จับวงกำถั่ว เล่นเย้ยโควิด คาร้านอาหาร ย่านลำลูกกา รวบ 12 ผีพนันชายหญิง

ข่าว

จับวงกำถั่ว เล่นเย้ยโควิด คาร้านอาหาร ย่านลำลูกกา รวบ 12 ผีพนันชายหญิง

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2564 02:39 น.

บันทึก

บุกจับ 12 นักพนันชาย-หญิง นัดเล่นกำถั่ว-พร้อมของกลาง คาร้านอาหาร ย่านลำลูกกา เล่นเย้ยกฎหมาย แถมเปิดให้ลูกค้านั่งกินดื่มในร้าน ผู้การปทุมฯ ลั่นฟันทุกข้อหา

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 5 พ.ค.64 พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสิทธิ์ ฟักศรี ผกก.สภ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ตำรวจสืบสวนจังหวัดปทุมธานี ตำรวจชุดเฉพาะกิจจังหวัดปทุมธานี และตำรวจ สภ.ลำลูกกา บุกเข้าจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันภายในร้านอาหาร "อู๊ด ลำลูกกา" เลขที่ 78/5 หมู่ 5 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ขณะกำลังนั่งล้อมวงเล่นการพนันกำถั่ว สามารถจับกุมนักพนันชาย-หญิงรวม 12 คน พร้อมของกลาง จานและฝาครอบ ไม้กวาด 17 อัน ลูกเต๋า 15 ชุด ตารางแต้มพนันกำถั่ว 1-4 และเงินสด 3,500 บาท และบิลค่าเครืองดื่มและอาหารจำนวนหนึ่ง โดยพบ นายเทิดพันธุ์ ก้อนนาค จดทะเบียนเป็นเจ้าของร้าน และมี น.ส.อัจฉรา โสริน อายุ 38 ปี รับเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ลำลูกกา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดย พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าวว่า ตำรวจสืบสวนจังหวัดปทุมธานี ตำรวจชุดเฉพาะกิจจังหวัดปทุมธานี และตำรวจ สภ.ลำลูกกา สืบทราบว่ามีการลักลอบเล่นการพนันกำถั่ว ที่ร้านอาหารดังกล่าว จึงวางแผนร่วมกันจับกุมได้ผู้ต้องหาชายหญิงทั้งหมด 12 คน พร้อมตัวเจ้าของร้านที่จัดให้มีการเล่นการพนัน นอกจากนี้ยังมีการปล่อยให้ลูกค้ามานั่งดื่มสุรา กินอาหารในร้าน ซึ่งเป็นความผิดตาม พ.ร.ก.การพนัน แล้วยังมีความผิดตาม พ.ร.ก.โรคติดต่อ และยังขัดคำสั่งจังหวัดปทุมธานี ซึ่งจะดำเนินการตามฐานความผิดทุกฐานความผิดส่งฟ้องศาลต่อไป 

ผู้การฯ ปทุมธานี กล่าวต่อว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดลักลอบเล่นพนันกำถั่ว ที่ร้านอาหารแห่งนี้ได้พักหนึ่ง ไม่เดินสายเล่น หลังสืบทราบจึงเข้าจับกุมทันที เกรงว่าจะเป็นแหล่งแพร่ระบาดโควิด-19 ส่วนสถานที่อื่นลักลอบเล่นการพนันอยู่ระหว่างสืบสวน ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจเนื่องจากเป็นนโยบายของรัฐบาล และนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรภาค 1 โดยเฉพาะผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กำชับให้กวดขันกวาดล้างบ่อนการพนันไม่ให้มีอย่างเด็ดขาด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 22:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์