ฝ่ายความมั่นคงบ้านดุง บุกจับหลวงพี่เจ้าคณะตำบลคากุฏิ พบทั้งเสพและขาย

ข่าว

  ฝ่ายความมั่นคงบ้านดุง บุกจับหลวงพี่เจ้าคณะตำบลคากุฏิ พบทั้งเสพและขาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 เม.ย. 2564 15:08 น.

  ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี บุกจับเจ้าอาวาสเป็นถึงเจ้าคณะตำบลนาคำคาวัด พร้อมสามเณรน้อยอีก 1 รูป ยาบ้า 12 เม็ด สารภาพทั้งจำหน่ายทั้งเสพ ส่งตัวไปสึกก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 25 เม.ย.64 ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอบ้านดุง (ศป.ปส.อ.บ้านดุง) โดยการอำนวยของ นายกองตรีณัชฐเดช มุลาลี นายอำเภอบ้านดุง สั่งการให้ นายพลภัทร จันทร์ลุน ปลัดอำเภอ (ฝ่ายความมั่นคง) หรือ “ปลัดเต๋า” นำสมาชิกกองอาสารักษาดินเเดน (อส.) อำเภอบ้านดุงที่ 5 จังหวัดอุดรธานี ร่วมกับ นายรมณ์ อณารัตน์ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองตำบลบ้านชัย เข้าตรวจสอบที่วัดแห่งหนึ่งใน ต.บ้านชัย อ.บ้านดุง หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า เจ้าอาวาสแห่งนี้เสพยาบ้าและขายยาบ้าให้แก่วัยรุ่นในพื้นที่ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ก็เป็นจริงตามชาวบ้านบอก

  เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง จับกุมพระเอก (นามสมมติ) อายุ 43 ปี เป็นถึงเจ้าคณะตำบลนาคำ อ.บ้านดุง พร้อมด้วยสามเณรชาติ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี จากการตรวจค้นในกุฏิเจ้าอาวาส เจ้าหน้าที่พบของกลางยาบ้า 12 เม็ด จึงได้แจ้งข้อหา “เสพและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” โดยพระเอกให้การรับสารภาพว่า รับยาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองเอาไว้เสพและขายให้แก่สามเณรและวัยรุ่นในหมู่บ้าน

  หลังจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองรายมาทำการสึกออกจากการเป็นพระ/สามเณร ที่วัดอาสาพัฒนาราม อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี โดยมีพระครูพัฒนถาวรคุณ เจ้าคณะอำเภอบ้านดุง เป็นผู้ทำการสึกให้ และควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองรายพร้อมของกลาง (ยาบ้า) ทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านดุง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับพระค้ายาบ้าจับพระจับสึกเสพและจำหน่ายเจ้าคณะตำบลนาคำต.นาคำอ.บ้านดุงอุดรธานีพลภัทร จันทร์ลุนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 11:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์