รวบเดนคุก ผู้ร้ายสำคัญ ลำดับ 203 ค่าหัว 3 หมื่น หนีคดีปล้น-พยายามฆ่าฯ

ข่าว

  รวบเดนคุก ผู้ร้ายสำคัญ ลำดับ 203 ค่าหัว 3 หมื่น หนีคดีปล้น-พยายามฆ่าฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 เม.ย. 2564 07:09 น.

  ป.ตามรวบผู้ร้ายสําคัญ ตามประกาศสืบจับตำรวจ ปี 64 และปฏิทินหมายจับตํารวจภูธรภาค 9 หลังหนีคดีปล้น-พยายามฆ่าฯ ได้คาขนำ สวนยางพารา เชิงเขาชายแดนไทย-มาเลย์ เค้นสอบยังปากแข็ง ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

  เมื่อวันที่ 9 เม.ย.64 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอํานวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล พ.ต.อ.ปิยพล แป้นแก้ว พ.ต.ท.ศิลป์ชัยถวัลย์ ภิญโย พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ รอง ผกก.6 บก.ป. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนําโดยพ.ต.ท.วริศร มัจฉา สว.กก.6 บก.ป. ร.ต.อ.แดนรบ สมัยชูเกียรติ ร.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ นิลมิตร ร.ต.อ.อนุวัฒน์ ณ ปัตตานี พร้อมกําลังเจ้าหน้าที่ ตํารวจ กก.6 บก.ป.ชุดปฏิบัติการจังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมกันจับกุม นายไฟซอล (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ 1.หมายจับศาลจังหวัดยะลาที่ จ.11/2564 ลง 11 มกราคม 2564 ข้อหา "พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืน หรือเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควรและยิงปืนโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือในชุมชน"  และ 2.หมายจับศาลจังหวัดปัตตานี ที่ จ.28/2564 ลง 29 มกราคม 2564 ข้อหา "ร่วมกันปล้นทรัพย์ โดยมีและใช้อาวุธปืนและโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทําผิดหรือทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม" 

  สืบเนื่องมาจากกลางดึกวันที่ 5 ธันวาคม 2563 ได้มีกลุ่มคนร้าย จํานวน 3 คน บุกเข้ามาที่บ้านของ นายมะซอรี อายุ 31 ปี ชาวบ้านสวนหมาก ต.ท่าข้าม อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ในขณะที่กําลังอาศัยอยู่ภายในบ้าน โดยหนึ่งในกลุ่มคนร้ายชื่อ นายแวอาซัน เกี่ยวข้องกันเป็นญาติกับผู้เสียหาย ได้ทําทีเข้ามาพูดคุยภายในบ้านของผู้เสียหาย และได้ส่งสัญญาณให้คนร้ายอีก 2 คน ซึ่งดักซุ่มอยู่เข้ามาภายในบ้านและใช้อาวุธปืนสั้นข่มขู่ผู้เสียหาย โดยจ่อปืนไปที่ศีรษะและบังคับให้ส่งทรัพย์สินมีค่าให้กับกลุ่มผู้ต้องหา ได้แก่ อาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม. จํานวน 1 กระบอก, โทรศัพท์มือถือ จํานวน 2 เครื่อง และเงินสดจํานวนหนึ่ง รวมมูลค่าประมาณ 100,000 บาท และก่อนที่จะหลบหนี นายแวอาซัน ได้ทําลายกล้องวงจรปิดที่ติดต้ังอยู่บริเวณหน้าบ้านของผู้เสียหาย ก่อนจะขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป หลังจากเกิดเหตุ นายมะซอรี (ผู้เสียหาย) ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.ปะนาเระ ให้ดําเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหาตามกฎหมาย

  ต่อมาวันที่ 16 ธันวาคม 2563 เวลาประมาณ 19.00 น. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงชาวบ้าน บริเวณถนนสาธารณะเส้นทางบ้านกะดูนุง-พะปูเงาะ ต.เกะรอ อ.รามัน จ.ยะลา เมื่อเดินทางไปตรวจสอบพบ นายแวฮาซัน (หนึ่งในกลุ่มคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุปล้นก่อนหน้านี้) ถูกยิงด้วยอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บ จากการสอบสวนทราบว่า นายแวฮาซันถูกลวงให้ออกมาพบเพื่อแบ่งทรัพย์สินที่ได้มาจากการปล้น แต่ระหว่างทางกลับถูกดักซุ่มยิง โดยคนร้ายที่ก่อเหตุยิง คือ นายไฟซอล หนึ่งในคนร้ายที่ร่วมปล้นทรัพย์มาด้วยกัน

  จากแนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตํารวจเชื่อว่า มูลเหตุของการดักซุ่มยิงมาจากปมขัดแย้งเรื่องการแบ่งทรัพย์สิน ที่ได้มาจากการปล้นในเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตํารวจจึงได้ทําการสืบสวนสอบสวน รวบรวมขออนุมัติศาลออกหมายจับ นายไฟซอล ในความผิดฐาน "พยายามฆ่า" และออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ที่ร่วมกันก่อเหตุปล้นทรัพย์ก่อนหน้า ซึ่งต่อมา 2 ใน 3 ของคนร้ายไดเ้ข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตํารวจ แล้ว เหลือเพียง นายไฟซอล ซึ่งมีรายชื่ออยู่ในประกาศสืบจับของสํานักงานตํารวจแห่งชาติ ปีงบประมาณ 2564 ลําดับที่ 203 และปฏิทินหมายจับปี 2564 ของศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลมือปืนรับจ้าง และผู้ร้ายสําคัญตํารวจภูธรภาค 9 ยังคงหลบหนีอยู่

  กระทั่งเจ้าหน้าที่ตํารวจชุดจับกุม ได้ทําการสืบสวนติดตามจนสามารถทราบเบาะแสว่า นายไฟซอล หลบหนีไปกบดานอยู่ที่ขนําภายในสวนยางพารา บริเวณเชิงเขา อ.นาทวี จ.สงขลา ใกล้กับชายแดนประเทศมาเลเซีย จึงได้วางแผนนํากําลังเข้าทําการปิดล้อมจับกุม เมื่อจับกุมตัวได้จึงนําตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.จะกว๊ะ จ.ยะลา เพื่อดําเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

  จากการสอบถามผู้ต้องหา ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาว่า ไม่ทราบเรื่องดังกล่าว และไม่ได้มีส่วนรู้เห็นแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังพบว่า นายไฟซอล ยังมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เคยถูกจับกุมและถูกจําคุกมาแล้วหลายครั้ง อีกทั้งยังเคยต้องโทษคดีฆ่า แต่ศาลยกฟ้องเมื่อออกมาจึงมาก่อเหตุในคดีดังกล่าวอีก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับคนร้ายกองปราบป.ผู้ร้ายหนีคดีผู้รายสำคัญเดนคุกปล้นพยายามฆ่าฯสงขลาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 05:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์