ศพสุดท้ายออกจากซากบ้านถล่ม ตร.ธรรมศาลา รอสอบผู้เกี่ยวข้องหาสาเหตุไฟไหม้

ข่าว

ศพสุดท้ายออกจากซากบ้านถล่ม ตร.ธรรมศาลา รอสอบผู้เกี่ยวข้องหาสาเหตุไฟไหม้

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2564 13:48 น.

จนท.กู้ภัยนำร่างผู้ที่ติดอยู่ในบ้านไฟไหม้แล้วถล่มลงมารายสุดท้ายออกมาแล้ว ด้าน พฐ.เข้าพื้นที่เก็บหลักฐาน ประสานผู้แทนเจ้าของให้เร่งรื้อถอน ตร.ธรรมศาลา รอสอบผู้เกี่ยวข้องหลังงานศพและตรวจวงจรปิด

กรณีเหตุการณ์เพลิงไหม้ ภายในหมู่บ้านกฤษฎานคร 31 แขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ เป็นเหตุให้อาคารทรุดตัวถล่ม จนทำให้เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครเสียชีวิต และบาดเจ็บหลายราย

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างของนายเกียรติ แพตเตอร์สัน อายุ 35 ปี เลขาฯ ของเจ้าของบ้าน ผู้เสียชีวิตคนสุดท้ายที่ทางเจ้าหน้าที่เอาตัวออกมาจากที่เกิดเหตุ ก่อนนำส่งนิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อทำการชันสูตรอย่างละเอียดต่อไป ซึ่งตลอดการค้นหา นายโรเบิร์ต เรมอน แพตเตอร์สัน พ่อของ นายเกียรติ แพตเตอร์สัน เฝ้าดูด้วยอาการโศกสลด

นายโรเบิร์ต กล่าวว่า หลังจากเลิกกับภรรยา ก็เลี้ยงลูกคนเดียวมาตลอด รู้สึกเสียใจมาก หากลูกยังอยู่ตรงนี้ อยากบอกกับลูกว่า พ่อรักลูก คิดถึงลูกมาก และยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะก่อนหน้านี้ลูกชายทำงานสอนภาษาอยู่ที่ อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นเวลา 2 ปี ก่อนจะย้ายไปอยู่ที่จังหวัดนครปฐม แล้วก็กลับไปที่บางสะพานอีก จากนั้นกลับมาอยู่กรุงเทพมหานคร ได้ 3 สัปดาห์ ก่อนจะเกิดเหตุขึ้น ซึ่งพ่อก็ยังตั้งข้อสังเกตว่าไฟดังกล่าวลุกไหม้ตัวบ้านได้อย่างไร

ต่อมาเวลา 10.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เดินทางเข้าพื้นที่ทำการตรวจสอบ แต่ยังไม่สามารถตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างการรื้อถอนอาคาร และยังมีควันไฟพวยพุ่งอยู่ตลอดเวลา


นายพรเลิศ เพ็ญพาส ผู้อำนวยการสำนักงานเขตทวีวัฒนนา กล่าวว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เขตได้ปิดพื้นที่ห้ามเข้า พื้นที่อันตราย ติดคำสั่งระหว่างประสานงานกับทางผู้แทนเจ้าของว่า ให้ดำเนินการเรื่องรื้อถอนโดยเร็ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขอให้เหลือพื้นที่ชั้น 1 ไว้เพื่อรอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้และอาคารถล่มครั้งนี้ ส่วนเหตุที่เหลือพื้นที่ชั้น 1 ไว้ เนื่องจากผู้ที่รอดชีวิตออกมาได้บอกข้อมูลว่าพบเพลิงไหม้บริเวณดังกล่าวก่อนที่จะหนีเอาชีวิตรอดออกมา คาดว่าจะตรวจสอบเเล้วเสร็จภายในสัปดาห์หน้า อย่างไรก็ตาม ทางตัวเเทนเจ้าของบ้านระบุว่า ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับบ้านละเเวกใกล้เคียงที่ได้รับความเสียหาย จะรับผิดชอบชดใช้ทั้งหมด


อย่างไรก็ตาม ทางเขตทวีวัฒนาจะเร่งดำเนินการออกใบอนุญาตในการรื้อถอนภายในวันพรุ่งนี้ ยืนยันว่าทางผู้แทนได้ประสานผู้รับเหมาดำเนินการแล้วเสร็จโดยเร็วแล้ว ทางพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ได้สั่งการให้เขตดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ เบื้องต้นทางเขตทวีวัฒนาจะเร่งตรวจสอบเพิ่มเติม ส่วนอาคารดังกล่าวมีใบอนุญาตอยู่แล้วตั้งแต่ปี 2553 อนุญาตก่อสร้าง 3 ชั้น และดำเนินการตรวจสอบแบบอาคาร การขออนุญาตก่อสร้างอีกครั้ง คาดว่าต้องใช้เวลา เนื่องจากอาคารนี้ก่อสร้างมาแล้ว 10 ปี ทั้งนี้ ที่ผ่านมาไม่เคยมีอาคารถล่มลักษณะดังกล่าวแต่อย่างใด

ส่วน พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 กล่าวว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้ทางพนักงานสอบสวน สน.ธรรมศาลา ลงพื้นที่ทำการตรวจสอบรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว แต่อยู่ระหว่างช่วงที่ทางญาติๆ กำลังจัดงานศพให้ผู้เสียชีวิต เลยยังไม่รบกวน แต่หลังจากนั้นแล้วจะสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้และอาคารถล่มลงมาอีกครั้ง ส่วนภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าบ้าน เซิร์ฟเวอร์ก็ถูกไฟไหม้เช่นกัน ต้องรอรื้อถอนอาคารและหาตัวเซิร์ฟเวอร์ เพื่อให้ช่างกู้ข้อมูลภาพ เพื่อนำมาตรวจสอบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ฟุตบอชายซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นัดชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย 0-1 ทีมชาติเวียดนาม
  01:28

  ฟุตบอชายซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นัดชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย 0-1 ทีมชาติเวียดนาม

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์