สืบภาค 7 ตามรวบ 2 หนุ่มเมืองเพชร-ประจวบฯ ลอบขนยาบ้า 2 ล้านเม็ด ซุกรถยนต์ สารภาพรับมาจากสมุทรปราการ ขนลงกระบี่  ได้ค่าจ้าง 4 แสนบาท 

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 7 จับกุมตัว นายสมเกียรติ กระแสงแก้ว อายุ 43 ปี ชาว อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ (คนขับ) และ นายอรรพล เขี่ยวชะอุ่ม อายุ 34 ปี ชาว อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ขณะซุกซ่อนยาบ้าจำนวน 2 ล้านเม็ด มาในรถยนต์อเนกประสงค์สีดำ ทะเบียน ษน 2025 กทม. ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. หมู่ที่ 4 ต.สามพระยา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวน 

โดย พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธร ภาค 7 กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าวเป็นการขยายผลของชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 7 ที่ติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มลักลอบลำเลียงยาเสพติด จากพื้นที่ภาคกลางไปยังพื้นที่ภาคใต้ โดยทราบว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดลอตใหญ่ผ่านเส้นทางถนนพระราม 2 และถนนเพชรเกษม อ.ชะอำ จึงเฝ้าสังเกตการณ์กระทั่งพบรถยนต์ลักษณะตรงตามข้อมูลการข่าว ชุดจับกุมจึงสะกดรอยตาม ก่อนจะแสดงตัวเข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 2,000,000 เม็ด ที่ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าพลาสติกภายในรถคันดังกล่าว

จากการสอบสวน นายสมเกียรติ ให้การสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างให้นำยาบ้าจาก จ.สมุทรปราการ นำไปส่งในพื้นที่ จ.กระบี่ โดยเมื่อเดินทางไปถึง ผู้สั่งการจะเป็นคนแจ้งอีกทีว่าให้นำไปส่งตรงจุดใด ซึ่งจะได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 400,000 บาท เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา "ร่วมกันมียาบ้าไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย" ก่อนส่งตัวผู้ต้องหาให้ตำรวจพื้นที่รับไปดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับเตรียมขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป