ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจลงตรวจ "ผับทองหล่อ" หาหลักฐานเพิ่ม ลุ้นวงจรปิดเหลือข้อมูลอะไรบ้าง

ไทยรัฐออนไลน์
16 เม.ย. 2564 21:39 น.
SHARE

ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจสอบคริสตัลคลับ และ เอมเมอร์รัลด์ ผับ สถานบันเทิงที่มีการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ระลอก 3 หาหลักฐานเพิ่มเติม

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 เม.ย.2564 นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เขตวัฒนา ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวนนครบาล กองกำกับการสืบสวนนครบาล 5 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน รวม 50 นาย เข้าตรวจสอบ 2 สถานบันเทิง คริสตัล คลับ และเอมเมอร์รัลด์ ผับ ซึ่งเป็นสถานบันเทิงที่มีการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ซึ่งการเข้าตรวจสอบในครั้งนี้เพื่อเก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติม ในการดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

สำหรับบรรยากาศของสถานบันเทิงทั้ง 2 แห่ง ถูกสั่งปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา มีการนำผ้าดำมาปิดป้ายชื่อร้าน รวมไปถึงมีการนำเชือกมากั้นพื้นที่เพื่อไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปด้านใน โดยระหว่างการเข้าตรวจสอบภายในพื้นที่ มีนายชานนท์ (ชื่อในวงการ) 1 ในผู้บริหารสถานบันเทิงเอมเมอร์รัลด์ ผับ เป็นผู้นำเข้าพื้นที่

ภายหลังการตรวจสอบนานกว่า 3 ชั่วโมง ทางด้าน พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล โดยขึ้นรถและเดินทางออกไปทันที

ด้านนางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ในฐานะที่ตนเองเป็น ส.ส.ในพื้นที่ จึงมาร่วมตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในสถานบันเทิงดังกล่าวที่เป็นจุดคลัสเตอร์การแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอก 3 ในเบื้องต้นจากการตรวจสอบพบสถานบันเทิงทั้ง 2 ที่ไม่ได้มีการขอใบอนุญาตประกอบสถานบันเทิง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบห้องต่างๆ ภายในสถานบันเทิง รวมไปถึงห้องที่เก็บข้อมูลกล้องวงจรปิด โดยทางนายชานนท์อ้างว่า กล้องวงจรปิดที่สถานบันเทิงเก็บข้อมูลได้เพียง 1 วันเท่านั้น

ส่วนประเด็นที่มีกระแสข่าวว่า มีนักการเมืองสั่งให้เก็บเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดไปก่อนหน้านี้ ต้องรอการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะวันนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้ยกเซิร์ฟเวอร์ไปตรวจสอบ จึงต้องรอดูว่าเหลือข้อมูลอะไรบ้าง ทั้งนี้นายชานนท์ยอมรับว่าเป็นเพียงผู้บริหารเท่านั้น ขัดกับกระแสข่าวที่ก่อนหน้านี้ที่บอกว่านายชานนท์ หรืออ๊อด มิยาบิ ที่เป็นเจ้าของสถานบันเทิง

นางกรณิศ กล่าวด้วยว่า สำหรับสถานบันเทิงเอมเมอร์รัลด์ ผับ ตั้งอยู่ใกล้กับสถาบันการศึกษา ระดับชั้นอนุบาล อาจขัดกับข้อกฎหมายที่ห้ามตั้งสถานบันเทิง หรือสถานประกอบการใกล้กับสถานศึกษาในระยะ 300 เมตรหรือไม่ การที่สถานบันเทิงทั้ง 2 แห่งเป็นจุดที่แพร่กระจายเชื้อโควิด-19 ในระลอก 3 ยังส่งผลกระทบให้ผู้ประกอบการรายอื่นในย่านทองหล่อที่ประกอบการถูกต้องตามกฎหมายได้รับความเดือดร้อน หลังเพิ่งกลับมาเปิดบริการได้เพียงไม่กี่วัน โดยหลังจากนี้ที่ตนจะเรียกประชุมผู้ประกอบการเพื่อหาแนวทางการเยียวยา ช่วยเหลือ และฟื้นฟูให้ทองหล่อกลับมามีชีวิตชีวา และเป็นแหล่งเดินหน้าทางเศรษฐกิจอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ผับทองหล่อโควิดทองหล่อคลัสเตอร์ทองหล่อคลัสเตอร์สถานบันเทิงคริสตัล คลับคริสตัลคลับสน.ทองหล่อโควิดระลอก3ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:59 น.