ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบช.น.ขึงขัง เอาผิด ผับทองหล่อ ขอเวลาตรวจสอบ "ผู้กำกับ" บกพร่องหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์
20 เม.ย. 2564 16:32 น.
SHARE

"บิ๊กอู๊ด" พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ยืนยันอยู่ระหว่างการดำเนินการตามกฎหมาย ผับ "แพร่โควิด" ย่านทองหล่อ ขอเวลาตรวจสอบ พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ที่ถูกเด้ง บกพร่องหรือไม่

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 20 เมษายน 2563 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. กล่าวถึงการดำเนินคดีกับสถานบริการที่พบมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ว่า สำหรับการดำเนินคดีกับสถานบริการ สถานบันเทิงในพื้นที่นครบาลทั้ง 3 แห่ง ยืนยันว่าอยู่ระหว่างการดำเนินการตามกฎหมาย โดยกรณีของสถานบันเทิงคริสตัล คลับ และเอมเมอรัลด์ ผับ จากข้อมูลการตรวจสอบพบว่าได้รับอนุญาตจากกรุงเทพมหานคร ให้เปิดให้บริการเป็นร้านอาหาร และจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ได้ จึงต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดจากเอกสารทางการเพื่อยืนยันข้อเท็จจริง โดยคาดว่าใช้เวลาไม่เกิน 30 วัน

ข่าวแนะนำ

ส่วนที่มีการเปิดเผยข้อมูลจาก ส.ส.พรรคการเมืองแห่งหนึ่ง ที่ระบุว่า เจ้าของสถานบริการได้ยื่นขออนุญาตเปิดเป็นสถานบันเทิงไว้กับ บช.น.นั้น พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ยืนยันว่าบช.น.ไม่ได้อนุญาตให้เปิดเป็นสถานบันเทิง เนื่องจากไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะไม่ได้อยู่ในพื้นที่โซนนิ่งที่อนุญาตให้เปิดบัน ซึ่งในกรุงเทพมหานคร อนุญาตเพียงพื้นที่ 3 แห่งคือ พัฒน์พงศ์ รัชดา และเพชรบุรีตัดใหม่

ส่วนการตรวจสอบความบกพร่องของตำรวจนครบาลทองหล่อ รวมถึง พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส (ผกก.สน.ทองหล่อ ที่ถูกย้ายไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจ นครบาล 5 (ศปก.บก.น.5)) นั้น ผบช.น. กล่าวว่า เนื่องจากพยานหลายปากอยู่ระหว่างการกักตัว หรือรักษาตัวจากโรคโควิด-19 เช่นเดียวกับกรณีนายอภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข หรือ แสตมป์ ศิลปินนักร้องชื่อดัง ที่ระบุไทม์ไลน์ว่า ติดโควิด หลังรับงานร้องเพลงในงานเลี้ยงวันเกิด ทำให้ต้องรอให้พยานที่เกี่ยวข้องหายป่วยหรือได้รับการยืนยันจากแพทย์ว่าปลอดภัยก่อน จึงจะเรียกมาสอบปากคำได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดทองหล่อคลัสเตอร์ทองหล่อคลัสเตอร์สถานบันเทิงเด้ง ผกก.ทองหล่อเด้ง ผกก.สน.ทองหล่อดวงโชติ สุวรรณจรัสผบช.น.ภัคพงศ์ พงษ์เภตราข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:32 น.