ไลฟ์สไตล์
100 year

ควันหลงสงกรานต์ สภ.ด่านขุนทด วุ่น สั่งกักตัวนับ 10 นาย เสี่ยงติดโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
20 เม.ย. 2564 19:04 น.
SHARE

วุ่นกันไปใหญ่ ตำรวจโรงพักด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เสี่ยงติดโควิดนับ 10 นาย ไล่ตั้งแต่ระดับ พ.ต.ท.ยัน ส.ต.ต. หลังเคยไประงับเหตุกลุ่มวัยรุ่น 40 คน เล่นสงกรานต์เสียงดัง ในจำนวนนี้มี 9 คน ผลเป็นบวก

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 20 เมษายน 2664 ที่ สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา พ.ต.อ ภูไท เชาว์สูงเนิน ผกก.สภ.ด่านขุนทด เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากทราบข่าวจากสื่อมวลชน และโรงพยาบาลด่านขุนทด ว่า กลุ่มวัยรุ่นบ้านตะเคียน ต.ตะเคียน อ.ด่านขุนทด จำนวน 9 คน ตรวจพบเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา จึงเรียกประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ระหว่างกลุ่มงานต่างๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ด่านขุนทด ทำให้ทราบว่าอาจมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 10 นาย ไล่ตั้งแต่ระดับ พ.ต.ท. รองผู้กำกับฯ ถึงระดับ ส.ต.ต. มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 เนื่องจากเคยไประงับเหตุกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 40 คน เล่นสงกรานต์เสียงดัง โดยมีวัยรุ่น จำนวน 9 คนที่ติดโควิดอยู่ในกลุ่มนี้ด้วย

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.ภูไท เปิดเผยต่อไปว่า เพื่อเป็นการป้องกันบุคลากรในหน่วยงานว่ามีการติดเชื้อโควิดหรือไม่ ตนได้ทำหนังสือสถานีตำรวจภูธรด่านขุนทด เลขที่ 0018(นม).(16)/1363 ลงวันที่ 20 เม.ย. 64 เรื่อง ส่งตัวข้าราชการตำรวจตรวจสืบสวนหาโรคโควิด-19 ถึงผู้อำนวยการโรงพยาบาลด่านขุนทด มีใจความในหนังสือพอสรุปเป็นสังเขปว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 13 เม.ย.64 ที่บ้านตะเคียนเหนือ หมู่ 12 ตำบลตะเคียน อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา มีกลุ่มประชาชนเปิดเพลงเล่นสงกรานต์ก่อความรำคาญผู้อื่น เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรด่านขุนทดได้ไปตรวจสอบพบว่ามีการเปิดเพลงเล่นสงกรานต์จริง ประชาชนประมาณ 40 คน จึงได้เจรจาให้หยุดกิจกรรมดังกล่าว ตามประกาศผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ว่าด้วยการควบคุมโรคติดต่อ (เชื้อโควิด- 19) ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงยุติกิจกรรม

ต่อมาวันที่ 19 เมษายน 2564 ได้มีการสืบสวนหาโรคโควิด-19 ในกลุ่มดังกล่าว พบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 9 ราย เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดและสืบสวนหาโรคโควิด-19 กลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ป่วย สถานีตำรวจภูธรด่านขุนทด จึงขอส่งตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรด่านขุนทด กลุ่มเสี่ยงที่ปฏิบัติหน้าที่และสัมผัสกลุ่มผู้ป่วยในวันเวลาดังกล่าว จำนวน 10 นาย ตามบัญชีรายชื่อ (ขอสงวนนาม) เพื่อสืบสวนหาโรคโควิด-19 และดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป แต่เนื่องจากทางโรงพยาบาลไม่สามารถตรวจได้ทัน จึงนัดให้ทั้งหมดเข้าตรวจในวันพรุ่งนี้ (21 เม.ย.) ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งปัจจุบัน ผกก.สภ.ด่านขุนทด ได้สั่งกักตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 10 นาย ตามมาตรการสาธารณสุข เป็นเวลา 14 วัน

ผกก.สภ.ด่านขุนทด กล่าวด้วยว่า ขอให้ประชาชนที่มาติดต่อราชการที่สถานีตำรวจภูธรด่านขุนทด สบายใจได้ว่าไม่ติดเชื้อแน่นอน เนื่องจากมีเจลแอลกอฮอล์ไว้ล้างมือแล้ว ยังได้ปิดช่องทางขึ้นบนสถานีทางด้านข้างซ้าย-ขวา ให้ขึ้นได้เฉพาะด้านหน้าด้านเดียว อีกทั้งลดปริมาณคนที่มาติดต่อราชการ มีการคัดกรอง วัดไข้ตามปกติ รวมทั้งมีการฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อล้างทำความสะอาดโรงพัก ทุกๆ 2 วัน อีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ทางด้านนางจันทนา อุดมธนะทรัพย์ ผอ.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ตะเคียน และเจ้าหน้าที่ รวมทั้งอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ในพื้นที่ ร่วมกันสอบสวนโรคจากกลุ่มผู้ติดเชื้อโควิด คลัสเตอร์โรงเหล้ามิตรภาพ 9 คน นั้น เบื้องต้นพบกลุ่มเสี่ยงที่เคยใกลชิดหรือสัมผัสผู้ติด มีทั้งหมด 172 ราย ส่วนใหญ่อยู่ในตำบลตะเคียน 159 ราย ได้แก่ หมู่ 1 บ้านตะเคียน 59 ราย หมู่ 12 บ้านตะเคียนเหนือ 92 ราย และหมู่ 4 บ้านดอนใหญ่ 8 ราย นอกนั้นกระจายไปตามตำบลต่างๆ ของอำเภอด่านขุนทด และอำเภอสีคิ้ว โดยโรงพยาบาลด่านขุนทด นำตัวมาตรวจได้ประมาณ 100 ราย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดตำรวจติดโควิดตำรวจติดโควิด-19สภ.ด่านขุนทดโควิดโคราชโควิดนครราชสีมาโควิดวันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:20 น.