ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจสกลนคร ขอปชช.ส่งคลิปเหตุชน 2 ศพ เจ็บ 1 เพิ่ม ยืนยันให้ความเป็นธรรม

ไทยรัฐออนไลน์
5 เม.ย. 2564 13:46 น.
SHARE

ญาติ นศ.สาว มรภ.สกลนคร เหยื่อเก๋งชนตาย 2 ศพ เจ็บ 1 ราย ลั่นไม่ยอมเผาศพ เรียกร้องความเป็นธรรม ให้คู่กรณีออกมารับผิดชอบ ขณะที่ ผกก.สภ.เมืองสกลนคร ร้องขอ ปชช.ที่มีคลิปส่งให้ตำรวจด้วย

จากกรณีช่วงดึก เวลา 01.45 น. วันที่ 4 เม.ย.2564 เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนกันกับรถจักรยานยนต์ ที่แยก บ.ธาตุ ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุเป็นนักศึกษาหญิง มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร 2 ราย เจ็บ 1 ราย ทราบชื่อ น.ส.ณัฐพร หดทะเสน อายุ 21 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 10 ต.นาตงวัฒนา อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร และ น.ส.กันยารัตน์ รัตนะ อายุ 21 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 17 บ.จอมศรี ต.นาเดื่อ อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม ผู้บาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อ น.ส.จันจิรา หงษ์ภู อายุ 21 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 17 ต.กุดบาก อ.กุดบาก จ.สกลนคร พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์สกลนคร

ข่าวแนะนำ

และต่อมาเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของสังคมในหลายเรื่องของคดีนี้ เนื่องจากผู้ขับขี่รถยนต์เป็นคนมีสี เกรงว่าคดีนี้ญาติครอบครัวผู้เสียหายจะไม่ได้รับความเป็นธรรม ล่าสุด น.ส.ณัฐพร หดทะเสน อายุ 21 ปี ชาว อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร ได้นำศพทำพิธีทางศาสนาไปแล้ว ส่วนศพ น.ส.กันยารัตน์ รัตนะ อายุ 21 ปี ชาว จ.นครพนม บรรดาญาติพี่น้องยังไม่ทำพิธีใดๆ จนกว่าจะได้รับความเป็นธรรมของคดีและความรับผิดชอบจากคนขับรถยนต์คู่กรณี

โดยเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (4 เม.ย.) พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.เมืองสกลนคร กล่าวว่า สำหรับคดีนี้ขอชี้แจงว่า ในวันเกิดเหตุพนักงานสอบสวนได้ออกปฏิบัติหน้าที่ในทันที หลังได้รับแจ้งได้รวบรวมหลักฐานของที่เกิดเหตุ และเชิญตัวผู้ขับขี่รถยนต์เป็นข้าราชการกองทัพอากาศยศ พ.อ.อ. โดยไม่ใช่ จนท.ตำรวจแต่อย่างใด เมื่อตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ไม่เกินกว่ากฎหมายกำหนด จึงสอบปากคำไว้แล้ว จากนี้จะรวบรวมหลักฐานทั้งสองฝ่ายเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาต่อผู้กระทำผิดต่อไปผกก.สภ.เมืองสกลนคร กล่าวด้วยว่า ส่วนของกล้องวงจรปิดบริเวณสี่แยกบ้านธาตุชำรุดจริง ดังนั้นหากใครมีคลิปหรือหลักฐานอื่นๆ เพิ่มเติมนอกเหนือจากพนักงานสอบสวนมี รบกวนให้ส่งมาเพิ่มเติมได้เพื่อเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี เบื้องต้นยืนยันต้องให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ส่วนเรื่องการรับผิดชอบของคู่กรณีเป็นสิทธิ์ของทั้งสองฝ่ายที่จะเรียกร้องค่าเสียหายที่เกิดขึ้น ซึ่งมีขั้นตอนในการดำเนินการอยู่ และยืนยันผู้บาดเจ็บที่พักรักษาตัวยังไม่เสียชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เก๋งชน จยย.ทหารอากาศฝ่าไฟแดงชน จยย.นักศึกษาชนตาย 2 ศพตาย 2 เจ็บ 1สภ.เมืองสมุทรสาครเก๋งฝ่าไฟแดงพุฒินันท์ อำพันธ์สกลนครให้ความเป็นธรรมภาพวงจรปิดกล้องหน้ารถข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 21:43 น.