"ยะลา" ปะทะเดือด เด็ดหัวโจรใต้ 2 ศพ มอบตัว 1 ทหารพรานพลีชีพ 1

ข่าว

"ยะลา" ปะทะเดือด เด็ดหัวโจรใต้ 2 ศพ มอบตัว 1 ทหารพรานพลีชีพ 1

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2564 23:35 น.

บันทึก

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง จ.ยะลา ปิดล้อมพื้นที่เป้าหมายใน อ.กรงปินัง ปะทะเดือดโจรใต้ วิสามัญดับ 2 ยอมมอบตัว 1 สุดเศร้าทหารพรานพลีชีพ 1 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 4 พ.ค.64 เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ กำลังทหารพราน และฝ่ายปกครอง จ.ยะลา สนธิกำลังติดตามกลุ่มบุคคลตามหมายจับคดีความมั่นคง ที่เข้ามาเคลื่อนไหวภายในจังหวัด และหลบซ่อนภายในพื้นที่ หมู่ที่ 2 ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา โดยเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังปิดล้อมพื้นที่ พร้อมประสานผู้นำชุมชนและผู้นำศาสนา เพื่อเจรจาให้ออกมามอบตัว 

กระทั่งเวลา 18.00 น. คนร้าย 1 คน ได้ยอมมอบตัว คือ นายวันฮาซัน อะซู อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42/2 ม.10 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เป็นสมาชิกกลุ่มก่อเหตุความไม่สงบระดับปฏิบัติการ ส่วนคนร้ายที่เหลืออีก 2 คน ไม่ยอมออกมา เจ้าหน้าที่จึงทำการเจรจาอีกครั้ง แต่ไม่เป็นผล ถูกคนร้ายเปิดฉากใช้อาวุธปืนยิงใส่หลายนัด จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงยิงตอบโต้ จนปะทะกันอยู่นานหลายครั้ง จนเสียงปืนสงบลง เจ้าหน้าที่จึงเข้าเคลียร์พื้นที่ พบมีเจ้าหน้าที่ทหารพรานถูกยิงเสียชีวิต 1 นาย ทราบชื่อคือ อาสาสมัครทหารพรานนพฤทธิ์ สุขสอน อายุ 27 ปี สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 ยะลา ส่วนคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 2 ราย คือ นายรีสวัน เจ๊ะโซ๊ะ และ นายอีลียัส เวาะกา ทั้งคู่อายุประมาณ 30-40 ปี จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ ปืนอาก้า 2 กระบอก ปืนพกสั้น 1 กระบอก ซึ่งเป็นของคนร้าย เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขำ = บาปนะโยม เพื่อนขอเป็นสะพานบุญพระบวชใหม่ แต่ดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด
03:36

ขำ = บาปนะโยม เพื่อนขอเป็นสะพานบุญพระบวชใหม่ แต่ดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์