ไลฟ์สไตล์
100 year

การ์ดวีโว่ทั้ง 45 คน ทยอยพบ ตร.สน.พหลโยธิน รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม

ไทยรัฐออนไลน์
31 มี.ค. 2564 11:51 น.
SHARE

กลุ่มการ์ดวีโว่ทั้ง 45 คน ทยอยกันมาเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน เพื่อรับทราบข้อหาเพิ่มเติม ทั้งสิ้น 4 ข้อหา จากกรณีชุมนุมหน้าศาลอาญารัชดา เมื่อวันที่ 6 มี.ค.64

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 มี.ค. กลุ่มการ์ดวีโว่เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน เพื่อรับทราบข้อหาเพิ่มเติมทั้งสิ้น 4 ข้อหา ประกอบด้วย ทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน, ต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่เจ้าพนักงาน, มียุทธภัณฑ์ทางทหารไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.ยุทธภัณฑ์ และมีวิทยุสื่อสารไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.วิทยุคมนาคม โดยทั้งหมดได้ทยอยมารับทราบข้อกล่าวหาท่ามกลางการรักษาความเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ข่าวแนะนำ

รายงานข่าวระบุว่า ตำรวจได้รับผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานเพิ่มเติมจากอุปกรณ์ที่ตรวจยึดในวันเกิดเหตุชุมนุมหน้าศาลอาญารัชดา เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ก่อนจะมีการปะทะที่บริเวณหน้าห้างเมเจอร์รัชโยธิน และที่แยกรัชโยธิน ซึ่งในวันดังกล่าวมีการ์ดวีโว่ถูกจับกุมทั้งสิ้น 18 คน รวมนายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ หัวหน้าการ์ดวีโว่ ซึ่งในวันดังกล่าวมีการขัดขวางการจับกุมของทางเจ้าหน้าที่ โดยจากการตรวจสอบพบว่ามีผู้ก่อเหตุรวม 30 คน ซึ่งทั้งหมดได้ทยอยมารับทราบข้อหาไปแล้ว 4 ข้อหา คือ อั้งยี่, ซ่องโจร, ความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรค และ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ส่วนในวันนี้คือการเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ส่วนจะแจ้งข้อหาอื่นเพิ่มอีกหรือไม่นั้นอยู่ในดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน

ทั้งนี้มีการ์ดวีโว่ที่ต้องมารับทราบข้อหารวม 45 คน มารายงานตัวแล้ว 37 คน ขาด 8 คน ทั้งหมดกำลังทยอยเข้าพบเจ้าหน้าที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมชุมนุม 6 มีนาคมม็อบ 6 มีนาชุมนุมหน้าศาลการ์ดวีโว่สน.พหลโยธินรับทราบข้อหาทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานมียุทธภัณฑ์ทางทหารไว้ในความครอบครองมีวิทยุสื่อสารไว้ในครอบครองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:28 น.