นายอำเภอลุยเอง นำกำลังฝ่ายปกครองบุกจับนักพนันตั้งวงเล่นไพ่ ไม่กลัวโควิด

ข่าว

นายอำเภอลุยเอง นำกำลังฝ่ายปกครองบุกจับนักพนันตั้งวงเล่นไพ่ ไม่กลัวโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2564 13:38 น.

บันทึก

นายอำเภอโพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองบุกจับนักพนัน 9 คน ตั้งวงเล่นไพ่ไม่สน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน คุมโควิด-19 พบมีบางรายไม่สวมหน้ากากอนามัย อ้างแค่มานั่งเป็นเพื่อนกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 30 เม.ย.2564 นายชินกร แก่นคง นายอำเภอโพธิ์ชัย ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอโพธิ์ชัย สมาชิก อส. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์ชัย บุกตรวจค้นภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.โพธิ์ศรี อ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด หลังรับแจ้งว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน โดยมีนักพนันหมุนเวียนมาเล่นพนันตลอดเวลา โดยไม่สนใจ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และโรคโควิด-19

จากการตรวจสอบพบนักพนัน เป็นหญิง 7 คน เป็นชาย 2 คน ต่างตกใจพยายามหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ปิดล้อมไว้หมดทุกด้าน จึงสามารถจับกุมเอาไว้ได้ทั้งหมด พบไพ่ 1 สำรับ และเงินสดจำนวนหนึ่ง พบว่ามีนักพนันบางคนไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย และยังอ้างว่าแค่มานั่งเป็นเพื่อนกันเท่านั้น

ด้านนายชินกร แก่นคง นายอำเภอโพธิ์ชัย กล่าวว่า ตนได้เข้าร่วมประชุมเพื่อหาแนวทางป้องกันโรค และพยายามประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบว่า ประกาศจังหวัดห้ามทำอะไรบ้าง แต่ชาวบ้านกลุ่มนี้กลับมารวมตัวกันเพื่อเล่นการพนัน โดยไม่กลัวจะติดเชื้อโควิด-19 หลังจากนี้จะให้ผู้นำชุมชนกวดขันอย่างเข้มข้น หากพบการกระทำผิดให้จับกุมส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินคดีตามกฎหมายได้เลย

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์ชัย แจ้งข้อหา “ร่วมกันเล่นการพนัน(ไพ่คอยคู่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย” “ข้อหาชุมนุมทำกิจกรรม หรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด ตาม พ.ร.ก.บริหารราชการสถานการณ์ฉุกเฉิน“ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 17:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์