เจสัน เผยรักเมีย ยอมทิ้งทุกอย่าง แต่ทะเลาะโดนไล่จึงโมโหฆ่ายัดถังฝังดิน

ข่าว

เจสัน เผยรักเมีย ยอมทิ้งทุกอย่าง แต่ทะเลาะโดนไล่จึงโมโหฆ่ายัดถังฝังดิน

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2564 21:39 น.

บันทึก

เจสัน โปรแกรมเมอร์หนุ่มมะกัน ฆาตกรฆ่าเมียที่ท้อง 3 เดือน แล้วนำศพยัดถังขยะฝังดิน ก่อนหนีมาที่เชียงใหม่จนโดนจับ สารภาพรักยอมทิ้งทุกอย่าง แต่ทะเลาะถี่จนโมโหฆ่าตาย โดยไม่รู้ว่าภรรยากำลังตั้งท้อง

กรณีตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเชียงใหม่ ได้นำกำลังเข้าจับกุม นายเจสัน แมทธิว บัลเซอร์ หนุ่มโปรแกรมเมอร์ชาวอเมริกันวัย 32 ปี ได้ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง ในอำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการหายตัวไปของ นางสาวพิชชาพร คิดชอบ หรือส้มโอ ภรรยาสาววัย 32 ปี ก่อนที่จะสารภาพว่าได้ลงมือฆ่าภรรยาตัวเอง ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 6 พ.ค.64 พลตำรวจโทประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อม พลตำรวจตรีวีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 และ พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภ.5 ร่วมกันสอบปากคำ นายเจสัน แมทธิว บัลเซอร์ ผู้ต้องหาคดีฆ่า นางสาวพิชชาพร คิดชอบ หรือส้มโอ ภรรยาสาววัย 32 ปี ที่จังหวัดน่าน เมื่อเช้าวันที่ 3 เมษายน หลังจากนั้นเก็บข้าวของขี่รถจักรยานยนต์วิบากหลบหนีมากบดานที่เชียงใหม่

พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า จากการสอบสวน นายเจสัน ให้การว่า ผู้ต้องหาได้รู้จักกับนางสาวพิชชาพร คิดชอบ ภรรยานั้นที่ จ.ภูเก็ต เมื่อปี 2560 ก่อนหน้านี้ตนมีอาชีพเป็นโปรแกรมเมอร์ของบริษัทคอมพิวเตอร์ชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยได้เงินเดือน เดือนละแสนบาท เมื่อเดินทางมาเที่ยวภูเก็ตรู้จักผู้ตายเพราะเป็นพนักงานโรงแรม จึงเกิดรักใคร่ชอบพอ จึงได้คบหาดูใจกัน และตกลงแต่งงานกันที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และหลังจากแต่งงานก็พาภรรยาไปเที่ยวต่างประเทศเรื่อยๆ ต่อมาได้ตกลงกับภรรยาว่าจะย้ายมาอยู่ที่ประเทศไทย จึงลาออกจากงาน และขายทรัพย์สินที่ประเทศสหรัฐอเมริกาทั้งหมด เพราะตั้งใจจะมาสร้างหลักปักฐานอยู่กับภรรยาที่ประเทศไทย ที่จังหวัดน่าน บ้านเกิดของภรรยา

ผบช.ภ.5 กล่าวต่อว่า ผู้ต้องหาให้การว่า ที่ผ่านมายอมรับมีปัญหากับภรรยา และทะเลาะกันบ่อยครั้ง เนื่องจากภรรยาพยายามไล่ตนออกจากบ้าน และไม่ให้ตนนอนด้วย และถูกภรรยาไล่ให้กลับประเทศ จึงเกิดความน้อยใจและบันดาลโทสะใช้มีดแทงภรรยาที่หน้าอก 2 แผล เสียชีวิตในห้องนอน โดยอ้างว่าไม่รู้ว่าภรรยากำลังต้ังท้อง ก่อนจะนำศพภรรยาไปฝังไว้ และนำฟูกที่นอนที่เปื้อนเลือดทิ้งไว้ใกล้ๆ บ้าน ก่อนจะนำศพภรรยาไปฝังไว้ และนำฟูกที่นอนที่เปื้อนเลือดทิ้งไว้ใกล้ๆ บ้าน

พล.ต.ท.ประจวบ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนรายละเอียดเพื่อนำตัวนายเจสันกลับไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และดำเนินคดีที่จังหวัดน่าน แต่จากการตรวจสอบประวัติย้อนหลังพบว่านายเจสันมีคดีทำร้ายร่างกายภรรยาเก่าที่สหรัฐอเมริกา และอยู่ในระหว่างการพิจารณาคดีจนกระทั่งมาก่อเหตุในครั้งนี้ ซึ่งหลังจากสอบสวนเสร็จทางตำรวจจะนำตัวนายเจสันเดินทางขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปยังจังหวัดน่าน เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 23:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์