ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มเสี้ยนน้ำท่อม จี้ทอง 3 บาท หนีซุกบ้านถูกตามรวบ แม่ช็อกลูกเป็นโจร

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2564 00:40 น.
SHARE

หนุ่มคิดสั้น ควงปืนปลอม จี้ทองสาวทอม นำ้หนัก 3 บาท เผ่นหนีซุกบ้าน ตำรวจตามรวบ พ่อ-แม่สุดช็อกไม่เชื่อสายตา ลูกชายเป็นโจร เจ้าตัวสารภาพ เผยแรงจูงใจ เหตุเสี้ยนน้ำท่อม 

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 พ.ค.64 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา และชุดสืบสวน สภ.คอหงส์ นำโดย พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา พ.ต.ท.เอกภพ มุสิกปักษ์ รองผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา จับกุม นายชญานนท์ ธีรเสถียรภาคย์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้ปืนปลอมจี้ชิงทองสาวทอมกับแฟนสาว เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา บนถนนสายทุ่งรี เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น 

ข่าวแนะนำ

จากเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจตามแกะรอยคนร้ายรายนี้จากกล้องวงจรปิด จนกระทั่งรู้ตัวและตามไปจับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 128/13 ซอยปลักหว้า 1 เขตเทศบาลเมืองควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งขณะเข้าจับกุมทั้งพ่อและแม่ของ นายชญานนท์ แทบไม่เชื่อว่าลูกชายจะเป็นคนร้าย เมื่อรู้ความจริงผู้เป็นแม่ถึงกับเข่าอ่อนทรุดลงกับพื้นแล้วร่ำไห้จากการกระทำของลูกชาย

จากการตรวจค้นภายในบ้าน พบของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีขาวน้ำเงิน ทะเบียน 1 กธ 2196 สงขลา นอกจานั้นยังพบกางเกงขาสั้นสีดำ เสื้อแจ็กเก็ตแขนยาวสีดำ รองเท้า หมวกกันน็อก และพระเครื่องพร้อมกรอบพระที่อยู่ในถุงกระเป๋าแจ็กเก็ต 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปค้นต่อ ที่บ้านเลขที่ 195 ซอยชื่น-สุมาอนุสรณ์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านพักอีกหลังของผู้ก่อเหตุ พบเสื้อกีฬาสีน้ำเงิน ที่สวมใส่ก่อเหตุ และอาวุธปืนบีบีกันอยู่ในห้องนอน

จากการสอบสวน นายชญานนท์ ยอมรับสารภาพว่า แรงจูงใจที่ก่อเหตุครั้งนี้ เนื่องจากต้องการเงินไปซื้อน้ำกระท่อมมาดื่ม โดยสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท ที่ได้มานั้น นำไปขายที่ร้านทองในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ใน อ.หาดใหญ่ ได้เงินมา 23,225 บาท และนำไปซื้อน้ำใบกระท่อมและใช้จ่ายหมดแล้ว ซึ่งปัจจุบันตนไม่ได้ทำงานอะไร เคยเรียนชั้น ปวช. 2 แต่ไม่จบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวและแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จี้ทองโจรจี้ทองจี้ทองสาวทอมจับโจรจี้ทองปล้นทองน้ำท่อมสงขลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 08:09 น.