ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มหื่นกุเรื่อง ลวงเด็กสาวส่งภาพโป๊ กลัวผิด-มอบตัวแล้ว อ้างป่วยจิต

ไทยรัฐออนไลน์
5 พ.ค. 2564 04:42 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่ส่งคลิปโป๊ให้เด็กสาว กุเรื่องพ่อเลี้ยงข่มขืนลูกเลี้ยงหวังขอความช่วยเหลือ ก่อนสร้างบัญชีเฟซบุ๊กปลอมข่มขู่เหยื่อ ส่งคลิปโป๊แลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี ข้อหาครอบครองสื่อลามก สุดท้ายเห็นข่าวดังกลัวความผิด โร่ติดต่อตำรวจ ขอมอบตัว-อ้างเป็นผู้ป่วยจิตเวช พบมีประวัติถูกจับ ปี 60 ข้อหา "เผยแพร่สื่อลามกอนาจาร" ศาลสั่งรอลงอาญา 

เมื่อวันที่ 5 พ.ค.64 พล.ต.ต.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย ผู้บังคับการ 4 กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบก.สอท.4) และรองหัวหน้าชุดปฏิบัติการปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต หรือ TICAC พร้อมเจ้าหน้าที่นำหลักฐานคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง, ฮาร์ดดิสก์บันทึกข้อมูล, หน่วยเก็บข้อมูลออนไลน์ (คลาวด์), แฟลซไดร์ฟ 5 อัน และบัญชีกูเกิลไดร์ฟ 1 บัญชี ชื่อ info.facebookthailand@gmail.com ที่ตรวจยึดได้มาลงบันทึกการตรวจยึดของกลางทั้งหมด ที่ สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

ภายหลังจากเมื่อคืนวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นห้องพักของ นายมนต์ชัย นพสุวรรณ อายุ 44 ปี ภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังจาก นายมนต์ชัย เห็นข่าวตามสื่อกรณีมีแก๊งมิจฉาชีพล่อลวงเด็กหญิงให้ถ่ายภาพโป๊เปลือยส่งไปให้ จึงเกิดความกลัวก่อนจะประสานตำรวจ ที่ สภ.เมืองปาน เพื่อขอมอบตัว และเดินทางกลับมา จ.เชียงใหม่ ก่อนจะนัดหมายตำรวจเพื่อมอบของกลางทั้งหมดให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ โดยมีทนายความส่วนตัวเดินทางมาด้วย 

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากพลเมืองดีว่า มีเด็กหญิงถูกพ่อเลี้ยงข่มขืนที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง โดยพ่อเลี้ยงมีอาชีพเป็นครู ส่วนแม่ของเด็กติดคุก หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ก็พบว่าข่าวที่พลเมืองดีแชร์ในโซเชียลนั้นไม่เป็นความจริง เพราะเด็กหญิงที่ตกเป็นข่าวอยู่กับพ่อและแม่ที่แท้จริง และครอบครัวมีอาชีพทำนา ไม่ได้เป็นไปตามข่าวที่มีการแชร์กันในสื่อโซเชียล เพื่อขอความช่วยเหลือแต่อย่างใด 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนข้อเท็จจริงจากครอบครัวของเด็กแล้ว ทราบว่า เด็กหญิงคนดังกล่าวตกเป็นเหยื่อของแก๊งมิจฉาชีพ ซึ่งใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อ "อำนวย" ส่งข้อความมาหาพร้อมส่งคลิปโป๊ของชายสูงอายุ ที่ร่วมเพศกับเด็กหญิงรายหนึ่งมาให้ดู ก่อนจะสอบถามว่ารู้จักกับชายสูงอายุในคลิปหรือไม่ เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่เด็กหญิงปฏิเสธไปว่าไม่รู้จัก 

ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกรายส่งข้อความมาหาเด็กหญิง อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ด้านสิทธิเด็ก ตรวจสอบพบเด็กหญิงรายนี้มีคลิปภาพลามกอนาจารอยู่ในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเข้าข่ายความผิดตามกฎหมาย และจะต้องถูกดำเนินคดี จากนั้นผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้วิดีโอคอลมาหาเด็กหญิง เพื่อเกลี้ยกล่อมให้ส่งภาพโป๊เปลือยของตัวเองมาให้ เพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี เด็กหญิงกลัวความผิดจึงยินยอมทำตาม ถ่ายภาพโป๊เปลือยของตัวเองส่งไปให้ทางวิดีโอคอล แต่มิจฉาชีพรายนี้ยังไม่หยุดการกระทำ ยังบังคับให้เด็กหญิงส่งภาพโป๊เปลือยไปให้ดูเรื่อยๆ 

กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ปรากฏตามสื่อโซเชียลว่า มีเด็กหญิงอยู่กับพ่อเลี้ยงถูกกระทำอนาจารจริงหรือไม่ ทำให้เด็กหญิงรายนี้ทราบว่าตัวเองถูกหลอก 

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อบัญชีว่า "อำนวย" ได้สร้างบัญชีเฟซบุ๊กปลอมถึง 4 บัญชี คือ บัญชีที่มีตัวละครทั้ง "สุดารัตน์ นุ่น และมุก" เพื่อสร้างตัวละครมาหลอกให้เด็กหญิงส่งภาพโป๊เปลือยไปให้ทางวิดีโอคอล เจ้าหน้าที่ชุด TICAC จึงตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียดกระทั่งทราบไอพีแอดเดรสของมิจฉาชีพรายนี้ คือ นายมนต์ชัย นพสุวรรณ อายุ 44 ปี ซึ่งต่อมาก็ได้ติดต่อขอมอบตัวกับตำรวจ ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง พร้อมมอบของกลางทั้งหมดให้เจ้าหน้าที่ ก่อนจะพาเจ้าหน้าที่ไปค้นหาฮาร์สดิสก์ที่หักทำลายทิ้งไว้ ขณะที่การตรวจสอบข้อมูลภายในคอมพิวเตอร์และอาร์ดดิสก์ ก็พบภาพโป๊เปลือยของเด็กหญิงผู้เสียหาย และเด็กอีกหลายรายอยู่จำนวนมาก

จากการสอบสวน นายมนต์ชัย รับสารภาพว่า เป็นผู้สร้างบัญชีเฟซบุ๊กปลอมทั้ง 4 ชื่อจริง เพื่อหลอกลวงเหยื่อที่เป็นเด็กหญิงให้ถ่ายคลิปโป๊เปลือยส่งมาให้ และยังอ้างว่าเป็นผู้ป่วยจิตเวช รักษาตัวอยู่ที่ รพ.สวนปรุงเชียงใหม่ 

เบื้องต้น นายมนต์ชัย ถูกแจ้งข้อหา "นำเข้าข้อมูลลักษณะลามกเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 มาตรา 14 และครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก และข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเองหรือของผู้อื่น หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้น หรือจำยอมต่อสิ่งนั้น" ก่อนถูกนำตัวส่งไปดำเนินคดีที่ สภ.เมืองปาน จ.ลำปาง ท้องที่เกิดเหตุดำเนินคดีต่อไป 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ต้องหารายนี้ เคยมีประวัติถูกจับกุมในข้อหา "เผยแพร่สื่อลามกและอนาจาร" เมื่อปี 2560 โดยศาลมีคำสั่งให้รอลงอาญา แต่ยังกลับมากระทำผิดในลักษณะเดิมซ้ำอีก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มหื่นลวงเด็กสาวส่งภาพโป๊มอบตัวตำรวจล่อลวงเด็กเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:12 น.