ไลฟ์สไตล์
100 year

เผยสำนวนคดีทหารอากาศฝ่าไฟแดง คลาดเคลื่อน ญาติยันขอจ่าย 5 พันเรื่องจริง

ไทยรัฐออนไลน์
5 เม.ย. 2564 16:02 น.
SHARE

อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร รุดดูสำนวนคดีทหารอากาศฝ่าไฟแดง ชนดับ 2 นักศึกษาสาว ขณะที่ญาติคนตายยืนยัน ลูกทัพฟ้า ส่งคนมาติดต่อขอจ่ายแค่ 5 พันบาท ด้านแฟนหนุ่มทำใจไม่ได้ กำลังจะมีพิธีวิวาห์ในปีหน้า

กรณี พ.อ.อ.ธีรศักดิ์ ศรีทอง อายุ 49 ปี ซิ่งรถยนต์เก๋งโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน กอ 779 อุดรธานี ฝ่าไฟแดงพุ่งชนรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน 1 กศ 4224 สกลนคร บริเวณสี่แยกบ้านธาตุนาเวง ถนนนิตโย ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร เป็นเหตุให้ น.ส.ณัฐพร หดทะเสน อายุ 21 ปี ชาว จ.สกลนคร และ น.ส.กันยารัตน์ รัตนะ อายุ 21 ปี ชาว จ.นครพนม นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ชั้นปีที่ 3 เสียชีวิตทั้งคู่ ส่วน น.ส.จันจิรา หงษ์ภู อายุ 21 ปี ชาว จ.สกลนคร บาดเจ็บ เหตุเกิดเวลา 01.45 น. วันที่ 3 เม.ย. หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.เมืองสกลนคร ชี้แจงว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดได้เพียง 29 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งไม่เกินกว่ากฎหมายกำหนด จึงทำการสอบปากคำไว้ หลังจากนี้จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาต่อผู้กระทำผิดต่อไป ส่วนกล้อง CCTV บริเวณสี่แยกบ้านธาตุนั้น ยอมรับว่าชำรุดจริง พร้อมยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ครอบครัวผู้เสียหายเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากหลังเกิดเหตุ พ.อ.อ.ธีรศักดิ์ ไม่ยอมให้ปากคำ และไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ในทันที แถมส่งคนมาเจรจา ว่า จะขอมอบเงินจำนวน 5,000 บาท เพื่อรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2564 ที่ สภ.เมืองสกลนคร นายณัฐ อุผา น้าชายของ น.ส.กันยารัตน์ รัตนะ และ นางกุ้ง ปุ่งคำน้อย อายุ 35 ปี ญาติของ น.ส.ณัฐพร หดทะเสน หรือ น้องแหม่ม สองนักศึกษาสาวที่เสียชีวิต ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดี พร้อมกับ นายเทียนอัน แสงพรมชาลี นายก อบต.นาตงวัฒนา อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร

นายเทียนอัน แสงพรมชาลี นายก อบต.นาตงวัฒนา เปิดเผยว่า ผกก.สภ.เมืองสกลนคร บอกว่า ต้องสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุก่อน ใครผิดก็ว่าไปตามผิด จะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

ในขณะที่ นางกุ้ง ปุ่งคำน้อย และ นายนัฐ อุผา บอกว่าเมื่อวานนี้ ได้มีตัวแทนคู่กรณี มาติดต่อขอจ่ายเงิน จำนวน 5,000 บาท แต่ทางญาติไม่ตกลง เพราะคนเราไม่ได้มีค่าแค่เพียง 5,000 บาท อย่างไรก็ตาม อยากให้ทำคดีอย่างตรงไปตรงมา ไม่ช่วยผู้หนึ่งผู้ใด สำหรับผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย ขณะนี้ฟื้นจากหมดสติแล้ว อาการดีขึ้นเป็นลำดับ คาดว่าจะให้การกับตำรวจเร็วๆ นี้

ต่อมา ผศ.ปรีชา ธรรมวินทร อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ได้เดินทางมาติดตามคดี โดยเข้าพบกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสกลนคร กรณีในบันทึกของพนักงานสอบสวนคลาดเคลื่อน โดยพนักงานสอบสวนรับปากว่าจะแก้ไขให้ พร้อมให้กำลังใจแก่ญาติผู้เสียชีวิตทั้งสอง

อย่างไรก็ตาม นายทนงศักดิ์ โทอาสา อายุ 26 ปี แฟนหนุ่มของ น.ส.ณัฐพร ผู้เสียชีวิตชาว อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร บอกว่ารู้สึกใจหายและทำใจไม่ได้ เพราะทั้งคู่กำลังจะมีพิธีวิวาห์ในปีหน้า หลังจากแฟนสาวเรียนจบแล้ว ส่วนพิธีเชิญดวงวิญญาณของ น.ส.ณัฐพร จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศพของ น.ส.ณัฐพร ญาติทำการฌาปนกิจไปแล้ว เมื่อวันที่ 4 เมษายน ส่วน น.ส.กันยารัตน์ ผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย ชาว อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม จะมีการเผาในวันนี้ (5 เมษายน)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทหารอากาศฝ่าไฟแดงฝ่าไฟแดงทหารฝ่าไฟแดงฝ่าไฟแดงชนตายชนนักศึกษาชนนักศึกษา 2 ศพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 14:17 น.