริงตามสิ่งที่พูดหรือไม่ และพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ากฎหมายตัวนี้ยอมรับได้ไหม ก็อยากจะให้ทุกคนได้วิเคราะห์กันเอาเอง ส่วนตัวไม่ได้มีอำนาจอะไรในการจูงใจใครทั้งนั้น แต่สามารถพิสูจน์ให้เห็นได้

"สำหรับเงื่อนไขในการประกันตัวในครั้งนี้ ศาลท่านจะไม่ให้กระทำผิดเดิมซ้ำอีก แต่ยืนยันเดี๋ยวเราเจอกันแน่นอน และสำหรับการอดอาหารที่ผ่านมา ด้วยความที่ตัวเองเป็นคนตัวเล็ก แล้วการอดอาหารทำให้น้ำตาลของเราในเลือดตกทันที แต่ไม่มีอาการเวียนหัวเพราะออกกำลังกายเป็นประจำอยู่แล้ว โดยยืนยันจะทำต่อ เนื่องจากเพนกวินกำลังอดข้าวอยู่ และเราไม่อยากให้ใครต้องสู้คนเดียว” ตี้ พะเยา กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมกลุ่มราษฎรเอ้ยชุมนุม 6 ธันวาคมม็อบ 6 ธันวาม.112ตี้ พะเยาวรรณวลี ธรรมสัตยาปล่อยตัวชั่วคราวประกันตัว ตี้ พะเยาศาลอาญาธนบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 07:43 น.