หนุ่มแสบหลอกซื้อรถ MG ป้ายแดงจ่ายเช็คเด้ง ตร.ปราจีนตามจีพีเอสยึดคืนได้

ข่าว

หนุ่มแสบหลอกซื้อรถ MG ป้ายแดงจ่ายเช็คเด้ง ตร.ปราจีนตามจีพีเอสยึดคืนได้

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2564 08:58 น.

เซลส์รถ MG แจ้งตำรวจปราจีนบุรี โดนหนุ่มชุมพรหลอกซื้อรถ 12 คัน จ่ายเช็คเงินสดแต่เด้ง แกะรอยตามจีพีเอสบนรถยึดกระบะคืนได้ 1 คัน กลายเป็นพ่อกับแม่ขับมา บอกลูกซื้อรถป้ายแดงให้เลยขับมาโชว์ญาติ

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 31 มี.ค. 64 พล.ต.ต.นันทวุฒิ วุสรรณละออง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากผู้บังคับบัญชาว่า นายองอาจ ทรัพย์มั่น อายุ 24 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 21 ต.รับรอ อ.ท่าแซะ
จ.ชุมพร ได้หลอกซื้อรถ ยี่ห้อเอ็มจี (MG) จากบริษัทแห่งหนึ่ง ในราคาเงินสด จำนวน 12 คัน จากพนักงานฝ่ายขาย โดยนายองอาจ ทรัพย์มั่น จ่ายเช็คเงินสดให้ทั้งหมด

จากนั้น ทางพนักงานได้ขับรถไปส่งให้ ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ต่อมาทางบริษัทได้ตรวจสอบพบว่าเช็คดังกล่าวเป็นเช็คที่ทำปลอมขึ้นมา ในแต่ละใบมีมูลค่าเพียง 1 บาทเท่านั้น ทางบริษัท จึงได้แจ้งความดำเนินคดี พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง เนื่องจากรถ MG ทุกคัน จะมีการติดตั้ง GPS และจากการตรวจสอบจาก GPS ทราบว่า รถกระบะ 4 ประตู สีบรอนซ์เทา ทะเบียนป้ายแดง ถ 1900 กรุงเทพฯ อยู่ที่ หมู่ที่ 9 บ้านทุ่งไม้ค้าง ต.โนนห้อม อ.เมืองปราจีนบุรี

พล.ต.ต.นันทวุฒิ วุสรรณละออง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี จึงได้ตรวจสอบประวัติทราบว่า นายองอาจ ทรัพย์มั่น มีหมายจับจากศาลจังหวัดพัทยา เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 64 ในข้อหา “ร่วมกันปลอมเอกสารสิทธิและใช้เอกสารสิทธิปลอม ก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่ นปพ.ปราจีนบุรี พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี เดินทางไปตาม GPS พบรถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่ที่บ้าน นางบัณญัติ ทรัพย์มั่น มีนายยืนยงค์ ทรัพย์มั่น ชาวบ้านหมู่ที่ 21 ต.รับรอ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร แสดงตนเป็นเจ้าของรถ จาก พล.ต.ต.นันทวุฒิ  จึงได้แจ้งว่า รถคันดังกล่าวมีการหลอกซื้อมาจากบริษัทรถ

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัว นายยืนยงค์ พร้อมรถคันดังกล่าวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี ในเบื้องต้น ทราบว่า นายยืนยงค์และนางนิตยา ได้รับการติดต่อจากลูกชาย คือ นายองอาจ ว่า ได้ซื้อรถกระบะเงินสดให้กับ บิดา-มารดา ทั้ง 2 คน จึงได้เดินทางมาจากจังหวัดชุมพร และมารับรถที่บ้านพักลูกชายในจังหวัดชลบุรี เมื่อได้รถแล้วก็ขับรถไปหาน้องสาวที่บ้านพัก เพื่อให้ของ และญาติดูรถที่ลูกชายซื้อมาให้ ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดชุมพรในช่วงเช้า

พล.ต.ต.นันทวุฒิ กล่าวด้วยว่า จากการตรวจสอบจากตำแหน่งจีพีเอส ทราบว่า รถ 1 คัน อยู่ในพื้นที่ ต.ตาพระยา จ.สระแก้ว ใกล้กับพรมแดนกัมพูชา ส่วนรถอีก 3 คัน อยู่ในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนในพื้นที่ติดตามรถดังกล่าว คาดว่าจะสามารถยึดรถกลับมาได้พร้อมตัวผู้ต้องหาในช่วงเช้ามืดนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์