ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.สัตหีบ ตามยึดได้อีก 4 คัน หนุ่มแสบจ่ายเช็คเด้งซื้อรถ MG ป้ายแดง 16 คัน

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2564 19:43 น.
SHARE

ผกก.สภ.สัตหีบ แกะรอยจีพีเอส ตามยึดรถ MG ป้ายแดงได้อีก 4 คัน หลังหนุ่มชุมพร สุดแสบ จ่ายเช็คเด้งซื้อรถ 18 คัน โดยบริษัทส่งมอบไปแล้ว 16 คัน

จากกรณี เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2564 พล.ต.ต.นันทวุฒิ วุสรรณละออง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี ได้ส่งชุดสืบสวนออกติดตามจับกุมตัว นายองอาจ ทรัพย์มั่น อายุ 24 ปี ชาว ต.รับรอ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา “ฐานร่วมกันปลอมเอกสารสิทธิ และใช้เอกสารสิทธิปลอม” หลอกซื้อรถยนต์ ยี่ห้อเอ็มจี (MG) จากพนักงานฝ่ายขาย บริษัทแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพมหานคร จำนวน 18 คัน ส่งมอบแล้ว 16 คัน โดยจ่ายเป็นเช็คเงินสดของปลอม (ปลอมแปลง) แต่ละใบมีมูลค่าเพียง 1 บาทเท่านั้น

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้น ผู้ต้องหายังคงหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่สามารถตรวจสอบจากระบบ GPS ติดตามจนพบรถ 1 ใน 16 คัน คือ รถกระบะ 4 ประตู สีบรอนซ์เทา ทะเบียนป้ายแดง ถ 1900 กรุงเทพมหานคร อยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 21 ต.รับรอ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ซึ่งเป็นบ้านพ่อกับแม่ของผู้ต้องหา โดยอ้างว่าลูกชายออกรถเงินสดมาให้ใช้ ไม่รู้มาก่อนเป็นรถที่หลอกซื้อมา นั้น

ความคืบหน้าหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2564 พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ เปิดเผยว่า ในคดีนี้ จากการตรวจสอบระบบ GPS พบว่า มีรถอยู่ในพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จำนวน 4 คัน ตามยึดได้แล้วทั้งหมด ประกอบด้วย รถยนต์ SUV รุ่น ZS สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ถ 1808 กรุงเทพฯ รถยนต์ SUV รุ่น ZS สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ล 8508 กรุงเทพฯ รถยนต์ SUV รุ่น ZS สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ฮ 1874 กรุงเทพฯ และรถกระบะ 4 ประตู รุ่น EXTENDER สีบรอนซ์เทา ทะเบียนป้ายแดง ย 0849 กรุงเทพฯ เบื้องต้น ได้นำรถทั้งหมดส่งมอบให้ ตำรวจภูธรภาค 2 เข้าสู่กระบวนการในคดี

นอกจากนี้ รถที่เหลืออยู่ในท้องที่ สภ.นาจอมเทียน 2 คัน สภ.บางละมุง 3 คัน ปราจีนบุรี 1 คัน (รถกระบะ 4 ประตู สีบรอนซ์เทา ทะเบียนป้ายแดง ถ 1900 กรุงเทพมหานคร) สระแก้ว 1 คัน และกรุงเทพฯ 5 คัน

จากการสอบถาม หนึ่งในผู้ครอบครองรถ เปิดเผยว่า ได้รู้จักกับผู้ต้องหามาระยะหนึ่ง โดยทาบทามให้มาช่วยงานบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่กำลังจะเปิดตัว พร้อมนำเซลส์ขายรถมาลงดูพื้นที่ หลังตกลงจะร่วมงานกัน ผู้ต้องหาก็ได้ออกรถป้ายแดง ทยอยนำมาให้ใช้ฟรี ช่วงตั้งแต่ 23 – 26 มี.ค.64 ก็รู้สึกแปลกใจ หลังนำรถมาใช้ ไม่นานก็ได้ถูกตำรวจตามมายึดรถ โดยไม่คิดมาก่อนว่า ผู้ต้องหา ที่ทำทีเป็นเจ้าของบริษัทฯ จะเป็นมิจฉาชีพหลอกซื้อรถมา โดยไม่ทราบว่าทำไปเพื่ออะไร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลอกซื้อรถจ่ายเช็คเด้งจ่ายเช็คเด้งซื้อรถตามยึดรถซื้อรถ MG ป้ายแดงสภ.สัตหีบองอาจ ทรัพย์มั่นหลอกซื้อรถยนต์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 09:27 น.