ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ดอยเต่าตามจับมือยิงนายก อบต.บงตัน ปมการเมืองท้องถิ่น-ขัดแย้งส่วนตัว

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2564 15:03 น.
SHARE

ผู้การเชียงใหม่ สั่ง ตร.ดอยเต่าเร่งสืบสวนล่าตัวมือปืนซุ่มยิงนายก อบต.บงตัน เจ็บสาหัส เบื้องต้นมุ่งปมการเมืองท้องถิ่น หรือ ขัดแย้งส่วนตัว โดยพอมีเบาะแสแล้ว ขณะที่ล่าสุดผู้บาดเจ็บอาการปลอดภัย

จากกรณีเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 6 พ.ค.64 ที่ผ่านมา ร.ต.อ. พิทักษ์ แก้วสุดใจ รอง สว.สอบสวน สภ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นนักการเมืองท้องถิ่น ที่กลางสวนลำไยที่บ้านสวนไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 3 ต.บงตัน อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ จึงได้รายงานให้ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.เชียงใหม่ พ.ต.อ.เอกพงศ์ ไชยวงศ์สาย ผกก.สภ.ดอยเต่า พ.ต.ท.อัครพล อมรเวช รองผกก.สส.ฯ, พ.ต.ท.ณรงค์ มิคะมาศ รอง ผกก.สอบสวน นำกำลังตำรวจไปที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักกลางสวนลำไย ผู้ถูกยิง คือ นายคมเดช อัยย์ตระกูล อายุ 48 ปี มีตำแหน่งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบงตัน หรือที่รู้จักกันในชื่อ “นายกดำ” ในอดีตเป็นนักมวยชื่อดัง “กำไลหยก ค่ายศิษย์เซ เชียงใหม่ไข่กระทะ” ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ กระสุนเข้าบริเวณลำคอและไหล่ซ้าย จำนวน 2 นัดฝังใน 1 นัด เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลดอยเต่า และอาการสาหัสจึงส่งต่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

จากการสอบสวน ทราบว่า ขณะเกิดเหตุ นายกดำ ได้มานั่งรับประทานอาหารเย็นพร้อมด้วยครอบครัว รวม 6 คน ระหว่างนั้น ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแอบเข้ามากับความมืดในป่าลำไย ระหว่างนั้นนายกดำได้ลุกขึ้นมาโทรศัพท์ คนร้ายได้โอกาสยิงปืนใส่นายกดำล้มทั้งยืน ท่ามกลางความตกใจของครอบครัว หลังหายตกใจจึงโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยมารับตัวส่งโรงพยาบาลดอยเต่าและโรงพยาบาลดอยเต่าให้ส่งต่อไปที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ขณะนี้อาการปลอดภัย

พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ได้เผยในขณะนี้ได้สั่งการให้ทางตำรวจ สภ.ดอยเต่า ได้เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐาน และสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุ ส่วนสาเหตุยังอยู่ในการรวบรวมประเด็นซึ่งมีทั้งขัดแย้งส่วนตัวและเรื่องการเมืองท้องถิ่น แต่ก็พอจะทราบเบาะแสต่างๆ ของผู้ก่อเหตุบ้างแล้ว รอให้มีการสรุปที่ชัดเจนก็จะดำเนินการกับคนร้ายรายนี้ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มือปืนซุ่มยิงยิงนายก อบต.บงตันนายกดำกำไลหยก ค่ายศิษย์เซ เชียงใหม่ไข่กระทะคมเดช อัยย์ตระกูลสภ.ดอยเต่าอ.ดอยเต่าเชียงใหม่การเมืองท้องถิ่นความขัดแย้งส่วนตัวมือปืนยิงกลางสวนลำไยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 13:42 น.