ไลฟ์สไตล์
100 year

ชุดลาดตระเวน อช.แก่งกระจานปะทะพรานล่าช้าง จับได้ 1 หนีไป 2 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
14 เม.ย. 2564 00:38 น.
SHARE

ชุดลาดตระเวน อช.แก่งกระจาน ปะทะกับพรานกะหร่างล่าช้าง กลุ่มพรานยิงเพื่อเปิดทางหนี รอด 2 จับได้ 1 เจ้าหน้าที่ไม่มีความสูญเสีย

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.2564 เวลาประมาณ 15.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวน หน่วยพิทักษ์ป่าแก่งกระจานที่ 2 (เขาสามยอด) ร่วมกับสมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่า (WCS) ประเทศไทย ได้ออกลาดตระเวนในพื้นที่ พร้อมทั้งติดตั้งกล้อง camera trap ที่บริเวณป่าห้วยคมกฤต ต.ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน พบร่องรอยการลักลอบล่าสัตว์ป่า จึงได้สะกดรอยติดตาม ต่อมากลุ่มพรานไหวตัวใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ 1 นัด เพื่อเปิดทางหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการโอบล้อมและสามารถจับกุมตัวได้ 1 ราย สามารถยึดอาวุธปืนลูกกรดไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .22 มม. จำนวน 66 นัด ซากงูเหลือมรมควัน จำนวน 1 ซาก และอุปกรณ์เดินป่าอีกจำนวนหนึ่ง

ข่าวแนะนำ

นายอิทธิพล ไทยกมล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน หลังได้รับรายงานก็ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบปากคำผู้ต้องหาชื่อ นายซูดิ๊ เวนะ อายุ 26 ปี ชาวบ้านหมู่ 6 บ้านป่าเด็ง ต.ป่าเด็ง อ.แก่งกระจาน ให้การรับสารภาพว่า เข้ามาล่าสัตว์ป่าในพื้นที่จำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายชิลี่ เวนะ และนายแบล๊ะทู ชาวบ้านหมู่เดียวกัน โดยนายชิลี่ใช้อาวุธปืนอาก้า (AK 47) ส่วนนายแบล๊ะทูใช้อาวุธปืนลูกซอง เมื่อทำการตรวจค้นบริเวณที่เกิดเหตุบริเวณในร่องห้วยตะนะ พบซากโครงกระดูกช้างป่าขนาดโตเต็มวัย ไม่ทราบเพศ คาดว่าเสียชีวิตโดยธรรมชาติ จึงได้เก็บรวบรวมเพื่อเป็นหลักฐาน และนำตัวไปทำบันทึกจับกุมก่อนส่งพนักงานสอบสวน สภ.แก่งกระจาน และประสานขอออกหมายจับผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 2 คนต่อไป

สำหรับกลุ่มพรานกะหร่างกลุ่มนี้ มีนายชิลี่ เวนะ เป็นหัวหน้ากลุ่ม และเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ นายสมบูรณ์ เวนะ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จ.เพชรบุรี ในคดีล่าช้างป่า โดยยังมีพรานร่วมแก๊งอีกสองคนคือ นายสมพร จอกาย และนายจอตะกี ที่ยังหลบหนีหมายจับอยู่เช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรานล่าช้างพรานกะหร่างอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานยิงปะทะชุดลานตระเวนลักลอบล่าสัตว์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:38 น.