ไลฟ์สไตล์
100 year

ผัวเมียหัวใส ลงทะเบียนจำหน่ายเครื่องดื่ม "ขายน้ำท่อม" รับจ่ายผ่านเราชนะ

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2564 21:07 น.
SHARE

หนุ่มสาวสองผัวเมียที่ดอนเมือง ไปลงทะเบียนเป็นผู้ค้าอาหาร เครื่องดื่ม รับชำระด้วย "เราชนะ" บริการลูกค้า "น้ำต้มกระท่อม-ใบกระท่อม" ที่ไม่มีเงินสดในมือ ตำรวจสืบรู้บุกรวบคาของกลาง 

เวลา 19.00 น. วันที่ 2 เมษายน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้รับรายงานจาก พล.ต.ต.อัศวยุทธ นุชพุ่ม ผบก.ประจำ บชน. รรท.ผบก.น.2 ว่า พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง พร้อมด้วย พ.ต.ท.อดิเรก ทองแกมแก้ว รอง ผกก.สน.ดอนเมือง พ.ต.ต.วุฒิชัย บุญยู้ สว.สส.สน.ดอนเมือง ร.ต.อ.ภาคิน ดอกไม้ ร.ต.อ.สมโชค คงตำหนิ รอง สว.สส.สน.ดอนเมือง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง

ข่าวแนะนำ

จับกุมตัว นายวัชรพงษ์ หรือบี สังข์เรือง อายุ 27 ปี และ น.ส.นพเกล้า หรือแอน วรรณา อายุ 24 ปี สามีภรรยา พร้อมของกลางใบพืชกระท่อมบรรจุในถุงพลาสติกใสแบบหูหิ้ว จำนวน 1 ถุง น้ำต้มพืชกระท่อมบรรจุในขวดน้ำอัดลมขนาด 1.25 ลิตร จำนวน 7 ขวด ใบพืชกระท่อมบรรจุในถุงพลาสติกใสแบบหูหิ้ว จำนวน 70 ถุง แต่ละถุงบรรจุใบพืชกระท่อม 36 ใบ โดยจับกุมได้บริเวณบ้านไม่มีเลขที่ ซอยประชาอุทิศ 5 แขวงและเขตดอนเมือง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง ได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับผู้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยนายบี ไม่ทราบชื่อสกุลจริง มีรอยสักที่ร่างกาย ผมสั้น มีพฤติการณ์ค้าและเสพยาเสพติด ในบ้านไม่ติดเลขที่ ชุมชนสุวรรณี ซอยประชาอุทิศ 5 แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน  สน.ดอนเมือง จึงได้ทำการสืบสวนจนทราบว่านายบี คือ นายวัชรพงษ์ หรือบี สังข์เรือง มีพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับขายใบกระท่อมจริง โดยมี น.ส.นพเกล้า หรือแอน วรรณา ภรรยา ร่วมกันซื้อขายใบกระท่อม และน้ำกระท่อม ให้กับลูกค้าโดยมีการจ่ายเงินผ่าน “เราชนะ”

สำหรับการจะซื้อใบกระท่อมจะต้องติดต่อผ่านทางอินบ็อกซ์ เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “Ann Noppaklaw” ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของ น.ส.นพเกล้า เท่านั้น เมื่อคุยตกลงซื้อขายกัน ผู้ซื้อต้องการชำระเงินโดยใช้เงินจากในแอปพลิเคชันผ่าน “เราชนะ” โดย น.ส.นพเกล้าจะส่งคิวอาร์โค้ด ซึ่งเป็นบัญชีชื่อของนายวัชรพงษ์ ซึ่งลงทะเบียนทั้ง “เราชนะ” “คนละครึ่ง” และ “ม.33เรารักกัน” ในส่วนของร้านค้าที่จำหน่ายอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่ม ในเขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ให้กับผู้ซื้อ เพื่อให้ผู้ซื้อที่ไม่มีเงินสด

จากการสอบสวนนายวัชรพงษ์ยอมรับว่า เป็นผู้นำใบกระท่อมมาจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่ดอนเมืองและรอยต่อเขตดอนเมืองจริง โดยรับใบกระท่อมมาจากพื้นที่ปทุมธานี ก่อนจะนำมาแบ่งใส่ถุง ถุงละ 36 ใบ ขายในราคาถุงละ 100 บาท และที่ให้ลูกค้าจ่ายผ่านแอปต่างๆ ก็เพื่อเปิดโอกาสให้คนที่ไม่มีเงินสด หรือมีเงินสดน้อย แต่มีเงินในแอปก็สามารถนำมาจ่ายเพื่อความสะดวก จนโดนจับในที่สุด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เราชนะขายน้ำต้มใบกระท่อมขายน้ำท่อมผัวเมียขายใบกระท่อมใบกระท่อม เราชนะข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 13:12 น.