ไลฟ์สไตล์
100 year

กองปราบจับสาวแสบสิบแปดมงกุฎ ฉวยวิกฤติโควิด ตุ๋นขายชุด PPE กว่า 2.8 แสน

ไทยรัฐออนไลน์
31 มี.ค. 2564 16:11 น.
SHARE

กองปราบปรามรวบแม่ค้าออนไลน์ต้มตุ๋นหลอกขายชุด PPE อ้างมีสต๊อกของเพียบ คนหลงเชื่อสั่งซื้อกว่า 2.8 แสนบาท ถึงเวลาส่งกลับได้ถุงข้าวและน้ำมันมะพร้าว

เมื่อวันที่ 31 มี.ค.64 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป.พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ต.สรศักดิ์ แสงจันทร์ สว.กก.3 บก.ป. จับกุม น.ส.ไพลิน จันทร์ประทิพย์ อายุ 31 ปี ตามหมายจับศาลแขวงนนทบุรี และหมายจับศาลอาญามีนบุรี ในข้อหาฉ้อโกง จับได้ที่ ซ.ศรีนครินทร์ 46/1 ถ.ศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ

ข่าวแนะนำ


สืบเนื่องจากเมื่อเดือน เม.ย.2563 ได้มีกลุ่มผู้เสียหายเข้าร้องเรียนกับทางกองปราบ ให้ช่วยตรวจสอบพฤติกรรมของ น.ส.ไพลิน หลังพบมีการใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อว่า “ดร.ไพลิน” โพสต์จำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์ หน้ากากอนามัย และ ชุด PPE โดยอ้างว่ามีสินค้าอยู่ในสต๊อกนับล้านชุด รวมถึงมีการโพสต์รูปคู่กับดารา และบุคคลที่มีชื่อเสียง เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือจนมีผู้หลงเชื่อสั่งซื้อชุด PPE และโอนเงินให้จำนวน 850 ชุด มูลค่า 280,500 บาท แต่เมื่อถึงกำหนดกลับจัดส่งถุงข้าวและน้ำมันมะพร้าวไปให้แทน ไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันไว้

นอกจากนี้ในปีเดียวกัน น.ส.ไพลิน ยังได้หลอกขายนาฬิกาหรูให้กับผู้เสียหายรายหนึ่งในราคา 800,000 บาท แต่เมื่อผู้เสียหายนำไปตรวจสอบกลับพบว่าเป็นนาฬิกาปลอม จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีที่ สภ.ปากเกร็ด จนมีการออกหมายจับไว้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนจนสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว สอบสวน น.ส.ไพลิน ให้การรับสารภาพ นำตัวส่ง สภ.ปากเกร็ด ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

18 มงกุฎสาวแสบสิบแปดมงกุฎหลอกขายชุด PPEตุ๋นขายชุด PPEกองปราบปรามไพลิน จันทร์ประทิพย์สภ.ปากเกร็ดคดีฉ้อโกงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:40 น.