เป็นตำรวจจริง หนุ่มกร่างในคลิปอ้างเป็น "ผู้กองเบิร์ด" โดนย้าย-กวาดลานวัด

ข่าว

เป็นตำรวจจริง หนุ่มกร่างในคลิปอ้างเป็น "ผู้กองเบิร์ด" โดนย้าย-กวาดลานวัด

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2564 17:56 น.

ที่แท้เป็นตำรวจสืบภาค 2 หนุ่มเมากร่างในคลิปอ้างเป็น "ผู้กองเบิร์ด" ไล่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ปกครองชุดตรวจผับกลับ แถมท้าปลัดไปฟ้องผู้ว่าฯ ฉะเชิงเทรา ล่าสุดผู้การจังหวัดเรียกคุยเป็นการส่วนตัว พร้อมลงโทษทางวินัยให้ไปกวาดลานวัด ขณะที่ผู้บังคับบัญชาโดยตรงไม่ป้องลูกน้อง สั่งย้ายกักบริเวณอย่างไม่มีกำหนด

จากเหตุการณ์ที่โลกโซเชียลต่างแชร์คลิปและพูดถึงเหตุการณ์ที่ชายหนุ่มคนหนึ่ง อ้างตัวเป็นตำรวจ ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 2 เมากร่างด่าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ที่ได้ร่วมกันออกตรวจสถานบริการย่ามค่ำคืนในตัวเมืองแปดริ้ว โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงกลางดึกคืนวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา บริเวณรีแร็คผับ ถ.ศุขประยูร ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา

โดยคลิปดังกล่าวบันทึกภาพขณะที่นักท่องเที่ยวออกมายืนรออยู่หน้าผับเพื่อจะกลับบ้าน โดยมีกลุ่มชายจำนวนหนึ่ง นั่งรวมกลุ่มกันอยู่ด้านนอกร้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้เครื่องขยายเสียงจากรถกระบะสายตรวจ ประกาศให้ทุกคนที่ยืนอยู่หน้าร้านกลับบ้านให้หมด ขณะนั้นเองมีชายที่อ้างตัวว่าเป็น “ผู้กองเบิร์ด” ได้เดินออกมาในสภาพมึนเมา โวยวายตะโกนไล่ ด่ากราดเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยท้ายๆ คลิป ยังท้าทายให้ปลัดอำเภอเมือง ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในเวลานั้น ให้ทำเรื่องของตน รายงานไปถึงผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทราได้เลย หลังจากนั้น นายประเทือง อยู่เกษม นายอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ได้ทำหนังสือรายงานต่อผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 01 เม.ย 64 จากการเปิดเผยของนายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องจากนายอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ที่ได้ทำงหนังสือรายงานมา ทราบว่า ชายคนดังกล่าว เป็นตำรวจจริง ยศ ร.ต.อ. สังกัดกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 ตนเองก็รู้สึกไม่สบายใจ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองทำงานกันเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย และเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังตนเห็นคลิปชายคนดังกล่าวที่เข้าไปใช้บริการสถานบันเทิงดังกล่าวประพฤติตนไม่เหมาะสม และอ้างตัวเป็นตำรวจ ซึ่งถ้าเป็นตำรวจจริง จะต้องมีอะไรคาดโทษ เพราะเขาทำตัวไม่เหมาะสม จึงได้โทรศัพท์ไปพูดคุยกับ พล.ต.ต.ชาคริต สวัสดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา (ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา) ให้ลงโทษตามความเหมาะสมเพราะเป็นลูกน้องในสังกัดของท่าน แต่จากตรวจสอบแล้วไม่ใช่ตำรวจในจังหวัด แต่สังกัดกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 หลังจากนั้นผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้รายงานกลับมาว่า ได้เรียกนายตำรวจ ยศ ร.ต.อ.เข้ามาพบเพื่อพูดคุยแล้ว โดยผู้กองเบิร์ดได้ยอมรับผิด ว่าตอนนั้นได้ประพฤติตนไม่เหมาะสม ก็เคยคาดโทษทางวินัย และไปบำเพ็ญประโยชน์ กวาดลานวัด ที่วัดหนองใหญ่ เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา

ซึ่งทางตัวผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ก็ไม่รู้สึกติดใจเอาความแม้จะถูกพาดพิง เพราะนายตำรวจคนดังกล่าวได้ยอมรับผิด รู้ว่าตนเองประพฤติตนไม่เหมาะสม และสัญญาว่าจะไม่ทำพฤติกรรมแบบนี้อีกแล้ว ตนเองในฐานะของผู้ใหญ่คนหนึ่ง ก็พร้อมที่จะให้อภัย

ต่อมาเมื่อเวลา 16.20 น. วันเดียวกันนี้ พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง ผบก.ภ.จว.นครนายก รรท.ผบก.ส ส.ภ.2 ได้มีคำสั่งการ ให้ ร.ต.อ.นิธิศ ไกรราช รอง สว.สส.กก.3 ภ.2 มาปฏิบัติหน้าที่กักบริเวณที่ บก.สส.กก.3 ภ.2 อย่างไม่มีกำหนด จนกว่าการสืบสวนและคดีจะสิ้นสุด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มเล่นใหญ่ขึ้นป้ายอวยพรวันเกิดแฟน ยังไม่พอ ดอกไม้เงินอีกช่อเกือบแสน
04:18

หนุ่มเล่นใหญ่ขึ้นป้ายอวยพรวันเกิดแฟน ยังไม่พอ ดอกไม้เงินอีกช่อเกือบแสน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์