สั่งฟ้องเสี่ยโป้ เมียและเครือญาติ ร่วมกันฟอกเงินเปิดบ่อนเล่นพนันออนไลน์

ข่าว

  สั่งฟ้องเสี่ยโป้ เมียและเครือญาติ ร่วมกันฟอกเงินเปิดบ่อนเล่นพนันออนไลน์

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 เม.ย. 2564 19:12 น.

  อัยการสั่งฟ้อง เสี่ยโป้ เมีย และญาติรวม 21 ราย ในนาทีสุดท้ายก่อนครบกำหนดฝากขังต้องปล่อยตัว คดีร่วมกันฟอกเงิน และชักชวนคนเล่นพนันออนไลน์ หลังศาลประทับรับฟ้องโดยจะนัดสอบคำให้การจำเลยแบบออนไลน์

  เมื่อเวลา 16.19 น.วันที่ 29 เม.ย.64 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 ได้เป็นโจทก์ฟ้องนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ อายุ 27 ปี กับพวกรวม 21 คน เป็นจำเลยในความผิดฐานกระทำผิด พ.ร.บ.การพนันฯ ร่วมกัยสมคบกันฟอกเงินฯ

  อัยการฟ้องว่าเมื่อระหว่างวันที่ 10 ส.ค.61-10 ธ.ค.63 นายเสี่ยโป้ กับพวก ร่วมกันเกี่ยวข้องกับการจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ทั้งไฮโล บาคารา ทายผลฟุตบอลต่างประเทศ โดยมีการวางแผนตกลงแบ่งหน้าที่กันทำตามรูปแบบทั้งฝ่ายจัดเล่นพนัน ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สร้างความเชื่อถือต่อประชาชนทั่วไป โดยชักชวนประชาชนทั่วไปเข้าเล่นพนันออนไลน์ มีการจ่ายเงินให้กับผู้ที่แชร์คลิปการถ่ายภาพสด หรือไลฟ์สดการพนันผ่านทางเว็บไซต์ www.lagalaxy1.com, www.gpbvegas1.com, www.lagalaxy88.com, www.lagalaxy6.com, www.lagalaxy911.com ซึ่งเงินที่ได้จากพนันออนไลน์ใช้วิธีการโอนและรับโอนเป็นทอดๆ เพื่อปกปิดแหล่งที่มาของทรัพย์สิน แล้วนำเงินที่ได้จากการกระทำความผิดไปจัดสรรประโยชน์ตามความสัมพันธ์ และสถานะของผู้ร่วมกระทำความผิดแต่ละคน

  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สนธิกำลังเข้าจับกุมตรวจค้นจำเลยกับพวก ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ. ศ.2478 มาตรา 4, 4 ทวิ, 5, 6, 12(2) ประกอบประมวลกฎหมายอาญา (ป.อ.) มาตรา 83, พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 มาตรา 3(9), 5(1)(2)(3), 9 วรรคสอง, 60 ในชั้นสอบสวนพวกจำเลยให้การปฏิเสธ

  ศาลพิจารณาคำฟ้องแล้วประทับรับฟ้องคดีไว้พิจารณาเป็นคดีหมายเลขดำ อ.981/2564 และจะนัดสอบคำให้การจำเลยโดยใช้วิธีผ่านระบบวิดิโอคอนเฟอเรนซ์ ไปที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ และทัณฑสถานหญิงกลางต่อไป

  สำหรับรายชื่อจำเลยทั้ง 21 คน ประกอบด้วย
  1. นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์
  2. นางสาวจุฑามาศ จันที แฟนสาวนายเสี่ยโป้
  3. นายพุทธรักษ์ ชัชอานนท์ ญาตินายเสี่ยโป้
  4. น.ส.พลอยพิชชา ปะคลัง
  5. นายรัชชานนท์ พินิจ
  6. นายศิรินทร์ สมอินทร์
  7. นายวิชัย รัตนา
  8. นายนพรัตน์ แหวนเงิน
  9. นายเรวัตร บุญมาทัน
  10. นายเรวัฒน์ สุดสวาท
  11. นายอนุชา เกษศรี
  12. นายเอกภัส อนุพันธ์ชัย
  13. นายนัฐพนธ์ อุทัยศรี
  14. น.ส.อาทิตยา ครุฑโท
  15. นายวรายุ ปั้นแปลก
  16. นายนลิน หัดโท
  17. นายพิมนพัฒน์ พัฒนพิมณพร
  18. นายณพฤฒ พิบูลย์สวัสดิ์
  19. น.ส.แพรพรรณ สนสนิท
  20. น.ส.สุพรรณี รักชาติ และ
  21 นายอภิชัย อังศุเกษตร

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการสั่งฟ้องในครั้งนี้ เป็นการยื่นฟ้องในวันสุดท้ายของการครบฝากขัง 7 ผัด ผัดละ 12 วันรวม 84 วันในนาทีสุดท้ายก่อนที่ศาลจะปิดทำการ เพราะเนื่องจากว่าหากฟ้องไม่ทันในวันนี้จะต้องปล่อยตัวนายเสี่ยโป้ ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่งมาตรา 87.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เสี่ยโป้เสี่ยโป้ โป้อานนท์สั่งฟ้องเสี่ยโป้ร่วมกันฟอกเงินชักชวนเล่นพนันออนไลน์อัยการสั่งฟ้องศาลประทับรับฟ้องเสี่ยโป้ถูกสั่งฟ้องครบกำหนดฝากขังสั่งฟ้องนาทีสุดท้ายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 06:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์