โจรใต้กราดยิงหมู่บ้านไทยพุทธเจ็บ 1 อีกรายยิงจุดตรวจก่อนชิง จยย.หนี

ข่าว

  โจรใต้กราดยิงหมู่บ้านไทยพุทธเจ็บ 1 อีกรายยิงจุดตรวจก่อนชิง จยย.หนี

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 เม.ย. 2564 05:19 น.

  โจรใต้กราดยิงบ้านชุมชนไทยพุทธ หนุ่มใหญ่โดนกระสุนเจ็บหนัก อีกจุดมือปืนขี่รถจักรยานยนต์เจอด่านจึงพยายามหนี และชักปืนยิงเจ้าหน้าที่ เคราะห์ดีไม่มีผู้บาดเจ็บ

  เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 16 เม.ย. 2564 ร.ต.อ.สมเจต ทองแผ่น รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธสงครามกราดยิงบ้านราษฎรชุมชนไทยพุทธ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดริมถนนสายชนบทหลังโรงเรียนป่าไร่ ม.3 ต.ควนโนรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ

  เมื่อไปถึงพบว่าที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เปิดเป็นร้านขายของชำ เลขที่ 48/1 ม.3 ต.ควนโนรี พบร่องรอยกระสุนปืนบริเวณประตูบ้าน และผนังบ้านหลายแห่ง และพบกองเลือดจำนวนมากบนพื้นปูนหน้าบ้าน ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บมีพลเมืองดีนำส่ง รพ.แม่ลาน ทราบชื่อคือ นายเสนอ ทองคำ อายุ 40 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนอาก้าเข้าที่แขนและขาขวา จำนวน 2 นัด แพทย์ได้ทำการช่วยเหลือปลอดภัยแล้ว นอกจากนี้ยังพบว่ากระสุนปืนยังไปถูกบ้านใกล้เคียงอีก 1 หลัง ซึ่งเป็นบ้านของข้าราชการบำนาญ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนอาก้าตกเกลื่อนบนถนนกว่า 20 ปลอก เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

  ผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า หมู่บ้านดังกล่าวเป็นชุมชนไทยพุทธ เมื่อถึงช่วงค่ำทุกคนก็จะเข้าไปอยู่ในบ้าน แต่ช่วงเกิดเหตุนั้น มีชายฉกรรจ์ซึ่งเป็นคนร้าย 4 คน ใช้รถ จยย.เป็นพาหนะจำนวน 2 คัน ขับเข้ามาในหมู่บ้าน เมื่อมาถึงบ้านเกิดเหตุซึ่งอยู่ริมถนน คนร้ายที่ซ้อนท้ายทั้ง 2 คนได้ดึงอาวุธปืนที่ซุกข้างกายออกมากราดยิงใส่บ้านชาวบ้าน ซึ่งเป็นช่วงที่นายเสนอกำลังยืนดื่มน้ำอยู่หน้าบ้าน จึงถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บ แต่นายเสนอยังแข็งใจวิ่งไปปิดประตูบ้านแล้วหลบเข้าไปในบ้าน คนร้ายยังกราดยิงส่ายปืนไปมาจนเสียงดังสนั่นทั้งหมู่บ้าน ทำให้ชาวบ้านตกใจอย่างมาก เมื่อเสียงปืนสงบจึงได้ออกมาดูพบว่านายเสนอถูกยิงจึงรีบช่วยนำส่งโรงพยาบาล

  หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังปิดหมู่บ้าน พร้อมประสานไปยังจุดตรวจทุกเส้นทาง ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกตัว และนำกำลังเข้าไล่ล่าคนร้ายปิดล้อมพื้นที่เป้าหมาย เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นแกนนำกลุ่มก่อความไม่สงบที่มีการเคลื่อนไหวในพื้นที่ตามได้รับแจ้ง โดยพยายามก่อกวนทำร้ายเป้าหมายอ่อนแอ หวังสร้างสถานการณ์

  อีกด้านหนึ่งยังมีรายงานว่า พื้นที่ อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี ได้เกิดการยิงปะทะขึ้นเช่นกัน โดย ร.ต.อ.วสุวัฒน์ คงตุก รอง สว.สอบสวน สภ.ไม้แก่น นำกำลังไปตรวจสอบเหตุดังกล่าว บริเวณ ม.4 ต.ตะโละไกรทอง ซึ่งเป็นจุดตรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ไม้แก่น ไปถึงพบเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนคุมพื้นที่หลังเกิดเหตุ แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ยึดรถ จยย.ของคนร้ายได้ 1 คัน ยี่ห้อฮอนด้าเวฟไอ สีดำ-เทา ป้ายทะเบียน กยว 365 ปัตตานี และปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ของคนร้าย จำนวน 4 ปลอก

  สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวได้รับแจ้งว่าจะมีคนร้ายพยายามจะก่อเหตุในพื้นที่ จึงได้ตั้งจุดตรวจเพื่อสกัดกั้นป้องกันเหตุ ปรากฏว่ามีคนร้ายสองคนใช้รถ จยย.คันดังกล่าวขับผ่านมา แต่เมื่อเห็นจุดตรวจ คนร้ายพยายามหันรถหนี และชักปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่หลายนัด ทำให้มีการยิงตอบโต้จนคนร้ายเสียหลักล้มและได้ทิ้งรถ จยย.หนีเข้าไปในป่า ก่อนที่จะชิงรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 สีดำ-แดง ป้ายทะเบียน กลม 589 ปัตตานี ของนายอาหะมะ สูดิง อยู่บ้านเลขที่ 54/9 ม.4 ต.ตะโละไกรทอง อ.ไม้แก่น ซึ่งจอดอยู่ หลบหนีไป

  เจ้าหน้าที่ได้วิทยุไปยังจุดตรวจและชุดเคลื่อนที่เร็วทำการไล่ล่าคนร้าย เบื้องต้นจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ทราบว่า 1 ในคนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนเป็นบุคคลตามหมายจับคดีความมั่นคง 3 หมาย เชื่อว่าคนร้ายรายนี้น่าจะเตรียมการเพื่อจะก่อเหตุต่อเป้าหมายในพื้นที่เพื่อสร้างสถานการณ์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจรใต้สร้างสถานการณ์กราดยิงยิงบ้านคนปัตตานีขโมยจักรยานยนต์ปืนอาก้ากลุ่มก่อความไม่สงบข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 06:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์