ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุงบุรีรัมย์ดีใจกราบอก ผกก.สตึก บุกจับเต็นท์รถ ตามหกล้อคืนให้หลังถูกโกง

ไทยรัฐออนไลน์
14 เม.ย. 2564 12:57 น.
SHARE

ผกก.สตึก บุรีรัมย์ ขอหมายค้นข้ามจังหวัด บุกยึดเอารถหกล้อ ที่ลุงวัย 66 ปี โดนเต็นท์รถเจ้าปัญหา โกงเอาไปดื้อๆ หลังจากก่อนหน้านี้แทบสิ้นหวัง พอได้รถคืนกราบป้าย สภ.สตึก ขอบคุณเอารถกลับคืนมาให้

เมื่อวันที่ 13 เม.ย.64 กรณี นายเดช คงรัมย์ อายุ 66 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ แจ้งความกับตำรวจ สภ.สตึก ว่าถูกเต็นท์รถมือสองใน อ.สตึก โกงรถบรรทุกหกล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-2372 บุรีรัมย์ ไปทั้งคัน หลังเอาไปขายให้ในราคา 650,000 บาท แล้วนัดให้มาเอาเงินในวันหลัง แต่กลับถูกบ่ายเบี่ยงไม่จ่ายเงิน พร้อมกับเอารถไปซ่อนนอกพื้นที่ โดยนายเดชไม่รู้ว่าจะไปหารถได้ที่ไหน กระทั่งมาร้องสื่อให้ติดตาม โดยนายเดชยังร้องขอให้ บิ๊กโจ๊ก หรือ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษา (สบ 9) ด้านยุทธศาสตร์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ก่อนหน้านี้เคยมาช่วยเหลือประชาชนใน อ.สตึก และใกล้เคียงที่ถูกเต็นท์รถแห่งนี้โกงไปกว่า 100 คดี มาช่วยเหลือตนอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด พ.ต.อ.วชิรวิทย์ วรรณธาณี ผกก.สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ หลังได้รับแจ้ง ได้ขอหมายค้นต่อศาลจังหวัดรัตนบุรี เพื่อตรวจค้น หจก.นิ่นนวลยนตรการ โดยนางนิ่มนวล สีสันงาม พร้อมกับพวกรวม 3 คน คือนายสมบูรณ์ ยือรัมย์, นางนิ่มนวล สีสันงาม, นางวิกานดา ม่วงอยู่ ในความผิดฐานร่วมกันฉัอโกงทรัพย์ประชาชน 

ต่อมา (13 เม.ย.) ศาลจังหวัดรัตนบุรี ได้อนุมัติหมายค้น และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.สตึก และ สภ.ท่าตูม ได้เข้าตรวจค้นบริเวณคอกวัว หมู่ 4 ต.ทุ่งกุลา อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ พร้อมตรวจยึดรถบรรทุก ทะเบียน 70-2372 บุรีรัมย์ ของนายเดช คงรัมย์ ผู้เสียหาย ที่ถูกเต็นท์สมบูรณ์หลอกเอารถไป ยึดเป็นของกลางประกอบคดี นอกจากนี้ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.สตึก นำหมายจับศาลจังหวัดบุรีรัมย์เข้าจับกุมนางวิกานดา ม่วงอยู่ ที่เป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ ขณะอยู่บ้านพักในเขต สภ.เมืองลีง จ.สุรินทร์ นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

นายเดชกับภรรยา เมื่อได้รถ 6 ล้อกลับคืน เมื่อมาถึง สภ.สตึก ได้เข้ากราบป้าย สภ.สตึก และกราบ ผกก.สตึก ที่สามารถตามเอารถกลับคืนมาได้ ทั้งที่หมดหวัง เพราะเต็นท์รถดังกล่าวเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วนับไม่ถ้วน ไม่คิดว่าจะมีตำรวจดีมาช่วยประชาชนในวันหยุด 

ด้าน พ.ต.อ.วชิรวิทย์ กล่าวด้วยว่า คดีนี้ต้องเร่งทำถึงแม้จะเป็นวันหยุดยาว เพราะเกรงว่าจะมีการโยกย้ายรถไปอีก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นความเดือดร้อนของประชาชน ต้องรีบทำให้เร็วที่สุด ส่วนจะมีใครอยู่เบื้องหลังของเต็นท์รถแห่งนี้ ตนยอมรับว่ายังไม่ทราบ เบื้องต้นต้องเร่งช่วยเหลือผู้เดือดร้อนก่อน

สำหรับเต็นท์รถดังกล่าว เป็นเต็นท์รถมือสองขนาดใหญ่ มีรถตั้งขายกว่า 200 คัน เคยมีชาวบ้านมาร้องเรียนว่าโดนโกงมาแล้วหลายร้อยคน มีคนไปแจ้งความไว้ที่ สภ.สตึก มากกว่า 100 คดี ส่วนใหญ่โกงในลักษณะคล้ายกัน เพราะเต็นท์แห่งนี้มีลูกเล่นมากมายตามแต่เคสของลูกค้าแต่ละราย เคยมีขนส่ง ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง บุกค้นเต็นท์รถมาแล้ว เคยถูกจับและอายัดทรัพย์ไว้จำนวนหนึ่ง และ บิ๊กโจ๊ก เมื่อหลายปีที่กำลังมีชื่อเสียงในตอนนั้น มาจับแล้วแถลงข่าวยิ่งใหญ่ มีชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนมามอบดอกไม้ให้บิ๊กโจ๊กอย่างอบอุ่นมาแล้ว แต่ต่อมาเต็นท์รถแห่งนี้ยังเปิดดำเนินการตามปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลุงบุรีรัมย์กราบป้ายสภ.กราบป้ายโรงพักสภ.สตึกตามรถคืนเต็นท์รถคดีฉ้อโกงวชิรวิทย์ วรรณธาณีบุรีรัมย์รถบรรทุกหกล้อข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:36 น.