ไลฟ์สไตล์
100 year

สตม. เตรียมพร้อมเปิดรพ.สนามชั่วคราว รองรับตร.และปชช.ที่ติดโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2564 17:18 น.
SHARE

สตม.รองรับนโยบายรัฐบาล เตรียมพร้อมเปิด รพ.สนามชั่วคราว เพื่อดูแลรักษาข้าราชการตํารวจและประชาชนทั่วไปที่ติดเชื้อโควิด-19

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 พ.ค.64 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.พันธนะ มุชนารถ ผบก.สส.สตม. พร้อมด้วยผู้แทน รพ.ตร. และผู้แทนกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางมาตรวจความพร้อมของโรงพยาบาลสนามชั่วคราว สตม. และร่วมประชุมรับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์ และหารือเตรียมความพร้อมในการเปิดโรงพยาบาลสนามชั่วคราวฯ เพื่อรองรับนโยบายของรัฐบาลในการดูแลรักษาข้าราชการตำรวจและประชาชนที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 1 พ.ค.64 สตม.ได้ทำการเคลื่อนย้ายผู้ต้องกักใน รพ.สนามชั่วคราวของสตม. ที่ได้รับการรักษาหายดีแล้ว มีจำนวน 170 คน ซึ่งทั้งหมดนี้ผ่านการ swab เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ต้องกักที่จะเคลื่อนย้ายทั้งหมดปลอดจากเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว

การเคลื่อนย้ายผู้ต้องกักในครั้งนี้ได้ใช้รถจำนวน 2 คัน เพื่อเคลื่อนย้ายผู้ต้องกักไปยังห้องกักบางเขน ปัจจุบัน โดยในห้องกักบางเขนมีผู้ต้องกักจำนวน 457 คน แบ่งเป็นผู้ต้องกักที่รักษาหายแล้ว จำนวน 318 คน และผู้ต้องกักที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง จำนวน 139 คน (ซึ่งตรวจแล้วไม่พบเชื้อไวรัสโควิด-19) สำหรับผู้ต้องกักที่หายดีแล้วจะเร่งรัดดำเนินการผลักดันส่งกลับประเทศต้นทางต่อไป

ทั้งนี้ หลังจากทำการเคลื่อนย้ายผู้ต้องกักที่รักษาหายแล้วออกจาก รพ.สนาม จะมีการทำความสะอาดฉีดพ่นฆ่าเชื้อในบริเวณพื้นที่ รพ.สนามฯ และกำจัดขยะติดเชื้อ โดยได้รับความร่วมมือจาก รพ.ตร./กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข/กรุงเทพมหานคร พร้อมทั้งได้ทำการติดตั้งอุปกรณ์ในการรักษาความปลอดภัยสถานที่ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายใน รพ.สนาม เพิ่มเติม คาดว่าในวันที่ 5 พ.ค.64 รพ.สนามชั่วคราว สตม. จะพร้อมเปิดทำการเพื่อรองรับข้าราชการตำรวจและพี่น้องประชาชนที่ติดเชื้อโควิด-19 มาทำการรักษาต่อไปสตม.ขอเรียนให้ทราบว่า สตม.มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาลสนามชั่วคราว 24 ชั่วโมง และมีการดำเนินการตามมาตรการควบคุมโรค ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าจะไม่มีการแพร่ระบาดของโรคออกไปนอกพื้นที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดสตม.รพ.สนามตำรวจตำรวจติดโควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:11 น.