ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.จับอีก 2 พวก "ไอ้ตั้ม" ร่วมก่อเหตุ ทำร้าย-ยิง "น้องปลื้ม" ม.5

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2564 12:05 น.
SHARE

ตำรวจจับผู้ที่เกี่ยวข้องคดียิงน้องปลื้ม นร.ม.5 ที่ถูก "ไอ้ตั้ม" พร้อมพวก รุมทำร้ายและไล่ยิงจนบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต เพิ่มอีก 2 ราย เป็นหนุ่มวัย 30 ปี และ 20 ปี ขณะที่เยาวชนที่ต้นเหตุของการเกิดเรื่อง ตำรวจ เตรียมให้สหวิชาชีพร่วมสอบ และดำเนินคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

เมื่อวันที่ 6 เม.ย.64 พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยเกี่ยวกับคดี นายพันยศ เจริญภักดี หรือ น้องปลื้ม อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ที่ถูกรุมทำร้ายร่างกาย และถูก นายตั้ม (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นยิงจนบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา และล่าสุดในช่วงบ่ายวันที่ 5 เม.ย. น้องปลื้ม ได้เสียชีวิตลง ในทางคดีนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการดำเนินคดีกับนายพัฒนกร หรือตั้ม (ขอสงวนนามสกุล) ในข้อหาพยายามฆ่า และร่วมทำร้ายร่างกายผู้อื่น โดยส่งตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดพิษณุโลกไปแล้วนั้น และจะแจ้งข้อหาเพิ่มฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ในชั้นศาลอีกครั้ง เนื่องจากได้ผลจากแพทย์รับรองการเสียชีวิตในช่วงเย็นที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้ทำการสอบสวนกลุ่มของนายพัฒนกร ที่มารุมทำร้ายน้องปลื้ม จำนวน 6-7 คน และทำการแจ้งข้อหาเดียวกับนายพัฒนกร หรือตั้ม (ขอสงวนนามสกุล) คือพยายามฆ่า และร่วมทำร้ายร่างกายผู้อื่นอีก จำนวน 2 ราย แล้วในวันนี้ คือชายอายุ 30 ปี และชายอายุ 20 ปี ซึ่งหากทางแพทย์ได้ส่งใบรับรองการเสียชีวิต ก็จะแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เช่นเดียวกับ นายพัฒนกร หรือตั้ม (ขอสงวนนามสกุล) หลังจากนี้พนักงานสอบสวน จะดำเนินการสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องให้แล้วเสร็จ ว่าผู้ใดเกี่ยวข้องอะไรบ้าง ก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ส่วนนักเรียนคู่กรณีของน้องปลื้มนั้น ขณะนี้ได้ประสานกับสหวิชาชีพ ให้มาร่วมทำการสอบสวน ดำเนินการตาม ป.วิ อาญา เนื่องจากเป็นเยาวชน ก่อนแจ้งข้อหาในภายหลัง โดยคาดว่าทางพนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อหาให้กับกลุ่มของนายตั้ม อีกประมาณ 5 คน ในเร็วๆ นี้

ขณะที่ศพของ น้องปลื้ม หรือ นายพันยศ ได้ตั้งบำเพ็ญกุศลไว้ที่ วัดแสงดาว ต.ปากโทก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ทางญาติจะทำพิธีบำเพ็ญกุศล ไว้จำนวน 10 วัน ก่อนจะฌาปนกิจต่อไป.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงม.5ยิงนักเรียนน้องปลื้มรุมทำร้ายไอ้ตั้มจับเพิ่มสภ.พิษณุโลกการศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 11:30 น.