ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบ "รองอุ้ย" ตำรวจเก๊ อ้างสังกัด ภ.5 เบ่งยศ พ.ต.ต.ค้างค่าเช่ารีสอร์ต

ไทยรัฐออนไลน์
23 เม.ย. 2564 01:08 น.
SHARE

ป.จับหนุ่มแสบ อ้างเป็นตำรวจ ใช้ชื่อ "รองอุ้ย" ค้างค่าพักรีสอร์ตใน จ.เชียงใหม่ 1.4 หมื่นบาท ตรวจสอบพบเครื่องแบบตำรวจยศพันตำรวจตรี และอุปกรณ์ตำรวจรวม 11 รายการ สอบสวนยอมรับสารภาพ อ้างชื่นชอบ-ทำให้ผู้อื่นเกรงใจ

วันที่ 22 เม.ย.64 พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภัทรพันธ์ พูลทวี และ พ.ต.ต.ณรงค์ หาญสันเทียะ สว.กก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายไพรวัลย์ หรืออ้วน โกมลสิงห์ อายุ 36 ปี ตามหมายจับศาลล้มละลายกลาง ที่ 1754/2563 ลงวันที่ 19 พ.ค. 63 ข้อหา "จงใจขัดขืนหมายเรียกของเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์เป็นเหตุให้ขัดข้องต่อการดำเนินกระบวนการพิจารณาคดีล้มละลาย" จับได้ที่ลานจอดรถรีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บ้านกาด อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ 

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีบุคคลแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างว่าชื่อ รองอุ้ย มาเปิดห้องพักที่รีสอร์ตใน ต.บ้านกาด อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ แล้วขอค้างค่าที่พัก พนักงานสอบถามพบพิรุธไม่สามารถบอกต้นสังกัด และไม่มีบัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจมาแสดงให้ดู จึงได้แจ้งให้กองปราบปรามมาตรวจสอบ 

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบชายคนดังกล่าวตัดผมสั้นเกรียน ใส่เสื้อกั๊กสีดำ ลักษณะคล้ายกับเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยืนอยู่บริเวณหน้ารีสอร์ต จึงแสดงตัวขอตรวจสอบ เบื้องต้นทราบชื่อ นายไพรวัลย์ มีอาชีพเป็นเกษตรกรไม่ได้เป็นตำรวจแต่อย่างใด จึงควบคุมตัวและตรวจค้นรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค ทะเบียน ขล 1319 เชียงใหม่ ของผู้ต้องหา พบชุดเครื่องแบบตำรวจประดับยศพันตำรวจตรี, หมวกแก๊ปหน้าหมวกปักตราแผ่นดิน ใต้ตราแผ่นดินปักตัวอักษรภาษาอังกฤษ ROYAL THAI POLICE กระบองไฟส่งสัญญาณ, ไฟฉาย, รองเท้าคัทชูสีดำ 2 คู่  จากนั้นจึงเข้าตรวจค้นห้องพัก พบชุดเครื่องแบบควบคุมฝูงชน ตำรวจภูธรภาค 5 ประดับยศพันตำรวจตรี, กางเกงสีกากี, เครื่องแบบตำรวจ, เสื้อคุมแขนสั้นสีดำ ปักตราตำรวจภูธรภาค 5, วิทยุสื่อสาร, กระเป๋าถือ สีดำ ปักตราสมาคมโรงเรียนนายร้อยตำรวจ, หมวกหม้อตาลตำรวจ รวมทั้งสิ้น 11 รายการ 

จากการสอบสวน นายไพรวัลย์ ให้การรับสารภาพว่า เครื่องแบบและสิ่งของรายการดังกล่าวข้างต้นเป็นของตนจริง โดยได้สวมใส่เป็นประจำเนื่องจากมีความชอบ และอยากเป็นตำรวจ โดยมักจะแอบอ้างว่าชื่อ รองอุ้ย สังกัดตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อทำให้ผู้อื่นเกรงใจ นอกจากนี้ยังได้แอบอ้างกับพนักงานของรีสอร์ตดังกล่าวด้วย เพื่อขอพักอาศัยและรับประทานอาหาร โดยบอกกับพนักงานว่า ขอค้างค่าที่พักและค่าอาหารไว้ก่อน แล้วจะนำมาชำระให้ภายหลัง ต่อมาได้ชำระเงินค่าใช้จ่ายกับรีสอร์ตไปส่วนหนึ่งแล้ว แต่ยังค้างจ่ายอีกประมาณ 14,000 บาท ส่วนกรณีหมายจับของศาลล้มละลายกลางนั้น เดิมตนและภรรยาเช่าซื้อบ้านที่ จ.แพร่ ไว้กับธนาคาร ต่อมาเมื่อปี 2554 ประสบปัญหาเศรษฐกิจ ไม่สามารถชำระหนี้กับธนาคารได้ จึงถูกฟ้องร้องเป็นคดี เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหา "แต่งเครื่องแบบตำรวจโดยไม่มีสิทธิ, แต่งกายโดยใช้เครื่องแต่งกายคล้ายเครื่องแบบตำรวจกระทำการใดๆ อันทำให้บุคคลอื่นหลงเชื่อว่าเป็นตำรวจ, สวมเครื่องแบบหรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงานโดยไม่มีสิทธิ์, มีและใช้เครื่องวิทยุโทรคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาต" นำตัวส่ง สภ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจเก๊ตำรวจปลอมจับตำรวจปลอมอ้างเป็นตำรวจตำรวจจับตำรวจเก๊เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:16 น.