หิ้วสามล้อหึงโหด แทงม่ายสาวดับทำแผน อ้างคุมสติไม่ได้ กลัวถูกปันใจ

ข่าว

หิ้วสามล้อหึงโหด แทงม่ายสาวดับทำแผน อ้างคุมสติไม่ได้ กลัวถูกปันใจ

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2564 17:29 น.

บันทึก

คุมหนุ่มสามล้อหึงโหด ทำแผนคว้ามีดแทงม่ายสาวหน้าบ้าน อ้างขาดสติก่อเหตุเพราะเมา ประกอบกับหึงหวง หวั่นถูกปันใจ สำนึกผิดรับกรรมแถมคุยโวมีเมียมา 8 คนแล้ว ญาติแห่สาปแช่งให้ประหารชีวิต ชาวบ้านลืออาถรรพณ์ มีคนตายถึง 2 คน ปราชญ์ชาวบ้านยืนยันต้องทำพิธีล้างอาถรรพณ์ ซ้ำร้ายบ้านเป็นทางสามแพ่ง เจ้าของบ้านเคยผูกคอตาย


เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 พ.ค.64 พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผบก.ภ.จว.นครพนม มอบหมายให้ พ.ต.อ.ณัฏฐวิชฌ์ ราชแก้ว ผกก.สภ.เมืองนครพนม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครพนม คุมตัวผู้ต้องหาคดี ตามหมายจับศาลจังหวัดนครพนม ฐานความผิดฆ่าคนตาย ก่อเหตุแทงกันเสียชีวิต คือ นายสมบูรณ์ เจาะจง อายุ 52 ปี ชาว ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทง นางบังอร มีธิราช อายุ 47 ปี เป็นหญิงม่ายลูกติดชาวลาว มีลูกติด 3 คน มีอาชีพรับจ้างทั่วไป เหตุเกิดบริเวณหน้าบ้านเช่า เลขที่ 55 บ้านโพนงาม หมู่ 3 ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครพนม เสียชีวิตเมื่อวันที่ 4 พ.ค. จนกระทั่งหลบหนีกบดาน แต่ตำรวจจึงตามจับกุมตัวมาได้ พร้อมควบคุมตัวมาชี้จุดเกิดเหตุ บริเวณหน้าบ้านพักของผู้ตาย ท่ามกลางชาวบ้านต่างพากันมามุงดู และมีญาติผู้ตายสาปแช่ง ให้ประหารชีวิต เพราะถือว่าการกระทำที่สุดเหี้ยมโหดรับไม่ได้ อีกทั้งบางคนพยายามจะเข้าไปทำร้าย แต่ตำรวจ ห้ามไว้ทัน ส่วนศพผู้ตายทางญาติได้นำประกอบพิธีฌาปนกิจศพ ในช่วงบ่ายวันนี้

ทั้งนี้ นายสมบูรณ์ เจาะจง ผู้ต้องหา เผยว่า ยอมรับผิดกับการกระทำที่ตนทำลงไป เพราะความหึงหวงรักผู้ตายมาก ดูแลกันมา ไปมาหาสู่กัน เกือบ 2 ปี แต่ช่วงหลังมารับรู้ว่ามีชายคนอื่นมาคบหา จึงทำใจไม่ได้ และถือว่าหยามศักดิ์ศรี ที่ลงมือไปเพราะความหึงหวงบวกกับความเมา แต่ทีแรกไม่ได้ตั้งใจ ไม่ได้เตรียมการ แต่มาจากความหึงหวงชั่วขณะ จึงตัดสินใจก่อเหตุ ซึ่งตนยอมรับขาดสติ ทั้งที่เคยมีแฟนเลิกรากันมากว่า 20 ปี มีลูกสองคนโตหมดแล้ว และยังมีเมียคบหามาแล้วถึง 8 คน คนนี้เป็นคนที่ 8 แต่ยังทำใจไม่ได้ ที่จะปล่อยให้มีคนอื่น ทั้งที่ตนยังคบหาอยู่

ด้าน นางสาวบุญส่งค์ เสนารักษ์ อายุ 28 ปี ลูกสาวคนโตผู้ตาย เผยว่า ตนยังรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ช่วงเกิดเหตุตนอยู่บ้านกับแม่สองคน และกำลังนั่งทำงานบ้านอยู่ จากนั้นผู้ก่อเหตุมาพูดคุยทะเลาะกับแม่ ด้วยความเมา และทะเลาะกันประจำ จนเป็นเรื่องปกติ หาเรื่องทุกอย่าง แต่ไม่คิดว่าจะลงมือโหดเหี้ยมแบบนี้ จนกระทั่งแม่เผลอตนหันไปเห็นหาผู้ก่อเหตุคว้ามีดมาจากรถสามล้อ วิ่งเข้าไปจ้วงแทงด้านหลังแม่สุดโหดเหี้ยมเกินคน จนแม่ล้มลงเสียชีวิตคาที่ เพราะไม่มีใครตั้งตัวจะเข้าไปช่วยได้ทัน ยอมรับไม่ได้ และยังไม่ให้อภัย วันนี้เผาศพแม่แล้ว ขอให้แม่ไปสู่สุคติ แต่ตนยังทำใจไม่ได้ ที่ทำกับแม่แบบนี้ และยืนยันว่า แม่เลิกรากับพ่อของตนมากว่า 10 ปี ไม่ได้ มีชายคนอื่น ไม่ได้คบหากับใคร ตามที่ผู้ก่อเหตุกล่าวอ้าง ว่าทำไปเพราะหึงหวง แต่คนก่อเหตุคิดไปเองพาลหาเรื่องทุกอย่าง

ขณะที่ นายประนม ขุนศรี อายุ 68 ปี ปราชญ์ชาวบ้าน เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุบ้านดังกล่าว ตามความเชื่อของชาวบ้านโบราณเชื่อว่า น่าจะมีสิ่งอัปมงคล มีอาถรรพณ์เกิดขึ้นกับบ้านหลังนี้ เพราะความเชื่อชาวบ้านเชื่อว่าเกิดมีคนตายโหงถึง 2 คน ถือเป็นเรื่องไม่ดี เนื่องจากเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา เจ้าของบ้าน คุณตาอายุ 70 ปี ป่วยซึมเศร้าผูกคอตายหน้าบ้าน และมีคนมาเช่า มาเกิดเหตุตายโหงซ้ำอีก แทงกันตาย ถือว่าเป็นเรื่องไม่ดี ตนได้ขอให้เจ้าของบ้าน ทำพิธีตามความเชื่อ ล้างอาถรรพณ์ นำพระสงฆ์หรือพราหมณ์ มาทำพิธี นำเครื่องเซ่นไหว้มาบวงสรวง สวดถอดถอนสิ่งไม่ดีออกจากบ้านหลังนี้ ซ้ำร้าย บ้านหลังนี้ยังเป็นบ้านที่ตั้งอยู่ตรงทางสามแพ่ง ตามความเชื่อถือเป็นสิ่งไม่ดี จนเป็นเหตุให้เกิดเรื่องร้ายขึ้นบ่อยครั้ง ตายโหงถึง 2 คน หากทำแล้วจะเกิดสิ่งดีแก่บ้านเรือนหลังนี้ รวมถึงชาวบ้านอยู่เย็นเป็นสุข.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ผัวระแวงเมียมีชู้ ดื่มย้อมใจก่อนแทงเมียดับ
07:42

ผัวระแวงเมียมีชู้ ดื่มย้อมใจก่อนแทงเมียดับ

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 16:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์