2 โจ๋เหิมไล่ยิงอริ สาดกระสุนมั่วถูกวัยรุ่นอีกกลุ่ม ดับ 2 เจ็บ 1

ข่าว

2 โจ๋เหิมไล่ยิงอริ สาดกระสุนมั่วถูกวัยรุ่นอีกกลุ่ม ดับ 2 เจ็บ 1

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2564 10:21 น.

2 มือปืนวัยโจ๋ ขี่ จยย.ตามมาไล่ยิงคู่อรินั่งอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ แล้วมีกลุ่มวัยรุ่นขี่ จยย.มาจอดซื้อของพอดี คนร้ายเข้าใจผิดคิดว่าเป็นพวกเดียวกัน ยิงสาดกระสุน โดนทั้งสองกลุ่มตาย 2 เจ็บ 1 โดยผบช.ภ.1 รุดลงพื้นที่ประชุมเร่งล่ามือปืนยิงวัยรุ่นตาย 2 ศพคาดเป็นการยิงผิดตัว


เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 6 เม.ย.64 พ.ต.ท.ภูมิเรศ อินทร์คง สารวัตรสอบสวน สภ.ธัญบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณ หน้าสะดวกซื้อ สาขาหน้าหมู่บ้านสินทรัพย์ หมู่ 3 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.ธัญบุรี พ.ต.ท.บุญยิ่ง บัณฑิตไทย รอง ผกก.สอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 แพทย์เวร รพ.ธัญบุรี และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ในที่เกิดเหตุ บริเวณที่จอดรถด้านหน้าร้านสะดวกซื้อ เจ้าหน้าที่พบศพ นายจารุวัฒน์ หรือกอล์ฟ เกิดผล บ้านเลขที่ 1/7 หมู่ 1 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นอนหงายหน้าจมกองเลือดอยู่ สวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์สีดำ สวมรองเท้าแตะ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่เบ้าตาขวา 1 นัด ห่างไปด้านข้างในซอยพบศพ นายสันทัศน์ หรือไอซ์ ปิ่นแก้ว อายุ 17 ปี 69/1149 หมู่ 3 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต สภาพศพ สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายสก๊อต คลุมเสื้อยืดสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ถูกยิงเข้าที่ชายโครงซ้ายทะลุหน้าอกขวา นอกจากนี้ยังพบกองเลือดอยู่บริเวณทางเข้าหน้าประตูร้านสะดวกซื้อ อีก 1 กอง และยังทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกยิงอีก 1 รายเพื่อนๆ ช่วยกันนำส่ง รพ.เปาโลรังสิต ไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อ นายนนท์กฤช หนูพิมพ์ อายุ 24 ปี ถูกยิงเข้าที่หน้าอกเข้าปอดทะลุหลัง 1 นัด เข้าที่หน้าท้องทะลุกระเพาะปัสสาวะ 1 นัด นอกจากนี้ยังพบหัวกระสุนปืนตกอยู่จำนวน 3 หัว เจ้าหน้าที่จึงได้ถ่ายภาพและเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายอนุพล เกตุศรีแก้ว 17 ปี เพื่อนผู้ตายให้การว่า พวกตนทั้งหมด 4 คนเดินทางออกมาซื้อของร้านสะดวกซื้อ แต่เมื่อมาถึงเห็นว่ามีวัยรุ่นนั่งกันอยู่ 3 คน แต่พวกตนไม่ได้สนใจอะไร จังหวะนั้นได้มีคนร้ายวิ่งลงมาใช้อาวุธปืนยังใส่กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 3 คน เมื่อได้ยินเสียงปืน พวกตนต่างพากันวิ่งหนี ส่วนคนร้ายขี่จยย. ไม่ทราบยี่ห้อรุ่นสี หลบหนีไป ไม่รู้ว่าหนีไปทางไหน ตนจึงได้วิ่งกลับมาดูก็พบว่าเพื่อนทั้ง 2 ถูกยิงเสียชีวิต ก่อนที่พนักงานร้านจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

โดยทางด้าน รปภ.ของหมู่บ้านฟ้ารังสิต กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น ได้พบกลุ่มวัยรุ่นซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มคนตาย ขับรถออกมาจากด้านในหมู่บ้านแล้วขับไปสักพักไม่ถึง 5 นาที ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 5-6 นัด และพอเสียงปืนสงบจึงเดินออกมาดูก็พบว่ามีคนถูกยิงเสียชีวิต

พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.ธัญบุรี กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ด้านหน้าสะดวกซื้อ นั้นพบว่า มีรถจักรยานยนต์ของกลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บมาด้วยกัน 2 คัน 3 คน โดยขับมาทางเลียบคลองจากคลองสามมาคลองสี่ และกลุ่มผู้เสียชีวิตมาด้วยกัน 1 คัน 4 คน โดยขับออกมาจากหมู่บ้านฟ้ารังสิต ที่อยู้ติดกับเซเว่น ซึ่งเป็นคนละทางกัน แต่กลุ่มคนตายมาจอดรถต่อจากกลุ่มคนเจ็บ จากนั้นได้มีคนร้ายขับรถ จยย. ตามมาจากคลองสาม ก่อนจอดรถและลงมายิงทั้งกลุ่มคนเจ็บและกลุ่มคนตาย ต่างพากันวิ่งหนี ไปคนละทิศละทาง โดนหลังจากคนร้ายขับรถหนีไปแล้วนั้น กลุ่มคนเจ็บเพื่อนส่งโรงพยาบาลเปาโลรังสิต โดยคนเจ็บถูกยิงจำนวน 2 นัด ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่า คนร้ายน่าจะตามกลุ่มคนเจ็บทั้ง 3 คนมา จังหวะนั้นกลุ่มคนตายขับรถมาจอดพอดี จึงอาจจะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นกลุ่มเดียวกันจึงลงมายิงทั้งหมด ก่อนหลบหนีไป ซึ่งตอนนี้ได้ให้ชุดสืบสวนนำตัวกลุ่มคนเจ็บอีก 2 คนมาทำการสอบสวนถึงสาเหตุของการยิงในครั้งนี้แล้ว และจะได้ไล่ภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิด เพื่อนำตัวมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป


ต่อมาช่วงเช้าเวลา 08.30 น. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบช.ภ.1 ได้เดินทางมาที่ สภ.ธัญบุรี เพื่อประชุมความคืบหน้าคดีมือปืนยิง นายสันทัศน์ หรือไอซ์ ปิ่นแก้ว และนายจารุวัฒน์ หรือกอล์ฟ เกิดผล เสียชีวิตเหตุเกิดบริเวณ หน้าร้านสะดวกซื้อ สาขาหน้าหมู่บ้านสินทรัพย์ หมู่ 3 บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยมี พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี พ.ต.ท.บุญยิ่ง บัณฑิตไทย รอง.ผกก.สอบสวนสภ.ธัญบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.ธัญบุรี เข้าร่วมประชุมด้วยและได้นำตัวเพื่อนๆ ผู้เสียชีวิตไปสอบถามในที่ประชุมด้วย

จากการสอบถามนางปนัดดา กุลลา อายุ 34 ปี แม่ของนายจารุวัฒน์หรือกอล์ฟ บอกว่า ขณะทางเจ้าหน้าที่ได้เรียกเพื่อนๆ ของลูกชายมาสอบปากคำแล้ว และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าเป็นการยิงผิดตัว เพราะลูกชายนั่งหันหลังเล่นโทรศัพท์อยู่จึงมองไม่เห็นคนร้ายและอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมตัวคนร้ายได้เร็วๆ และอยากจะถามคนร้ายว่ามายิงลูกแม่ทำไม

พล.ต.ท.อำพล กล่าวว่า หลังจากประชุมทีมชุดสืบสวนแล้วกลุ่มของคนเจ็บที่มานั่งกันอยู่ที่หน้าเซเว่น 3 คนได้ไปนั่งดื่มสุรากันที่ร้านเหล้ามาจากนั้นก็อาจจะถูกมือปืนตามมา และเป็นจังหวะเดียวกับกลุ่มของผู้ตายที่ขับรถออกมาจากหมู่บ้านซึ่งมือปืนก็นึกว่าเป็นพวกเดียวกันจึงยิงสาดเข้าไปในกลุ่มของผู้ตายและผู้บาดเจ็บ ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้ในการหลบหนีอยู่.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้
  09:12

  เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์