พบศพ "น้องโอ" ถูกฆ่ายัดถังขยะ ด้าน เจสันโดนจับที่เชียงใหม่รับลงมือเอง

ข่าว

พบศพ "น้องโอ" ถูกฆ่ายัดถังขยะ ด้าน เจสันโดนจับที่เชียงใหม่รับลงมือเอง

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2564 18:39 น.

บันทึก

ตร.ชุดสืบสวนภูธรภาค 5 รวบ "เจสัน" ฝรั่งมะกันก่อเหตุฆ่าน้องโอ ภรรยาท้อง 2 เดือนตายที่น่านแล้วหนีมากบดานอยู่ที่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ สอบสวนเบื้องต้นสารภาพลงมือฆ่าจริง โดยพบศพน้องโอแล้วในถังขยะ

กรณี น.ส.พิชชาพร คิดชอบ หรือ โอ อายุ 32 ปี ชาวบ้าน หมู่ 4 ต.แม่สาคร อ.เวียงสา จ.น่าน กำลังตั้งท้องได้ 2 เดือน หายตัวไปอย่างเป็นปริศนา ส่วนสามีชาวต่างชาติชื่อนายเจสัน แมทธิว บัลเซอร์ ชาวอเมริกัน ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าสีแดง ทะเบียน 1กฌ 2854 น่าน ออกจากบ้านหนีหายอย่างมีพิรุธ ตามข่าว

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 พ.ค.64 พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภาค 5 ได้เปิดเผยว่า ตนได้สั่งการให้ชุดสืบสวนภาค 5 และจังหวัดเชียงใหม่ ให้ประสานงานกับตำรวจท้องที่ สภ.เมือง จ.น่าน เนื่องจากได้กระแสข่าวมาว่าผู้ต้องสงสัยชาวต่างประเทศ น่าจะหลบหนีมายังจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 และของจังหวัดเชียงใหม่ ทราบชัดเจนว่า ผู้ต้องสงสัยหลบหนีมากบดานในเขตท้องที่ สภ.หางดง เชียงใหม่ ตนจึงได้ให้ชุดสืบสวน ของภาค 5 และเชียงใหม่ นำโดย พ.ต.อ.นพฤทธิ์ กันทา ผกก สส.ภ.จ.เชียงใหม่ พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ รอง ผกก.สส. ภ.เชียงใหม่ พร้อมกับพวก ได้เข้าควบคุมตัว สามีชาวต่างประเทศผู้ต้องสงสัยได้ในเขตอำเภอหางดง และนำควบคุมตัวมาสอบปากคำที่ กองบังคับการตำรวจสืบสวนภาค 5

เบื้องต้นจากการสอบสวน ผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือทำร้ายภรรยาของตนเองจริง จนเสียชีวิต แต่ไม่ยอมบอกที่ซ่อนศพ ทางตำรวจได้พยายามสอบปากคำ เพื่อให้ผู้ต้องหาบอกที่ซ่อนศพ ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบปากคำอยู่ ผู้ต้องหาเป็นชาวสหรัฐอเมริกา และสาเหตุที่หลบหนีมาเชียงใหม่ เพราะ จ.น่าน เป็นเมืองเล็ก ผู้ต้องหาเป็นชาวต่างชาติ จึงเป็นที่สังเกตของคนทั่วไป จึงได้ตัดสินใจหนีมาเชียงใหม่ เพื่อให้สะดวกในการหลบซ่อนตัว และมีชาวต่างชาติที่เชียงใหม่มาก เป็นเมืองใหญ่ ผู้ต้องหาคิดว่า คงไม่มีใครรู้ จึงได้หลบหนีมาที่เชียงใหม่ กระทั่งทางตำรวจสืบสวนจนรู้ และเข้าควบคุมตัว ตอนนี้หมายจับยังไม่ออก กำลังสอบเพื่อให้ผู้ต้องหา บอกที่ซ่อนศพอยู่ในขณะนี้ ผู้ต้องหาสารภาพแล้วลงมือสังหารเมีย

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันเดียวกัน พบศพบริเวณข้างถนน เส้นทางบ้านสมุน-บ้านศรีเกิด ตำบลไชยสถาน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน อยู่ร่องข้างทางด้านซ้ายมือฝั่งขาเข้าบ้านศรีเกิด เบื้องต้นพบถังขยะสีเขียวตามที่ตำรวจได้แจ้งไว้ มีกลิ่นเหม็นและมีแมลงวันตอม ตรงกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งไว้

จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบศพน้องโอ๋อยู่ในถังพลาสติกสีเขียว สภาพเปลือย สวมกางเกงในสีแดง ที่ลำตัวมีบาดแผลถูกแทงที่ราวนมด้านซ้ายจำนวน 2 หรือ 3 บาดแผลและมีร่องรอย ถลอกตามร่างกาย ขณะนี้ กำลังดำเนินการกู้ศพที่อยู่ในถังขึ้นมาและคาดว่าจะนำศพของน้องโอ ไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 22:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์