ไลฟ์สไตล์
100 year

"แม่ธนาธร" เข้าพบตำรวจป่าไม้ หลังโดนหมายเรียกคดีรุกป่าสงวน จ.ราชบุรี

ไทยรัฐออนไลน์
22 เม.ย. 2564 17:53 น.
SHARE

"สมพร จึงรุ่งเรืองกิจ" มารดา "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" ประธานคณะก้าวหน้า เข้าพบตำรวจป่าไม้ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกคดีบุกรุกป่าสงวน จ.ราชบุรี กว่า 450 ไร่ ยังให้การปฏิเสธ

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 22 เม.ย.2564 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดานายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า พร้อมทนายความ เข้าพบ พ.ต.อ.กฤษณะ สุขสมบูรณ์ รอง ผบก.ปทส.และ พ.ต.อ.ศราณุ โสมทัต ผกก.5 บก.ปทส.เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกในความผิดตาม พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ ฐานยึดถือครอบครองทําประโยชน์หรืออยู่อาศัยในที่ดิน ก่อสร้าง แผ้วถาง เผาป่า ทําไม้ เก็บหาของป่า หรือกระทําการด้วยประการใดๆ อันเป็นการเสื่อมเสียแก่สภาพป่าสงวนแห่งชาติ และ พ.ร.บ.ป่าไม้ ฐานก่อสร้าง แผ้วถาง หรือเผาป่า หรือกระทําการใดๆ อันเป็นการทําลายป่าฯ และความผิดตามประมวลกฎหมายที่ดิน ภายหลังกรมป่าไม้ แจ้งความเอาผิดกรณีบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติ ป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี อ.จอมบึง จ.ราชบุรี กว่า 450 ไร่ และออกเอกสารสิทธิโดยมิชอบ พื้นที่อีกกว่า 2,000 ไร่

ข่าวแนะนำ

ทนายความ เปิดเผยภายหลังเข้าพบตำรวจเป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง ว่า วันนี้นางสมพร มารายงานตัวตามหมายเรียกรับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน จากนี้จะให้การเป็นหนังสือลายลักษณ์อักษรอีกครั้งตามกรอบเวลากฎหมาย และคาดว่าภายในเดือนพฤษภาคมนี้จะมีการแถลงข่าวชี้แจงอีกครั้ง

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า บก.ปทส. ได้ออกหมายเรียกนางสมพรมารับทราบข้อกล่าวหา ในฐานความผิดตาม พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ร.บ.ป่าไม้ และประมวลกฎหมายที่ดิน กรณีบุกรุกยึดถือครองที่ดินในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ซึ่งมีกรมป่าไม้มาแจ้งความไว้ และตำรวจได้ออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาเป็นครั้งแรก ซึ่งนางสมพร ให้การปฏิเสธ และทีมทนายความจะทำหนังสือชี้แจงถ้อยคำต่อตำรวจภายหลัง เพื่อที่จะสรุปสำนวนอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่ธนาธรแม่ธนาธรรุกป่าแม่ธนาธร บุกรุกป่าสมพร จึงรุ่งเรืองกิจตำรวจป่าไม้ปทส.บุกรุกป่ารุกป่าสงวนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:30 น.